Jim Rohn là ai? Những câu nói đầy cảm hứng của diễn giả Jim Roln

Rate this post

Nếu bạn là một người trẻ khao khát phát triển bản thân hay một người yêu thích kinh doanh, có lẽ cái tên Jim Rohn và những câu nói của anh đã không còn quá xa lạ. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc Jim Rohn là ai chưa? Những câu nói hay của Jim Rohn đã thay đổi thế hệ trẻ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Jim Rohn là ai?

Jim Rohn tên thật là Emanuel James Rohn. Ông sinh ngày 17 tháng 9 năm 1930 tại Yakima, Washington, Hoa Kỳ. Trong cuốn sách “7 chiến lược để thịnh vượng và hạnh phúc” anh cũng chia sẻ về thời thơ ấu của mình. Anh sinh ra trong một gia đình bình thường với trình độ học vấn cấp 3 không quá nổi bật.

Jim Rohn và những câu nói đầy cảm hứng 1
Jim Rohn tên thật là Emanuel James Rohn

Mang trong mình ước mơ thành công như bao người nhưng sau 1 năm học đại học, Jim Rohn quyết định dừng lại. Anh ấy trở thành một nhân viên bán cổ phiếu và làm mọi thứ vì tiền.

Jim Rohn và những câu nói đầy cảm hứng 2
Jim Rohn đã sống qua những năm tháng khó khăn trước khi trở thành một nhà diễn thuyết vĩ đại

Sau nhiều năm vật lộn kiếm sống, anh thấy mình ngập trong đống hóa đơn. Cuộc sống của anh rơi vào bế tắc cho đến khi anh tìm được việc làm trong công ty của một người tên Earl Shoaff.

Chính Bá tước Shoaff đã thổi luồng sinh khí mới vào Jim Rohn, người đã “dành hàng giờ để dạy tôi triết lý của riêng anh ấy” (từ “7 chiến lược cho sự thịnh vượng và hạnh phúc”). Kể từ đó, Jim Rohn trở thành một diễn giả và lời nói của anh ấy trở thành Maxim trực tiếp được nhiều người yêu thích.

Xem thêm: Những câu nói hay của diễn giả nổi tiếng Tony Robbins

2. Chuyến đi vĩ đại của Jim Rohn

Đi lên từ con số không, Jim Rohn đã vượt qua mọi khó khăn và trở thành một doanh nhân, tác giả và diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Trong 40 năm sự nghiệp của mình, ngoài những cuốn sách động viên, khích lệ thế hệ trẻ, ông còn gửi gắm nhiều tâm tư về hạnh phúc và thành công thông qua trích dẫn đầy cảm hứng của tôi. Cuốn sách “7 chiến lược để thịnh vượng và hạnh phúc” là tác phẩm nổi tiếng về chìa khóa thành công của Jim Rohn.

Jim Rohn và những câu nói đầy cảm hứng 3
“7 chiến lược cho sự thịnh vượng và hạnh phúc” là một trong những cuốn sách nổi bật của Jim Rohn

Năm 1985 Jim Rohn nhận được Giải thưởng CPAE của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia cho bài phát biểu xuất sắc. Ông cũng là tác giả của 17 phương tiện bằng văn bản, âm thanh và video khác nhau, bao gồm “Sức mạnh của tham vọng”, “Take Charge of Your Life” và “The Day That Turns Your Life Around”.

Xem thêm: Những câu nói hay của Nick Vujicic mang lại niềm tin cho những người kém may mắn

3. Những câu nói hay của Jim Rohn

Bên cạnh những tác phẩm lớn gây được tiếng vang, Jim Rohn còn được nhiều người biết đến với những câu nói truyền cảm hứng. Cùng điểm lại những câu nói hay nhất của Jim Rohn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và việc hoàn thành.

→ Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và việc hoàn thành.

2. Bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, mùa, hay gió, nhưng bạn có thể thay đổi chính mình. Đó là một cái gì đó bạn có trách nhiệm.

→ Bạn phải tự chịu trách nhiệm. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, mùa hay gió, nhưng bạn có thể thay đổi chính mình. Đó là điều mà bạn có trách nhiệm.

Jim Rohn và những câu nói đầy cảm hứng 4

3. Thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn, nhưng bạn không thể có thêm thời gian.

→ Thời gian quý hơn tiền bạc. Bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn, nhưng bạn không thể có thêm thời gian.

4. Những bức tường chúng ta xây xung quanh để ngăn nỗi buồn cũng ngăn niềm vui.

→ Những bức tường mà chúng ta xây dựng xung quanh chúng ta để ngăn chặn nỗi buồn cũng ngăn chặn niềm vui.

