Cách khôi phục tin nhắn zalo không phải ai cũng biết

kỹ năng

Câu hỏi làm thể nào để khôi phục tin nhắn zalo là câu hỏi thường gặp của phần lớn người sử dụng ứng dungj zalo. Trong quá trình chuyển đổi tài khoản, zalo sẽ không cập nhật hoàn toàn lịch sử tin nhắn của bạn thay vào đó sẽ hỏi lựa chọn của người dùng. Người sử dụng đã không chú ý tới điều này mà bỏ lỡ mất những tin nhắn cần thiết trước đó. Vậy thị, làm cách nào để khôi phục tin nhắn zalo. Cùng tham khảo bài viết sau.

Khôi phục tin nhắn khi chưa sao lưu trước.

Lấy lại tin nhắn zalo không khó nếu bạn đã để sao lưu sẵn trong ứng dụng nhưng liệu có rắc rối khi bạn chưa kịp sao lưu? Đây là cách hữu hiệu mà bạn có thể thao tác trực tiếp trên chiếc smartphone của mình dù là hệ điều hành Android hay IOS.

Khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính
Nguyê do mà nhiều người mất dữ liệu

Bước 1: Trước hết, người sử dụng cần tải và cài đặt ứng dngj iphone phiên bản mới nhất bởi phiên bản mới nhất đã hỗ trợ người dùng sao lưu tự động tin nhắn. Điều này tránh trường hợp người dùng ứng dụng quên không thực hiện thao tác.

Bước 2 : Khởi động lại ứng dụng Iphone và tiến hành khôi phục tin nhắn zalo bị xóa nhanh

Bước 3: Nếu muốn lấy lại tin nhắn ở tài khoản, hãy đăng nhập lại tài khoản đó. Đăng nhập thành công, ngay lập tức xuất hiện trên màn hình là thông báo xác nhân bạn có muốn khôi phục tin nhắn zalo hay không. Nếu muốn khôi phục hãy chọn “khôi phục tin nhắn”

Bước 4: Sau khi xác nhận, hệ  thống sẽ yêu cầu người sử dụng thoát và quay trở lại đăng nhập lần nữa. Đăng nhập lần này, bạn mới chính thức khôi phục tin nhắn zalo thành công. Những tin nhắn trước đó khôi phục trở lại trên giao diện

Khôi phục tin nhắn Zalo bị xóa qua cài đặt

Nhiều người sẽ thấy mất thời gian trong việc đăng xuất ra rồi đăng nhập vào hai lần. Nếu không muốn thực hiện phương pháp đó, bạn có thể lựa chọn cách thứ hai này.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng zalo trên thiết bị củ bạn. Tại giao diện chính của ứng dụng, ấn mục chọn Thêm và lựa chọn biểu tượng Cài Đặt (hình bánh răng cưa ở trên cùng màn hình bên phải)

Hạn chế không sao lưu
Sao lưu trước là cách an toàn nhất

Bước 2: Ngay trong đó lựa chọn mục khôi phục tin nhắn. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các bản sao lưu tin nhắn Zalo trước đó mà ứng dụng đã ghi lại. Với cách này, bạn có thể khôi phục tin nhắn có chọn lọc. Lựa chọn mốc thời gian mà bạn muốn lấy lại tin nhắn zalo

Bước 3:  Cuối cùng, các bạn sẽ tiến hành việc xác nhận Khôi phục tin nhắn. Và quá trình này sẽ được thực

hiện ngay lập tức, chỉ sau một vài phút hệ thống sẽ thông báo quá trình lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa thành công.

Một số hạn chế trong việc khôi phục lại tin nhắn không được sao lưu tự động trước đó

Chưa tiến hành sao lưu trước đó tất nhiên sẽ khiến nội dung khôi phục tin nhắn zalo bị hạn chế. Đó là lý do vì sao zalo luôn không ngừng cập nhật phiên bản mới giúp người dùng sa lưu tự động. Như vậy, bạn chỉ có thể khôi phục tin nhắn zalo khi chưa sao lưu trong trường hợp

Lưu ý khôi phục zalo
Xóa lịch sử, sẽ rất khó để bạn lấy lại

Tin nhắn chỉ vừa mới bị xóa. Thời gian tin nhắn được xóa, thu hồi phải từ một phút trở xuống thì người dùng mới có thể khôi phục được. Còn nếu bạn đã lãng quên từ lâu mà giờ muốn khôi phục lại thì sẽ rất khó.

