“Khát vọng sống” kết nối và giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thủy

Rate this post

Gia đình chị Thủy có 4 nhân khẩu thì 3 người ốm đau, bệnh tật. Người khỏe nhất còn lại là cháu Nguyễn Văn Thắng – con trai chị Thủy, mới 10 tuổi, đang học lớp 4. Khi biết chị Thủy mang thai được vài tháng thì bố cháu bé bỏ đi. Cô đang mắc nhiều bệnh và phải phẫu thuật tuyến giáp. Thời gian gần đây, cổ của chị lại xuất hiện tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, ăn uống khó khăn. Mới đây, chị đi khám và được chẩn đoán bị sa sinh dục độ 3, u nang buồng trứng và nhỏ – cường giáp nhưng không có tiền, không có thẻ bảo hiểm y tế nên không dám điều trị. Trong gia đình có mẹ già 75 tuổi sức khỏe yếu, anh trai mắc bệnh u xương, cụt một chân. Hiện cuộc sống của cả gia đình chỉ trông chờ vào nghề gói bánh bột lọc để bán, thu nhập mỗi ngày 100.000 đồng.

Chị Thủy cho biết, ước mơ của chị là được chữa khỏi mọi bệnh tật để lo cho con trai trưởng thành

Phó Chủ tịch UBND xã Long Hà Lê Văn Toàn cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Thủy quá khó khăn.

CLB Vòng tay nhân ái Bù Nho (Phú Riềng) vận động trao 25 ​​triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thủy

Từ việc quyên góp của chương trình truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống”, BTC chương trình đã cùng gia đình và địa phương thống nhất: Gia đình dùng 10 triệu đồng để khám chữa bệnh (trước đó Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Bù Nho đã trao cho gia đình 5 triệu đồng khi tái khám); 70 triệu đồng dùng để sơn tường nhà, đổ sân, làm mái tôn và vốn kinh doanh nhà hàng; 20 triệu đồng để trả nợ tiền vay khám chữa bệnh.

Đoàn cơ sở Công an huyện Phú Riềng trao bảng hỗ trợ gia đình chị Thủy 3 triệu đồng

Nhóm thiện nguyện Đồng Tâm (Đồng Phú) kết nối trao tặng gia đình chị Thủy 34,2 triệu đồng

Câu lạc bộ thiện nguyện và các mạnh thường quân chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thủy

Tại chương trình, chủ nợ đã trao tặng gia đình chị 10 triệu đồng, 120 triệu đồng còn lại dùng gửi tiết kiệm để gia đình tích lũy vốn cho tương lai. Hy vọng số tiền này sẽ giúp gia đình chị Thủy vượt qua khó khăn trước mắt, có tiền chữa bệnh, vươn lên phát triển kinh tế.

“Chúng tôi đều là phụ nữ, nhưng tôi thấy hoàn cảnh của Thủy quá lớn. Con trai cô ấy cũng trạc tuổi tôi, nhưng nó thiếu thốn đủ thứ. Không có tình thương của bố, mẹ đau ốm nên trông tôi rất xót xa. Mỗi hoàn cảnh tôi ủng hộ 500.000 đồng, nhưng với hoàn cảnh của cháu Thủy, tôi cho Thắng thêm 10 triệu đồng để cháu ăn học ”- chị Võ Thị Minh Lan ở phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài nghẹn ngào nói.

“20 triệu đồng là số tiền lớn nhất mà tôi nắm giữ. Nhưng hôm nay, tôi đã được mọi người giúp đỡ và cho hơn 200 triệu đồng. Tôi hạnh phúc và tôi đang rung động với số tiền này. Những người ở đây hôm nay không phải là họ hàng ruột thịt, nhưng họ đều rất thân thiết và tình cảm! Xin cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình tôi ”, chị Thủy xúc động nói.

Phó Chủ tịch UBND xã Long Hà Lê Văn Toàn cho biết: “Chương trình đã kết nối giúp đỡ các gia đình số tiền lớn để khám chữa bệnh, sơn sửa nhà cửa, phát triển sinh kế … Tin rằng sự giúp đỡ hôm nay sẽ giúp gia đình chị Thủy vượt qua cơn nguy kịch. khó khăn trước mắt và ổn định cuộc sống trong thời gian tới. “

Leave a Comment