5. Học tập là khởi đầu của sự giàu có. Học tập là bước khởi đầu của sức khỏe. Học tập là khởi đầu của tâm linh. Tìm kiếm và học hỏi là nơi mà tất cả quá trình kỳ diệu bắt đầu.

→ Học hành là bước đầu của sự giàu có. Học tập là bước khởi đầu của sức khỏe. Học tập là khởi đầu của tâm linh. Tìm kiếm và học hỏi là nơi mọi điều kỳ diệu bắt đầu.

Jim Rohn và những câu nói đầy cảm hứng 5

6. Bạn không thể thay đổi điểm đến trong một sớm một chiều, nhưng bạn có thể thay đổi hướng đi trong một sớm một chiều.

→ Bạn không thể thay đổi điểm đến của mình trong một sớm một chiều, nhưng bạn có thể thay đổi hướng đi trong một đêm.

7. Giao tiếp hiệu quả là 20% bạn biết những gì và 80% bạn cảm thấy thế nào về những gì bạn biết.

→ Giao tiếp hiệu quả là 20% những gì bạn biết và 80% cảm nhận của bạn về những gì bạn biết.

8. Mục tiêu tốt của lãnh đạo là giúp những người đang làm kém làm tốt và giúp những người đang làm tốt làm tốt hơn nữa.

→ Mục tiêu tốt của lãnh đạo là giúp những người đang làm kém làm tốt và giúp những người đang làm tốt làm tốt hơn.

9. Đừng ước nó dễ dàng hơn, hãy ước bạn tốt hơn.

→ Đừng ước nó dễ dàng hơn, hãy chúc bạn tốt hơn.

10. Bạn không được trả tiền theo giờ. Bạn được trả cho giá trị mà bạn mang lại cho giờ làm việc.

→ Bạn không được trả lương theo giờ. Bạn được trả cho giá trị mà bạn mang lại trong giờ làm việc.

Xem thêm: 17 câu nói cực hay của Adam Khoo – triệu phú trẻ nhất Singapore

Jim Rohn và những câu nói đầy cảm hứng 6

11. Nếu bạn làm việc theo mục tiêu của mình, mục tiêu của bạn sẽ có hiệu quả với bạn. Nếu bạn thực hiện theo kế hoạch của mình, kế hoạch của bạn sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch của bạn. Bất cứ điều gì tốt đẹp chúng ta xây dựng đều cuối cùng xây dựng nên chúng ta.

→ Nếu ​​bạn làm việc hướng tới mục tiêu của mình, mục tiêu của bạn sẽ hiệu quả với bạn. Nếu bạn làm theo kế hoạch của mình, kế hoạch sẽ tuân theo kế hoạch của bạn. Những điều tốt đẹp chúng ta xây dựng cuối cùng cũng tạo nên chúng ta.

12. Đừng mang nhu cầu của bạn ra thương trường, hãy mang kỹ năng của bạn. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy nói với bác sĩ của bạn, nhưng không phải mua ngoài chợ. Nếu bạn cần tiền, hãy đến ngân hàng, nhưng không phải đến chợ.

→ Không mang nhu cầu của bạn ra thị trường, hãy mang kỹ năng của bạn. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy nói với bác sĩ của bạn, nhưng đừng nói với thị trường. Nếu bạn cần tiền, hãy đến ngân hàng, không phải thị trường.

13. Điều tồi tệ nhất mà người ta có thể làm là không cố gắng, không nhận thức được điều mình muốn và không từ bỏ nó, dành nhiều năm trong sự tổn thương thầm lặng tự hỏi liệu điều gì đó có thể thành hiện thực – không bao giờ biết được.

→ Điều tồi tệ nhất mà người ta có thể làm là không cố gắng, không nhận ra mình muốn gì và không từ bỏ nó, dành hàng năm trời với những tổn thương thầm lặng tự hỏi liệu điều gì có thể xảy ra. trở thành sự thật – bạn không bao giờ biết.

14. Dành thời gian thu thập quá khứ để có thể rút kinh nghiệm và đầu tư chúng cho tương lai.

→ Dành thời gian thu thập quá khứ để bạn có thể rút kinh nghiệm và đầu tư cho tương lai.

15. Thất bại chỉ đơn giản là một vài sai sót trong phán đoán, lặp đi lặp lại hàng ngày.

→ Thất bại chỉ đơn giản là một số sai sót trong phán đoán, lặp đi lặp lại hàng ngày.

Những câu nói hay của Jim Rohn không chỉ ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc mà còn có thể dùng làm status, caption. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Jim Rohn – người được mệnh danh là một trong những diễn giả có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Comment