Mách nhỏ các cách kết nối iphone với máy tính cực nhanh.

kỹ năng
4.8/5 - (13 votes)

Chiếc điện thoại Iphone đến từ nhà Apple luôn khiến các tín đồ mê công nghệ “đứng ngồi không yên”. Tuy nhiên, sẽ có một chút đau đầu cho người mới dùng khi muốn kết nối iphone với cá thiết bị công nghệ khác. Bạn băn khoăn tự hỏi làm sao để kết nối iphone với máy tính. Tại sao cắm dây cable vào máy tính với điện thoại vẫn không thể nhận được tín hiệu như những chiếc smartphone khác nhỉ? Tất cả mọi rắc rối bạn gặp phải sẽ được tháo gỡ. Thêm vào đó, bạn sẽ nắm thêm một số điều thú vị khi muốn kết nối mà chẳng cần thêm thiết bị hỗ trợ nào

Kết nối Iphone với máy tính thông qua dây cable.

Đây là cách phổ biến và chính thống mà phần lớn người dùng Iphone đều áp dụng. Tuy nhiên, câu hỏi vì sao dùng dây cable không thì sẽ không thể kết nối nằm ở hệ điều hành của các sản phẩm apple. Những chiếc smartphone thông thường sẽ chạy trên hệ điều hành Android còn Iphone lại chạy riêng trên hệ điều hành IOS. Riêng với hệ điều hành này, để kết nối cần có phần mềm chuyên biệt hỗ trợ là Itunes.

Kết nối iphone với máy tính qua Itunes
Việc tải về rất đơn giản, rõ ràng

Các máy tính cũng như laptop gần như đều không có phần mềm này nếu bạn chưa thực hiện cài đặt. Itunes là công cụ vạn năng không chỉ giúp bạn lưu trữ , truyền tải dữ liệu mà còn có chức năng khôi phục cũng như tất cả những gì liên quan tới quản lý trên điện thoại của bạn. Người dùng Iphone nào cũng cần biết tới Itunes.

Hướng dẫn tải Itunes và kết nối.

Cách tải Itunes rất dễ dàng cho người sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau là có thể dễ dàng sử dụng.

Bước 1: Truy cập Internet tìm kiếm Itunes. Truy cập Itunes và tải về máy tính

Bước 2: Sử dụng dây Cable chuẩn chính hãng để một đầu cắm vào ở cắm USB trên máy tinh và một đầu kết nối với điện thoại.

Bước 3: Trên Itunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có chấp nhận cho Iphone kết nối hay không. Nhấn continue để tiếp tục quá trình. Quá trình kết nối là một quá trình chặt chẽ, bảo mật an toàn. Nên khi Itunes xác nhận đồng thời trên Iphone xuất hiện thông báo tin cậy máy tính. Bạn tiếp tục nhẫn váo tin cậy để có thể kết nối Iphone trên máy tính. Lúc này, bạn mới hoàn tất quá trình kết nối giữa hai cổng.

Kết nối iphone với máy tính
Ấn trust để tiếp tục

Bước 4: Khi đã kết nối Iphone với máy tính, bạn sẽ nhận được một thông báo về Icloud. Icloud chính là nơi lưu giữ tất cả các dữ liệu có trên Iphone của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy tính cá nhân, bạn có download toàn bộ dữ liệu trên Icloud về máy tính để tránh trường hợp điện thoại của bạn xảy ra vấn đề. Nếu bạn từ chối, hãy nhấn Remind me later để không tải các dữ liệu cá nhân này về máy.

Tin cậy máy tính
Bất cứ dữ liệu được cho phép đều có thể sao chép

Bước 5: Kết nối thành công, lúc này Iphone của bạn sẽ cho phép bạn có thể thực hiện bất cứ công việc gì giữa Iphone và máy tính. Người dùng có thể tùy chọn Music, Movie…hay bất cứ tài liệu học tập, làm việc gì có trên Iphone để kết nối, sao chép về máy tính.

Sửa lỗi Itunes khi không nhận Iphone

Itunes không nhận Iphone cũng là vấn đề thường gặp với người sử dụng. Có nhiều nguyên khác nhau nhưng bạn có thể chú ý một số cách sau:

Khởi động lại thiết bị: Đây điều cơ bản đầu tiên không chỉ riêng đối với Itunes và điện thoại mà còn dũng chung cho nhiều phần mềm khác khi chúng gặp hiện tượng bị treo hoặc không nhân tín hiệu. Dù cơ hội không cao nhưng hãy chắc chắn trước khi chuyển khi sang bước tiếp theo.

