Khẳng định vai trò “cầu nối, điều phối viên” trong các hoạt động nhân đạo

Rate this post

Ngày 21/6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm; tổng kết Tháng Nhân đạo 2022; và Tuyên dương người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022.

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội: Khẳng định vai trò của
Đồng chí Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2022, với cách làm hiệu quả, sáng tạo, chủ động, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã thu được nhiều kết quả. tốt. Các hoạt động được Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai đồng đều đến các cơ sở Hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia sinh hoạt Hội, ngày càng khẳng định vai trò “cầu nối, phối hợp” trong hoạt động của Hội. hoạt động nhân đạo tại thủ đô.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2022 được minh chứng bằng những con số, sự kiện ấn tượng như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã hỗ trợ trên 131 nghìn suất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà và hỗ trợ sinh kế. tổng giá trị hơn 58,6 tỷ đồng; Tiếp nối thành công của Tháng Nhân đạo những năm trước, Tháng Nhân đạo năm 2022 Hội đẩy mạnh vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo nhằm nâng cao giá trị hoạt động của mình. trong tháng đạt hơn 28 tỷ đồng.

Công tác vận động hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận được 147.342 đơn vị máu, trị giá trên 23,5 tỷ đồng; chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch Covid-19, trị giá hơn 2,4 tỷ đồng; thường xuyên duy trì các suất ăn miễn phí cho người bệnh và gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện như Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn… Kết quả, 6 tháng qua đã phát trên 53.000 suất ăn. .

Các hình thức hỗ trợ được Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai đến các cấp Hội rất đa dạng, phù hợp, gắn với điều kiện thực tế tại từng đơn vị nhằm mang lại sự hỗ trợ tốt nhất, bền vững và lâu dài. Dài hạn như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; hỗ trợ vốn; trợ cấp thường xuyên. Thông qua việc hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà Chữ thập đỏ; hỗ trợ sinh kế; trao bò phát triển kinh tế; tặng xe đạp, học bổng, sổ tiết kiệm; phụ cấp đột xuất; cứu trợ phòng chống thiên tai; Phát động “Đền ơn đáp nghĩa” đưa bệnh nhân về nhà… Qua đó, tổng giá trị công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ TP Hà Nội 6 tháng đầu năm 2022 đạt trên 116,8 tỷ đồng.

Theo ông Đào Ngọc Triều – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, để đạt được kết quả trên, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương. Hội chữ thập đỏ Việt Nam; của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; sự hưởng ứng tích cực của Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị xã; sự tin tưởng, ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm …

Các chương trình, hoạt động do Hội tổ chức ngày càng thu hút được sự tham gia, ủng hộ và đồng hành của các đơn vị, tổ chức và các nhà hảo tâm trong xã hội. Ví dụ như: Gia đình bà Nguyễn Thị Minh Tuyết (Số 3, Trần Nguyên Hãn, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội), gia đình Thiện Tâm Duyên, gia đình chị Hải Yến, nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh, nghệ nhân Phùng Văn Thanh, Ms. Vu Thi Ha; Công đoàn Khách sạn Metropole Hà Nội; hay các tổ chức như: Câu lạc bộ Xe ôm phản ứng nhanh Chữ Thập Đỏ, Ngôi nhà Thiện Tâm, Lớp học Phật tử online, Quỹ tương thân tương ái, chùa Phụng Lộc, quận Thanh Xuân…

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội: Khẳng định vai trò của
Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Nhân đạo 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hệ thống Hội với chức năng, nhiệm vụ của mình đã có nhiều hoạt động sáng tạo, nhân văn, nghĩa tình.

“Hình ảnh những người lãnh đạo, cán bộ Hội với áo đỏ, không quản ngại khó khăn vào tận các ấp nghèo, bệnh viện – nơi khó khăn, vất vả nhất, cũng là nơi dễ lây lan dịch bệnh – thực sự là một hình ảnh đẹp, có sức lan tỏa cao cả. tinh thần, truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ”, ông Trịnh Huy Thanh khẳng định.

Về nhiệm vụ thời gian tới, nhất trí và đánh giá cao những nhiệm vụ mà lãnh đạo Hội đã đề ra, đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đề nghị, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống. . , bám sát đặc điểm nhiệm vụ chính trị của thành phố, phát huy tinh thần sáng tạo, mang đến nhiều chương trình an sinh ý nghĩa cho người dân.

Nhân dịp này, nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện Tháng nhân đạo 2022, ghi nhận và biểu dương các tập thể làm tốt Tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tặng Bằng khen cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng nhân đạo. Tháng Nhân đạo, như Hội Chữ thập đỏ các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Xuân, Ba Đình, Hai Bà Trưng, ​​Bắc Từ Liêm; Huyện Sóc Sơn …

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã vinh danh 29 người và gia đình hiến máu tiêu biểu nhân Ngày tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu. Trong đó, 4 gia đình và 12 cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen; 25 gia đình và 81 cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Leave a Comment