Từ A-Z cách kết nối bluetooth win 7 và khắc phục lỗi kết nối.

kỹ năng
4.8/5 - (13 votes)

Sự ra đời của win 8, win 10 đã thay thế phần lớn cho win 7. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà khá nhiều người vẫn sử dụng win 7. Để chia sẻ thông tin, dữ liệu giữa các thiết bị ở một khoảng cách gần, mọi người nghĩ ngay tới cách chia sẻ bằng Bluetooth.Giữa các thiết bị điện thoại di động, đó là một điều dễ dàng. Tuy nhiên giữa máy tính với các thiết bị công nghệ với tính năng Bluetooth khác thì đôi khi gặp nhiều khó khăn. Ngay bây giờ, hãy tìm hiểu từ điều cơ bản cách kết nối Bluetooth win 7 trước tiên.

Bluetooth là gì?

Không chỉ trên hầu hết các điện thoại ngoại trừ iphone, Bluetooth cũng là chức năng không thể thiếu đối với laptop. Hiểu đơn giản, Bluetooth là một công cụ để kết nối giữa máy tính với với các thiết bị khác mà không cần dây cable. Với Bluetooth trên máy tính, bạn có thể dễ dàng kết nối với điện thoại, chuột, tai nghe không dây, hay loa nghe nhạc cũng như máy tính bảng…chỉ cần các thiết bị này cũng hỗ trợ Bluetooth

Bật kết nối Bluetooth win 7 như thế nào?

Bước 1: Hãy chắc chắn Bluetooth của bạn đã được bật trên máy tính. Không phải tất cả các máy đều bật  sẵn Bluetooth nên bạn cần kiểm tra lại để đảm bảo điều mấu chốt này. Ở góc màn hình bên phải, cạnh các nút hiển thị pin,loa, wifi ấn lên bạn sẽ thấy biểu tưởng của Bluetooth.

Một số laptop đặc biệt không hỗ trợ công cụ Bluetooth thì lúc này, bạn chỉ có thể kết nối Bluetooth win 7 bằng cách mua bộ đổi nguồn cắm vào cổng USB để có thể truy cập.

Kết nối bluetooth win 7
Biểu tượng bluetooth trên tất cả các thiết bị

Bước 2: Kết nối Bluetooth win 7 với những thiết bị khác thì tất cả đều phải đang bật chế độ Bluetooth. Bật Bluetooth tất cả các thiết bị để kết nối giống như một sợi dây để chúng có thể bắt được sóng của nhau. Cùng kiểm tra lại lần nữa xem thiết bị bạn muốn kết nối đã được bật hay chưa nhé.

Với tai nghe Bluetooth hay chuột thì chế độ luôn được mặc định sẵn khi bạn khởi động thiết bị. Tuy nhiên, với điện thoại và máy tính bảng, người dùng hay có thới quen tắt đi và chỉ bật khi cần. Lưu ý, muốn kết nối máy tính với thiết bị thì bạn cần đặt chúng ở một khoảng cách gần để máy phân tích, hiển thị thiết bị cần kết nối.

Bật cả hai Bluetooth nhưng vẫn không thể kết nối?

Đây là trường hợp nhiều người dùng gặp phải hơn cả. Dù chức năng Bluetooth đã được bật ở trên cả máy tính và thiết bị cần kết nối cùng nhưng vẫn không có tín hiệu. Vậy phải làm như thế nào? Hãy thao tác trên máy tính một số bước đơn giản sau:

Bước 1: Nhấn vào thanh công cụ Start Menu ở góc bên trái màn hình, tìm kiếm và chọn Devices and Printers ở phía tay phải ngay cạnh. Nhấn vào vùng chọn “add a  devices”. Riêng với máy in bluetooth, hãy chọn add a printer để kết nối. Trong số danh sách các thiết bị, chọn và Blue settings

Cách sử bluetooth không kết nối
Nếu máy bạn không thể kết nối bluetooth, hãy thử cách này

Bước 2: Chọn “Allow Bluetooth devices to find this computer” và nhấm Ok. Với thao tác lệnh này, bạn đã chia sẻ Bluetooth thành công để máy tính cũng như thiết bị tìm thấy nhau. Trên màn hình sẽ xuất hiện một loạt các thiết bị cho phép được kết nối, hyc lựa chọn thiết bị cần kết nối và nhấn next để thêm.