Trong điều kiện tin nhắn zalo được xóa, thu hồi trên máy tính bởi ứng dụng zalo trên máy tính có độ trễ nhất định nên bạn có thể nắm điểm này để khôi phục lại tin nhắn zalo đó.

Việc khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Hãy chú ý để đừng lỡ mất những thông tin quan trọng.

Khôi phục tin nhắn Zalo khi sao lưu tự động

Bạn đã có thể thấy hạn chế nhất định của việc khôi phục tin nhắn khi chưa sao lưu. Vậy thì, sao không cài đặt sao lưu ngay từ đầu. Cùng thực hiện những bước sau để tiết kiệm thời gian.

Bước 1: Tiến hành tải hoặc cập nhật (nếu đã có) phiên bản mới nhất của Zalo. Như đã nói ở trên, các phiên bản mới nhất đã để sẵn chế độ tự động sao lưu

Bước 2: Tiến hành kiểm tra tính năng lưu tự động. Tại màn hình chính, trên cùng góc phải nhấn vào biểu tượng cài đặt . Chọn Sao lưu và khôi phục tin nhắn.  Lúc này trên màn hình, ứng dụng sẽ xuất hiện hai phần là sao lưu và “tự động sao lưu”. Nếu bạn muốn khôi phục các tin nhắn trước đó, lựa chọn “sao lưu”. Đồng thời kiểm tra “tự động sao lưu” đã hiển thị đèn xanh hay chưa. Nếu chưa, hãy bật để ứng dụng thực hiện chức năng sao lưu những lần tiếp theo.

Bước 3: Đăng nhập lại lần nữa để lưu thay đổi

Khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính.

Khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại khác với khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính. Ứng dụng zalo có thể sử dụng trên cả hai nền tảng điện thoại và zalo tuy nhiên chúng lại lưu tách biệt. Bạn không thể khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại bằng máy tính và ngược lại. Nếu bạn đang muốn khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính thì cần thao tác trên máy tính.

Khôi phục trên máy tính
Zalo được sử dụng khá nhiều trên facebook

Bước 1: Sao lưu dữ liệu tổng hợp tin nhắn trước đó

Việc sao lưu dữ liệu của Zalo trên máy tính nằm trong một thư mục và bạn chỉ cần sao chép ra một bản khác, và khôi phục bằng cách ghi đè vào profile của Zalo trên PC là xong.

Bước 2: Đăng xuất tài khoản đang sử dụng

Đầu tiên bạn cần phải thoát nick của bạn bằng cách đăng xuất. Hãy click vào biểu tượng Settings > chọn Đăng Xuất hoặc Thoát. Khi đăng xuất, bạn hãy chú ý đừng lựa chọn yêu cầu Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất.

Bước 3: Tạo thêm một thư mục dữ liệu copy.

Trên máy tính, hãy thực hiện chuỗi thao tác sau. Truy cập ổ C : > Users > Tên người dùng > AppData > Local > ZaloPC

Trong trường hợp  không thấy thư mục AppData đâu thì hãy bấm vào View trên thanh công cụ, sau đó tích chọn vào  Show hidden items. Lúc này, app data sẽ xuất hiện trở lại và tiến hành như bình thường

Bạn tạo một thư mục mới ở một ổ khác với dữ liệu copy toàn bộ từ thư mục zalo ban đầu. Việc lưu vào ổ nào tùy thuộc vào cách quản lỹ dữ liệu trên máy tính của từng người sử dụng khác nhau.

Bước 4: Xác nhận thay thế file

Máy tính sẽ hỏi bạn có ghi đè lên Folder hay không, bạn hãy chọn Replace the files in the destination để ghi đè file Folder.

Bước 5: Đăng nhập trở lại

Cuối cùng bạn chỉ cần tiến hành đăng nhập Zalo trên máy tính lại là hoàn thành.

Sau các cách trên, giờ đây bạn không cần lo lắng mất dữ liệu khi tiến hành đăng xuất/ nhập ở nhiều thiết bị khác nhau. Thao tác này đã được tự động hóa chỉ cần bạn kiểm tra trước khi sử dụng là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *