Khai mạc triển lãm tranh Màu nước 2022 của họa sĩ CLB Mỹ thuật Trung Hoa

Rate this post

Khán giả xem triển lãm.

(Thanhuytphcm.vn) – Triển lãm tranh màu nước 2022 của các họa sĩ Câu lạc bộ Mỹ thuật Trung Hoa diễn ra từ ngày 29/8 đến 4/9 tại Hội Mỹ thuật TPHCM (Quận 3) nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh. Ngày 2 tháng 9.

Với mong muốn mở ra hoạt động của câu lạc bộ, không chỉ dành cho người Hoa mà còn dành cho tất cả các họa sĩ yêu tranh mực, triển lãm đã thu hút 43 tác giả tham gia với 78 bức tranh mực. Bao gồm cả tác phẩm của người cũ và tác phẩm mới của các nghệ sĩ trẻ.

NSND Trương Lộ, Chủ nhiệm CLB Mỹ thuật Trung Hoa cho biết: “43 họa sĩ tham gia triển lãm lần này đều có niềm đam mê với văn hóa nghệ thuật truyền thống. Mỗi người tạo ra những bức tranh mang phong cách, tri thức, tâm hồn của mỗi sắc thái. Chất lượng tranh ngày càng đậm nét.Trong số 78 tác phẩm được giới thiệu lần này, bên cạnh những đề tài truyền thống quen thuộc là tranh mực, còn có những đề tài đương đại được sưu tầm từ những chuyến đi thực tế đến sáng tác, đề tài về đất nước, con người, xây dựng và phát triển của thành phố”.

Leave a Comment