Kiểm tra dây cable: Đó là lý do vì sao trong bước hướng dẫn, tôi nhấn mạnh bạn cần sử dụng dây cable chuẩn chính hãng. Chất lượng của dây là một phần nguyên nhân dẫn tới quá trình kết nối có vấn đề. Tiếp tục, bạn cần kiểm tra đầu cổng USB xem mình cắm đúng và chắc chưa.

Trong quá trình kết nối, có nhiều thông báo xác nhận mang tính bảo mật cao

Bạn đã nhấn tin cậy khi kết nối Iphone với máy tính chưa? Một nhầm lẫn nhỏ có thể bạn không để ý. Trong bước xác nhận tin cậy, bạn có thể đã vô tình nhấn “don’t trust” làm máy tính không thể kết nối với iphone. Để chắc chắn, hãy xác nhận lại lần nữa bạn đã ấn tin cậy chưa

Cập nhật phiên bản mới cho itunes và máy tính. Đồ công nghệ nói chung và hệ thống phần mềm luôn cập nhật không ngừng để bổ sung tính năng mới làm hài lòng người dùng. Phiên bản mới nhất sẽ giúp bạn thực hiện quá trình kết nối nhanh hơn, thông minh hơn. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách khởi động ứng dụng iTunes lên và truy cập vào trình đơn Help > Check for Updates.

Kết nối Iphone với máy tính không thông qua dây Cable và Itunes

Có thể bạn thấy khá nhiều thao tác nhưng nếu bạn sử dụng quen và có sẵn Itunes thì quá trình thực hiện rất nhanh. Điều này cũng tương tự với quá trình bạn kết nối Ipad với máy tính. Mọi thứ bạn muốn sao chép từ game, nhạc, phim đều có thể thực hiện trong dung lượng cho phép. Bạn sẽ có một chiếc điện thoại thu nhỏ trên máy tính những tài liệu cần thiết trên điện thoại cho những khi không thể dùng máy tính. Tuy nhiên, cũng không phải không có cách hay để kết nối không dùng Itunes.

Kết nối Iphone với máy tính không cần Itunes

Nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ phát hiện Itunes không phải là phần mềm duy nhất hỗ trợ kết nối Iphone với máy tính. Bên cạnh Itunes, bạn có thể sử dụng thay thế các tính năng tương tự như như iFunbox hoặc iTools. Cách cài đặt hai phần mềm này trên máy tính cũng tương tự như cách cài đặ itunes. Hãy truy cập địa chỉ ứng dụng để được hướng dẫn tải.

Kết nối Iphone với máy tính không cần dây Cable.

Nghe thôi đã khiến nhiều người dùng thấy thú vị. Đây là cách ít ai biết. Phần lớn mọi người đều biết cách phổ biến là sử dụng dây cable và Itunes. Nếu bạn không cảm thấy tiện khi sử dụng dây cable, hãy download ngay Air Transfer cho Iphone. Một lưu ý nếu bạn sử dụng ứng dụng này thì iphone và máy tính bạn đang sử dụng chung một đường truyền mạng. Wifi sẽ là cầu nối giúp bạn thực hiện quá trình.

Kết nối không cần dây cap
Air Tranfer hỗ trợ kết nối không dây

Bước 1: Truy cập Air Transfer cho Wifi và tải về theo phiên bản mới nhất

Bước 2: Khởi động ứng dụng đồng thời kết nối wifi giữa máy tính với iphone

Bước 3: Ghi nhớ địa chỉ IP và nhập địa chỉ đó trên một trình duyệt web bất kỳ. Trên màn hình Iphone, vào thanh address để chia sẻ file. Ở đây bạn đọc có thể chia sẻ ghi chú bằng cách nhập văn bản vào mục Add Memo và nhấn vào biểu tượng dấu “+“, thêm các địa chỉ trang web tại mục Add Bookmark hoặc các tập tin khác bằng cách kéo và thả vào ô Upload file.

Bước 4: Kiểm tra lại trên iPhone và những tập tin chia sẻ. Giữa máy tính và Iphone đều được cập nhật nhanh chóng

Ngoài ra, bạn đọc có thể chuyển sang tab Camera Roll để có thể truy xuất và tải các dữ liệu ảnh, video về máy tính của mình.

Với những cách nhỏ trên, bạn sẽ chẳng cần lo lắng hay đau đầu khi không biết làm sao kết nối Iphone với máy tính nữa rồi.

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí 3 Liệu Có Công Chiếu Hay Là Một Dự Án “Chết”?

Những Kim Loại Dẫn Điện Tốt Nhất Ai Cũng Phải Biết

Khám Phá Chế Độ Chụp Ảnh HDR Là Gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published.