Kết nối các hoạt động văn hóa, du lịch Việt Nam – Nhật Bản

Hưởng thụ
Rate this post

Diễn ra từ ngày 14 đến 17/7/2022 tại khu vực Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Lễ hội Việt – Nhật thành phố Đà Nẵng năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Lễ hội do UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia của chính quyền địa phương Nhật Bản đã thu hút đông đảo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia. hai quốc gia quan tâm.

Các hoạt động nổi bật tại khu vực lễ hội gồm: 70 gian hàng của các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước, bao gồm các lĩnh vực: giới thiệu văn hóa, thông tin, giáo dục, du học, du lịch, thương mại, ẩm thực của hai nước. Bên cạnh đó là chương trình nghệ thuật kéo dài 4 đêm giới thiệu những nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam và Nhật Bản như: nghệ thuật Tuồng Việt Nam, thư pháp Nhật Bản, múa truyền thống và đương đại, biểu diễn. Biểu diễn võ thuật Việt Nam và Nhật Bản, biểu diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản…

Kèm theo đó là các hoạt động thú vị như: Triển lãm Búp bê truyền thống Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, Triển lãm tranh của các bạn học sinh mầm non Việt – Nhật với chủ đề “Thế giới quá khứ”. Đôi mắt trẻ thơ Việt Nhật ”, Ngày hội du học Nhật Bản, Ngày hội giao lưu bóng đá giữa thanh niên Đà Nẵng và CLB Kawsaki Frontale, Tọa đàm kết nối kinh doanh du lịch, Chương trình giới thiệu nghệ thuật trà đạo Thành phố Sakai, Chung kết cuộc thi Hóa trang nhân vật hoạt hình (Cosplay).

Phát biểu chào mừng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức Festival, nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của sự kiện khi diễn ra trong bối cảnh thành phố đang từng bước phục hồi. nhằm khôi phục các hoạt động du lịch và giao lưu quốc tế sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bà Yến cho biết, qua 6 lần tổ chức, sự kiện đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Đà Nẵng, đặc biệt là đối với các bạn trẻ yêu thích văn hóa, con người và đất nước Nhật Bản.

Tham gia với tư cách là đơn vị phối hợp với thành phố Đà Nẵng tổ chức cũng cho biết, từ năm 2000, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào Đà Nẵng và ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Đặc biệt, Đà Nẵng có điểm xuất phát từ biển Đông trong hành lang kinh tế Đông Tây, Đà Nẵng không chỉ là đầu mối thương mại, hậu cần mà còn có triển vọng phát triển ngày càng toàn diện bao gồm: chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh. giữa Nhật Bản với Đà Nẵng và các vùng lân cận.

“Số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng và 03 tỉnh lân cận trong 5 năm qua đã tăng gấp đôi (hiện có 300 doanh nghiệp); lượng khách du lịch tăng 1,5 lần so với năm trước (năm 2019 là 180.000 người) và sẽ tăng mạnh trong những năm tới ”, ông Yakabe Yoshinori cho biết thêm.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội còn diễn ra Tọa đàm “Du lịch Nhật Bản – Kết nối hãng lữ hành Việt – Nhật” nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa Nhật Bản và thành phố Đà Nẵng. Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published.