Không có khả năng trả tiền thuê nhà dù đã đi làm 2 công việc, cô gái chuyển đến sống ở … Honda Civic

Hưởng thụ
Rate this post

Nikita Crump đã ghi lại cuộc sống toàn thời gian trên một chiếc Honda Civic trên TikTok và thu về 1 triệu người theo dõi.

Sở dĩ bà phải sống như vậy là vì dù làm hai nghề để kiếm sống nhưng bà vẫn không thể trả tiền nhà đúng hạn khi lạm phát tăng cao.

Trong một video thu hút hơn 2 triệu lượt xem, cô thẳng thắn: “Bạn có thể coi tôi là người vô gia cư trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình. Trước đây tôi đã từng sống trong một chiếc ô tô. Vì vậy, tôi không ngạc nhiên với cuộc sống vô gia cư hiện tại”. “

Nikita đang làm việc tại cửa hàng bách hóa TJMAXX, thường xuyên phải ăn qua quýt, hoặc “không có gì cả”. Cô phải từ chối những cuộc hẹn hò với bạn bè. Cô cũng phải chạy khắp nơi để trả tiền thuê nhà.

Quá mệt mỏi với áp lực cơm áo gạo tiền, cô gái trẻ quyết định chuyển nhà lên xe hoa vào tháng 10/2019 và bắt đầu cuộc sống lang bạt trong “ngôi nhà di động” kể từ đó.

Cô chia sẻ rằng mình chọn sống trong “ngôi nhà di động” vì không trả được tiền thuê nhà – Ảnh: @ nikitacrump / Instagram

Nếu không có tiền, tất nhiên Nikita không thể biến Honda Civic thành một ngôi nhà di động thực sự như những người khác. Cô chỉ có thể thực hiện một số sửa đổi nhỏ như may rèm cửa sổ, thêm ngăn chứa đồ để đựng quần áo, sạc, quạt và các vật dụng cần thiết khác.

Cô ấy sử dụng bản đồ Google để tìm chỗ đậu xe qua đêm và ngủ trong xe hơi của mình và tắm tại phòng tập thể dục. Cô đã từ bỏ “công việc lương cao” trước đây, và dành thời gian chăm sóc TikTok.

Không có khả năng trả tiền thuê nhà dù đã đi làm 2 công việc, cô gái chuyển đến sống ở ... Honda Civic - Ảnh 2.

Cô mang đồ cá nhân đến phòng tập và tắm ở đó – Ảnh: @ nikitacrump / TikTok

Không có khả năng trả tiền thuê nhà dù đã đi làm 2 công việc, cô gái chuyển đến sống ở ... Honda Civic - Ảnh 3.

Nấu ăn ngoài trời – Ảnh: @ nikitacrump / Instagram

Không có khả năng trả tiền thuê nhà dù đã đi làm 2 công việc, cô gái chuyển đến sống ở ... Honda Civic - Ảnh 4.

Giờ đây, cô kiếm sống bằng tài khoản mạng xã hội của mình, thông qua một số nội dung quảng cáo trả phí – Ảnh: @ nikitacrump / Instagram

Không trả được tiền thuê nhà dù đã đi làm 2 công việc, cô gái chuyển đến sống ở ... Honda Civic - Ảnh 5.

Trong các bức ảnh, cô ấy nở nụ cười tươi nhưng cũng không giấu giếm những khoảng thời gian khủng hoảng của mình. Ví dụ, vào cuối năm 2021, cô ấy đã bật khóc khi cửa kính ô tô bị vỡ. Cô không chỉ bị mất đồ mà còn phải chi một số tiền lớn để sửa xe – Ảnh: @ nikitacrump / Instagram

Không trả được tiền thuê nhà dù đã đi làm 2 công việc, cô gái chuyển đến sống ở ... Honda Civic - Ảnh 6.

Cô ấy đang tiết kiệm để chuyển đổi sang một ngôi nhà di động thực sự – Ảnh: @ nikitacrump / Instagram

Không có khả năng trả tiền thuê nhà dù đã đi làm 2 công việc, cô gái chuyển đến sống ở ... Honda Civic - Ảnh 7.

Có lần chị mua được chiếc Ford Transit Connect cũ, cuối cùng cũng có thể nằm lại sau gần 3 năm kẹt cứng với chiếc Honda Civic. Nhưng năm nay cô phải bán. Trong thời gian chờ “đổi đời” sang một ngôi nhà di động thực thụ khác, Nikita tiếp tục làm bạn với Honda Civic – Ảnh: @ nikitacrump / Instagram

Nikita không phải là nạn nhân duy nhất của cuộc khủng hoảng nhà ở. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Bắc Carolina thấp hơn khoảng 4% so với các bang khác ở Mỹ, nhưng lạm phát cũng tăng vọt. Giá thịt và gia cầm tăng 10,4%, ngũ cốc tăng 15,1%, rau quả tăng 8,1%. Chi phí quần áo tăng 5,2%, chi phí nhà ở tăng 5,5%. Giá xăng dầu cũng là một áp lực khác, khi đã tăng gần 60% trong năm qua.

Người dùng TikTok đã bày tỏ sự thích thú với cuộc sống của cô gái trẻ:

– Nhìn cô đơn quá.

– Khách sạn Civic!

– Cách đây một thời gian, vợ chồng tôi cũng gặp trường hợp như bạn. Chúng tôi vẫn đang đấu tranh để có được ngôi nhà của mình. Xin chia sẻ cùng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.