Kết quả kiểm tra chất trắng trong đầu tôm tại chợ Nại Hiên Đông

Rate this post

Ngày 21/9, UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, các đơn vị liên quan đã đưa ra kết quả xét nghiệm hóa chất mẫu tôm có chứa tạp chất nước ngoài do bà N.T.T.H mua tại sạp hải sản của tiểu thương LTH chợ Nại Hiên Đông. (Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).

Theo kết quả từ Trung tâm Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản vùng II, sau khi kiểm nghiệm, mẫu tôm của người bán (ký hiệu T-01) không phát hiện tinh bột và tạp chất Agar (thạch); Mẫu tôm của người mua (T-02) có phát hiện tạp chất Agar.

Sau đó, Phòng Kinh tế quận Sơn Trà và Ban quản lý chợ quận Sơn Trà mời tiểu thương L.T.H lên làm việc, thông báo kết quả kiểm tra và yêu cầu chị H. cung cấp thông tin để truy xuất nguồn gốc tôm. . Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu bà LTH ký cam kết đảm bảo ATTP khi kinh doanh tại chợ.

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm chất trắng trong đầu tôm tại chợ Nại Hiên Đông - ảnh 1

Trung tâm Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản vùng II đã có kết quả kiểm nghiệm đối với 2 mẫu tôm (của người bán và người mua) tại chợ Nại Hiên Đông.

DX

Bà LTH cho biết, số tôm bà bán cho người dân vào ngày 10/9 sau đó bị phản ánh là có tạp chất lạ mua từ một người tên Sinh tại cảng cá Thọ Quang.

UBND quận Sơn Trà đã báo cáo, yêu cầu Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng có giải pháp truy xuất nguồn gốc kịp thời; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý không để xảy ra tình trạng tôm kém chất lượng tràn lan trên địa bàn thành phố. Vụ việc đang được các cơ quan liên quan tiếp tục làm rõ và sẽ thông tin đến người dân.

\N

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm chất trắng trong đầu tôm tại chợ Nại Hiên Đông - ảnh 2

Chính quyền phường Nại Hiên Đông phối hợp Phòng Kinh tế quận Sơn Trà làm việc với những người liên quan

Giống Thiếu niên Tin cho hay, ngày 10/9, UBND phường Nại Hiên Đông nhận được đơn tố cáo của chị N.T.T.H về việc sáng 10/9, chị H có mua 1,5 kg tôm với giá 300.000 đồng tại vựa hải sản của tiểu thương L.T.H tại Nại. thị trường. Hiên Đông.

Sau khi mang tôm về nhà để sơ chế, chị H. phát hiện ở đầu tôm có chất bột màu trắng đục, đông cứng, to bằng hạt cam. Sợ tôm bị bơm tạp chất, chị dừng sơ chế, mang tôm trả lại cho tiểu thương LTH.

Tuy nhiên, tiểu thương này phản ứng, không chấp nhận đầu tôm có chất lạ màu trắng nên chị H. đã liên hệ với đội quản lý chợ Nại Hiên Đông để nhờ can thiệp. Khi người phụ trách đội quản lý thị trường giải quyết không thỏa đáng, vụ việc tiếp tục được UBND phường Nại Hiên Đông báo cáo lên UBND phường Nại Hiên Đông.

Sau đó, chính quyền địa phương đã đưa toàn bộ số tôm đã thu mua về trụ sở để kiểm tra. Đồng thời, phường đã liên hệ với Phòng Kinh tế quận Sơn Trà, đội quản lý thị trường và người thu mua tôm để cùng làm việc. Hai mẫu tôm (của bên bán và bên mua) gửi cơ quan chức năng giám định, làm cơ sở xử lý các bước tiếp theo …

Leave a Comment