Kẻ bắn súng ngày 4 tháng 7 đã lên kế hoạch trong nhiều tuần, mặc quần áo phụ nữ để trốn thoát

Hưởng thụ
Rate this post

Kinh dị không thể giải thích được

Robert Crimo, 21 tuổi, có gia đình sống ở Highwood, ngay phía bắc Công viên Highland (Chicago), nơi xảy ra vụ xả súng, đã bị bắt vào hôm thứ Hai (4/7) sau khi bắn chết 6 người và khiến hơn 30 người bị thương trong một cuộc Độc lập Ngày diễu hành. Số người chết đã tăng lên bảy người vào thứ Ba, sau khi một trong những nạn nhân bị thương chết trong bệnh viện.

Robert E. Crimo III, nghi phạm trong vụ xả súng ngày 4/7 tại Công viên Highland, trong bức ảnh này được lấy từ một video trên mạng xã hội. Ảnh: Robert Crimo / Reuters

Tren san khau tu 4 7 tuoi, co dau tu nhieu tuan, nguoi phu nu co the tao duoc hinh tuong moi 2.

Ngoại hình khá lập dị của Crimo. Ảnh: Reuters

Bµi tËp tèt nghiÖp trong 4 7 n¨m vµ kh «ng cã thÓ tÝch trong nhiÒu tèt nghiÖp.

Các video và hình ảnh được Crimo đăng tải trên mạng trong quá khứ luôn cho thấy những hành động kỳ quái về nghi phạm. Ảnh: Reuters

Phó cảnh sát trưởng Christopher Covelli cho biết chưa xác định được động cơ gây ra vụ tấn công, trong đó tay súng đã bắn hàng chục viên đạn bán tự động vào đám đông từ một tầng thượng.

“Chúng tôi tin rằng Crimo đã lên kế hoạch cho cuộc tấn công này trước vài tuần,” Covelli nói. Anh ấy đã mang theo một khẩu súng trường hạng nặng tới cuộc diễu hành này, leo lên mái nhà của một doanh nghiệp bằng thang thoát hiểm và bắt đầu bắn. “

“Crimo mặc quần áo phụ nữ và các nhà điều tra tin rằng anh ta làm vậy để che giấu hình xăm trên khuôn mặt và danh tính của mình và giúp anh ta trong quá trình chạy trốn khỏi đám đông”, anh ta nói. hơn.

Covelli cho biết tay súng đã bắn hơn 70 viên đạn từ một khẩu súng trường “tương tự như khẩu AR-15” mà anh ta đã mua hợp pháp. Các nhà chức trách đang điều tra các bài đăng và video trực tuyến đáng lo ngại và kỳ quái của Crimo, người đã bị bắt khoảng 8 giờ sau vụ nổ súng sau một cuộc rượt đuổi bằng ô tô.

Vụ nổ súng đã gây ra làn sóng chấn động khắp vùng ngoại ô Chicago giàu có. Thị trưởng Nancy Rotering cho biết cá nhân bà biết tay súng khi anh ta còn là một cậu bé trong Đội Hướng đạo Cub. “Làm sao một người nào đó có thể tức giận như vậy và sau đó ra tay với những người vô tội chỉ đang đi chơi với gia đình, như vậy?” Bà Rotering hỏi.

Crimo, người có cha tranh cử thị trưởng không thành công và sở hữu một cửa hàng ở Công viên Highland tên là Bob’s Pantry and Deli, là một nhạc sĩ nghiệp dư tự do.

7 tội danh giết người cấp độ 1

Ngay sau khi bị bắt, nghi phạm đã bị các công tố viên buộc tội với 7 tội danh giết người cấp độ một. Nếu bị kết tội, anh ta phải đối mặt với mức án tối đa là chung thân mà không có khả năng được ân xá. xin lỗi, luật sư Eric Reinhard của Illinois cho biết khi công bố cáo buộc tại một cuộc họp báo.

Các bài đăng trực tuyến của Crimo bao gồm nhiều nội dung bạo lực ám chỉ đến súng và các vụ xả súng. Một video trên YouTube được đăng cách đây 8 tháng có các video trò chơi về một tay súng và những người bị bắn.

Một đoạn lồng tiếng phát trong video có nội dung: “Tôi chỉ cần phải làm điều đó. Đó là số phận của tôi. Mọi thứ đã dẫn đến điều này. Không gì có thể ngăn cản tôi, ngay cả bản thân tôi.”

Vụ xả súng là vụ mới nhất trong làn sóng bạo lực súng đạn đang hoành hành ở Mỹ, nơi có khoảng 40.000 người chết vì súng mỗi năm, theo Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng.

Vụ nổ súng ở Công viên Highland đã gây ra những làn sóng chấn động trong Ngày Độc lập, khi các thị trấn và thành phố trên khắp Hoa Kỳ tổ chức các cuộc diễu hành và ăn mừng. Cũng trong ngày hôm nay 4/7, tại Philadelphia đã xảy ra một vụ nổ súng khác khiến 2 sĩ quan cảnh sát bị thương.

Hoàng anh (theo AFP, SCMP, Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.