Khai mạc chương trình nghệ thuật “Đêm nhạc Trần Hoàn với chủ đề Hải Phòng – Cửa biển”

Rate this post

Nhạc sĩ Trần Hoàn (1928-2003) đã có những năm tháng gắn bó sâu sắc với thành phố Hải Phòng. Ông là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Sơn Nữ Ca, Tìm Em, Lời Người Ra Đi, Lời Bác Hồ Nói Trước Khi Ra Đi, Kể Chuyện Người Cộng Sản, Nghe Bài Ca Hồ Chí Minh ở Mátxcơva … được Bộ trưởng của Văn hóa và Thông tin. Nhạc sĩ Trần Hoàn sinh ra tại Hải Lăng, Quảng Trị. Cha ông là một người yêu âm nhạc và sành điệu ca Huế, hát bội và nhạc phương Tây. Điều này có ảnh hưởng đến sự nghiệp âm nhạc sau này của anh.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, NSND Trọng Đài – Tổng đạo diễn chương trình.

Năm 1956, ông làm Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng. Ông có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển văn hóa của thành phố Cảng. Đến nay, ông là Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao thành phố đầu tiên và giữ chức vụ Giám đốc lâu nhất hơn 10 năm.

Đồng chí đã góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân đi theo cách mạng, xây dựng đời sống mới, xây dựng chính quyền thông qua các hình thức hoạt động văn hóa, văn nghệ có hiệu quả. Trần Hoàn còn là nhà quản lý có nhiều công lao xây dựng và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển trong điều kiện thành phố còn thiếu và gặp nhiều khó khăn. Ông cũng là một trong những người đầu tiên xây dựng và tổ chức Hội Văn nghệ Hải Phòng.

Đ / c Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Trần Thị Hoàng Mai nhấn mạnh, chương trình nghệ thuật “Đêm nhạc Trần Hoàn với chủ đề Hải Phòng – Cửa biển” là lời tri ân của Âm nhạc. Bác sĩ Trần Hoàn. Đồng thời, chương trình cũng góp phần quảng bá những thành tựu của thành phố Hải Phòng, để mỗi người dân thành phố tự hào, hãnh diện về thành phố biển ngày càng phát triển.


Vở diễn được thực hiện bởi ê-kip, tổng đạo diễn kiêm biên kịch NSND Trọng Đài, NS. Chu Tam Huy; Trợ lý đạo diễn NSƯT Khánh Hòa; Giám đốc âm nhạc Vũ Huyền Trang; Biên đạo NSƯT Thư Dung, NSƯT Trung Dũng, Hoàng Đình Phong; Thiết kế và thi công màn hình led Công ty tổ chức sự kiện Trinh Hoàng; Diễn xuất của NSƯT Đức Hoài; Đạo diễn nghệ thuật NS.Chu Tâm Huy, Trưởng đoàn Ca múa nhạc Hải Phòng.

NSND Trọng Đài- Tổng đạo diễn chương trình phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật “Đêm nhạc Trần Hoàn với chủ đề Hải Phòng – Cửa biển”.

Nội dung chương trình gồm 3 phần, phần 1 với chủ đề “Cánh én xuân” với các ca khúc của nhạc sĩ Trần Hoàn như: Tình khúc mua xuân, Nghĩ gì khi xuân về, Chút xuân về; Tìm tôi; Họa mi nữ ca; Lời người ra đi.

Phần 2 với chủ đề “Tôi yêu đất Cảng” với các ca khúc của nhạc sĩ Trần Hoàn như: Mời anh về thăm Hải Phòng, Chiều sông Cấm, Về Hải Phòng, Thành phố tôi yêu.

Phần 3 với chủ đề “Nước non vạn dặm” ​​được thể hiện qua các ca khúc của nhạc sĩ Trần Hoàn như: Giữa Mátxcơva nghe câu hò ví dặm, Lời ru trên cánh đồng, Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Những mùa mùa xuân trắng…

Trưởng Đoàn Ca múa nhạc Hải Phòng Chu Tâm Huy phát biểu tại Lễ khai mạc

Chương trình dự kiến ​​được truyền hình trực tiếp trên kênh THP, Đài PT-TH Hải Phòng vào lúc 20h30 ngày 22/10 tại Nhà hát lớn thành phố.

NGƯỜI ĐÀN BÀ

Leave a Comment