Kẻ gian lận phim tài liệu Netflix bị bắt ở Bỉ

Phong Thủy
Rate this post

Đặc biệt, Những kẻ lừa đảo Robert Hendy-Freegard, 51 tuổi, đã chạy trốn từ cuối tháng 8 khi anh ta đâm vào hai cảnh sát bằng một chiếc Audi A3 ở Pháp trước khi bỏ trốn.

Theo Guardian, dẫn nguồn từ văn phòng công tố Bỉ, hung thủ đã bị bắt hôm thứ Sáu (1/9) gần Brussels và sẽ ra hầu tòa ở Bỉ trước khi bị dẫn độ về Pháp.Kẻ lừa đảo phim tài liệu Netflix bị bắt. (Ảnh: Netflix)

Chính quyền địa phương cho biết Hendy-Freegard sống ở làng Vidaia, miền trung nước Pháp, nơi anh ta nuôi chó bất hợp pháp từ năm 2015.

Trước đó, vào ngày 25/8, các thanh tra lao động và quyền động vật của Pháp đã cùng cảnh sát đến nhà Hendy-Freegard để khám nghiệm hiện trường nhưng Hendy-Freegard đã khởi động xe và đâm vào hai cảnh. đóng cửa trước khi bỏ trốn. Một trong những nhân viên thực thi pháp luật đã phải nhập viện với vết thương ở mũi.

Hendy-Freegard đã bị buộc tội cố ý giết một quan chức chính phủ, hình phạt tối đa là 30 năm tù.

Được biết, đầu năm nay, người đàn ông này là chủ đề cho bộ phim tài liệu 3 phần của Netflix, The Puppet Master: Hunting the Ultimate Conman. Trong đó, Hendy-Freegard có biệt danh là lừa đảo vì khả năng kiểm soát nạn nhân của mình.

Năm 2005, một tòa án ở London đã kết án Hendy-Freegard tù chung thân vì tội gian lậntrộm cắp và bắt cóc tại một tòa án xét xử bằng chứng từ 7 người rằng anh ta đã sử dụng tiền để mua hàng hóa xa xỉ, xe hơi và đi du lịch.

Năm 2009, cáo buộc bắt cóc đã được bãi bỏ và Hendy-Freegard được ra tù. Sau đó đổi tên thành David Clifton và hành nghề buôn bán chó ở Anh.

Trong một bộ phim tài liệu của Netflix, các con của một phụ nữ được cho là bạn đời hiện tại của anh ta, Sandra Clifton, đã thông báo rằng người đàn ông đã mất tích. Cuối tháng 1 năm 2022, sau khi một bộ phim tài liệu về tiền sử phạm tội của mình được phát hành, Hendy-Freegard đã liên hệ với một số tờ báo lớn để được minh oan cho mình. Nhưng rồi anh ta lại biến mất.

Tuy nhiên, vào tháng 2 năm nay, một cặp vợ chồng lớn tuổi sống gần nhà của Hendy-Freegard ở Pháp cho biết họ đã xem bộ phim tài liệu và nhận ra ông, sau đó liên lạc với con gái họ qua internet để kể về vụ việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.