Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre | Giao thông – Đô thị

Rate this post

Qua khảo sát cho thấy, tuyến đường giao thông thủy đã thông thoáng, đảm bảo cho các phương tiện thủy đi lại thuận tiện, các bến đò bê tông cốt thép đảm bảo vận chuyển hành khách, các bến đò gắn với các điểm tham quan du lịch, giao thông đường bộ kết nối thuận tiện để khai thác hành khách và du lịch.

Tuyến khảo sát: Bến Bạch Đằng – sông Sài Gòn – sông Nhà Bè – sông Soài Rạp – sông Vàm Cỏ – rạch Chợ Gạo – sông Tiền đến cảng, tuyến đường thủy nội địa tỉnh Bến Tre (Bến phà Rạch Miễu cũ), tỉnh Tiền Giang ( Bến tàu du lịch Mekong Taste và bến tàu du lịch thành phố Mỹ Tho) và ngược lại.

Được biết, Sở Du lịch TP.HCM đang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đường thủy. để khai thác các sản phẩm du lịch. lịch trình đường thủy trên tuyến đường này.

* Đối với tuyến tàu cao tốc từ TP.HCM đi Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) và ngược lại, khi dự án nâng cấp, mở rộng cảng Bến Đầm và dự án cảng hành khách Côn Đảo hoàn thành (dự kiến cuối năm 2022) sẽ được đưa vào hoạt động.

THANH HẢI

Leave a Comment