Khách hàng “sốc nặng” vì Grab phụ thu … thời tiết nắng nóng

Rate this post

Từ ngày 6/7, hãng xe công nghệ Grab áp dụng chính sách phụ thu thời tiết nắng nóng từ 3.000 – 5.000 đồng với dịch vụ GrabBike và GrabFood giúp tài xế bớt căng thẳng khi thực hiện đơn hàng.

Theo đó, tại Hà Nội và TP.HCM, Grab thu thêm 5.000 đồng phụ phí nắng nóng cho mỗi chuyến GrabBike và mỗi đơn hàng GrabFood, GrabMart. Còn đối với dịch vụ GrabExpress là 3.000 đồng một đơn hàng.

Tại các thị trường khác như Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế …, Grab phụ thu thời tiết nắng nóng với dịch vụ GrabBike và GrabFood là 5.000 đồng. Phụ phí sẽ được cộng trực tiếp vào giá vé ghi trên biên lai khi tài xế đón chuyến xe.

Tuy nhiên, ngay khi Grab thông báo thu khoản phụ phí này, nhiều người đã tỏ ra bất ngờ và thắc mắc Grab tùy thời tiết nắng nóng như thế nào để phụ thu mức phí này. . Do thời tiết TP.HCM và miền Nam lúc này thất thường nên khó biết chính xác thời điểm nào sẽ có mưa để thu phí.

Anh Lê Hoàng Tấn (ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM), người thường xuyên sử dụng dịch vụ của Grab, đặt ra giả thiết: “Mình đặt xe Grab lúc trời nắng nóng nhưng đến địa điểm khác thì trời mát, trời mưa thì làm sao”. có phải trả phụ phí không?

    Khách hàng là

Grab phụ phí khi thời tiết nóng

Chưa hết, anh Tân còn băn khoăn về việc xác định nắng nóng như thế nào, phải có con số nhiệt độ cụ thể cũng như xác nhận nắng nóng như thế nào khi đặt xe hay khi di chuyển, chưa thể đưa ra câu trả lời. các chữ cái chung chung.

Còn theo chị Phi Huyền Thu (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM), không chỉ Grab mà các hãng xe công nghệ khác cũng đưa ra nhiều loại phụ phí, như kẹt xe, ngập nước, đi đêm… kiểu nào cũng được. Làm cho khách hàng bị thiệt là không công bằng.

Ngay cả các tài xế xe ôm công nghệ cũng không mặn mà với mức phụ phí mà Grab và các hãng đưa ra. Anh N.T.M, một tài xế Grab, cho biết anh không được hưởng nhiều phụ phí mà hãng đưa ra.

“Trước đây, họ đưa ra nhiều loại phụ phí, nay thêm phụ thu nắng nóng nhưng tài xế không nhận hết, họ cộng vào doanh thu của từng chuyến rồi chia theo mức chiết khấu” – Mr. M. thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Lao động, Đại diện Grab giải thích hãng chỉ thu phụ phí khi trời nắng gắt, tuy nhiên khi được hỏi nắng nóng bao nhiêu độ C thì hãng xe này không thể đưa ra con số cụ thể.

Leave a Comment