Khởi tố vợ nguyên Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Rate this post

Ngày 27/6, sau gần 2 năm điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết đã kết luận điều tra, ra cáo trạng khởi tố bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với tổng số tiền các bị cáo chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng của khoảng 40 bị hại.

Theo kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT tỉnh Lâm Đồng, bị can Bùi Thị Mai Liên nguyên là Trưởng phòng Hành chính tư pháp Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, chồng là ông D.XS (SN 1972), nguyên giám đốc. Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng.

    Khởi tố vợ nguyên Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Thị Mai Liên bị khởi tố, điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ông S. cũng bị nhiều người tố cáo lợi dụng danh nghĩa, chức vụ, trả lời điện thoại, hứa hẹn và vay tiền với vợ là bà Liên khiến nhiều nạn nhân tin tưởng, yên tâm cho bà Liên vay tiền. Tuy nhiên, do chứng cứ không đảm bảo cấu thành tội phạm nên không xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi Liên bị khởi tố, bắt giam, ông S. đã nộp đơn từ chức và được điều động về làm chuyên viên của một công ty lâm nghiệp tại địa phương.

Cùng bị khởi tố với bị cáo Liên còn có ông Bùi Hữu Quang Luận (SN 1990, cháu ruột bị cáo Liên), Chu Văn Chỉnh (SN 1958, Trưởng Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu – VPCC). Hai bị cáo này đều bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài ra, Trần Thị Quỳnh Lam (SN 1995, cháu dâu bị cáo Liên) cũng bị bà Liên lôi kéo, trở thành đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 1/2019 đến tháng 3/2020, bà Bùi Thị Mai Liên đã mua và chuyển nhượng nhiều lô đất lớn của nhiều người trên địa bàn TP.Đà Lạt, tỉnh. Lâm Đồng. Sau đó, bà Liên nhờ ông Phạm Hà (ngụ P.9, TP.Đà Lạt) vẽ đồ hình dự kiến ​​chia thành nhiều diện tích nhỏ nhằm mục đích tách thửa, chuyển nhượng từng lô nhỏ để làm thủ tục. lợi nhuận.

Qua đó, bị cáo Liên phân lô, sở hữu khoảng 70 lô đất, tài sản gắn liền với đất, sau đó giao dịch trùng lắp với hàng chục người. Đối với những thửa đất đã có GCNQSDĐ, bà Liên nhận tiền đặt cọc của người mua rồi thế chấp ngân hàng để vay tiền. Hàng chục lô đất chưa có “sổ đỏ”, bà Liên dùng nhiều thủ đoạn để nhận tiền đặt cọc rồi không trả lại cho khách hàng.

    Khởi tố vợ nguyên Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Căn nhà của vợ chồng bà Liên bị kê biên

Giống Báo Lao động Tin cho hay, ngày 15/6, bà Bùi Thị Mai Liên bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Trước thời điểm bị khởi tố, bắt giam, nhiều người được cho là nạn nhân của bà Liên đã đến Sở Tư pháp Lâm Đồng đòi vợ chồng bà Liên trả nợ gây xôn xao dư luận.

Leave a Comment