Để tránh nhầm lẫn, bạn cần nắm rõ thiết bị đang sử dụng cũng như thiết bị cần kết nối để tránh việc kết nối nhầm với thiết bị lân cận khác. Đối với một số máy tính sẽ nhận được mã xác nhận để đảm bảo tính an toàn. Bạn phải nhập mã và xác nhận đồng ý.

Sau khi kết nối được, bạn có thể chia sẻ bất cứ thứ gì như khi cắm  USB hay dây cable.

Trên máy tính đã lưu lại thiết bị kết nối nên khi không sử dụng, người dùng có thể tắt Bluetooth. Lần sử dụng sau bạn vẫn có thể thấy thiết bị xuất hiện trong danh sách ở máy tính.

Kết nối thành công nhưng không sử dụng được

Dù đã nghiên cứu cẩn thận và làm theo hướng dẫn, bạn vẫn không thể sử dụng Bluetooth. Đây có thể là nguyên do khi bạn đang bật nhiều chương trình khác. Hãy kiểm tra các chức năng sau đặc biệt là khi bạn đang sử dụng win 7:

  • Tắt chương trình diệt virus
  • Cập nhật driver bluetooth tốt nhất
  • Gõ service vào ô tìm kiếm –> Restart lại dịch vụ Bluetooth

Kết nối loa Bluetooth với máy tính.

Là loại loa không dây, bạn không còn cách nào khác là bật Bluetooth trên cả hai thiết bị. Thực hiện các bước sau để được nghe nhạc thật đã cũng những bài nhạc mới ra.

Bước 1: Để đảm bảo tính kết nối, loa và máy tính phải đặt ở vị trí gần nhau. Khoảng cách bao nhiêu là đủ. Mỗi thiết bị sẽ được một khoảng cách để kết nối tốt nhất nhưng thông thường khoảng cách lý tưởng là không quá 10 mét. Bật đồng thời Bluetooth trên lao và máy tính

Loa bluetooth kết nối với máy tính

Bước 2: Tại góc màn hình bên trái, chọn Menu Start. Truy cập mục Device và Printers

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy tên thiết bị loa của mình. Nhấn vào tên để kích hoạt, click “next”. Tại đây, bạn có thể nghe nhạc trực tuyến, bất cứ bài hát yêu thích nào đồng thời có thể cop nhạc sang bộ nhớ của loa để thuận lợi cho những lần sử dụng tiếp theo.

Có rất nhiêu nguyên nhân khiến cho thiết bị của bạn không thể Bluetooth với máy tính mặc dù đã thử đi thử lại nhiều lần, đó chính là lý do mà chúng ta cần đến các phần mềm kết nối Bluetooth với máy tính, sử dụng các phần mềm kết nối Bluetooth với máy tính sẽ giúp bạn kết nối được với máy tính, đặc biệt là các thiết bị của Trung Quốc luôn gặp vấn đề này.

Phần mềm hỗ trợ kết nối Bluetooth win 7

Đã thử mọi cách kết nối Bluetooth cho win 7 nhưng không hiểu sao vẫn không kết nối được. Nhiều người dùng gần như đã bỏ cuộc. Vậy sao không dùng thử các phàn mềm hỗ trợ kết nối Bluetooth với các thiết bị khác. Hai phần mềm không thể bỏ qua là Blue Soleil và phần mềm Blue Auditor. Các phầm mềm này sẽ hỗ trợ việc kết nối một cách nhanh chóng và an toàn.

Phần mềm hỗ trợ kết nối bluetooth

Các tập tin nhạc, ảnh, bất cứ dữ liệu gì đều có thể truyền tải và sử dụng trên thiết bị. Thêm vào đó, hai phần mềm hỗ trợ bảo mật, kiểm soát cao, ngăn chặn những lỗ hổng thông tin

Cách kết nối bluetooth win 7 rất đa dạng, đơn giản. Chỉ cần bạn thực hiện đúng thao tác, việc kết nối sẽ rất dễ dàng. Dù là trên win 8 hay win 10, cách thực hiện đều như nhau. Bạn có thể áp dụng cho máy của mình.

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hay Và Ý Nghĩa Nhất Bạn Nên Xem.

Hướng Dẫn Tải Nhạc Chất Lượng Cao Lossless Miễn Phí Cho Dân Nghiền Nhạc

Top 5 Bộ Phim Kinh Dị Không Còn Xem Được Vì Bị Cấm Chiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published.