Không đặt cây cảnh xung quanh, chọn vị trí hợp phong thủy để gia đình làm ăn phát đạt, may mắn.

Rate this post

Những loại cây phù hợp với phong thủy phòng ngủ

Chọn cây cảnh cho phòng ngủ cũng phải hết sức cẩn thận. Phòng ngủ là nơi riêng tư để mọi người thư giãn, phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Bạn chỉ muốn nằm trên giường, đánh một giấc thật ngon, thả lỏng cơ thể mệt mỏi.

Vì vậy, việc có một phòng ngủ tốt, phong thủy hài hòa là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cây cảnh trong phòng ngủ cẩn thận, không nên chọn những loại cây cảnh có hương hoa nồng.

Không đặt cây cảnh xung quanh, chọn vị trí hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng, gặp nhiều may mắn - Ảnh 1.

Phòng ngủ nên bày những loại cây cảnh không có mùi hương nồng, có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Hình minh họa Ispockphoto

Ví dụ, hoa nhài, hoa huệ, hướng dương không thích hợp để đặt trong chậu trong phòng ngủ. Ngoài việc hương hoa nồng nặc ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người thì ánh sáng trong phòng ngủ quá tối cũng không thể tạo điều kiện cho chúng sinh sôi và nở hoa.

Các loại cây cảnh thích hợp trong phòng ngủ như cây lưỡi hổ, cây nhện, thường xuân, trầu bà…

Chúng không chỉ có khả năng cản bóng cực tốt mà còn có tác dụng hút bụi bẩn trong không khí, có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Khi bạn đặt những loại cây này bên cạnh giường ngủ hoặc bàn trang điểm có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của mọi người.

Các loại cây phong thủy trong phòng khách.

Nếu bạn đến thăm nhà một ai đó, ấn tượng đầu tiên phải là phòng khách. Phòng khách có thể nói là cốt lõi, là bộ mặt của cả ngôi nhà. Vì vậy, ngoài việc trang trí phòng khách đẹp, sang trọng, có linh khí thì bạn phải chú ý đến việc trồng cây cảnh có hợp với phong thủy hay không.

Không đặt cây cảnh xung quanh, chọn vị trí hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng, gặp nhiều may mắn - Ảnh 2.

Cây cảnh kim ngân thích hợp trưng bày trong phòng khách. Hình minh họa Ispockphoto

Việc bố trí, trang trí phòng khách, trong đó lưu ý bố trí cây cảnh phù hợp sẽ giúp gia đình phát tài phát lộc, mọi việc suôn sẻ.

Những loại cây cảnh thích hợp nhất cho phòng khách là cây phát tài, cây kim ngân,… Tên của những loại cây này đều mang hàm ý “phú quý, phú quý”. Hơn nữa, đây là loại cây dễ nuôi, tươi tốt xum xuê, càng mang hàm ý về sự dồi dào, tài lộc dồi dào. Với những loại cây này về cơ bản bạn chỉ cần tưới đủ nước là cây sẽ phát triển tốt.

Trong phòng khách, những loại cây có độc như trúc đào, gai nhọn như xương rồng, sắc nhọn như lưỡi hổ không thích hợp bày ở phòng khách. Những loại cây này tuy đẹp nhưng bản thân chúng đã có độc và dễ gây thương tích cho người khác. Hàm ý “sắc nhọn” cũng làm mất đi sự hài hòa trong phòng khách.

Cây cảnh thích hợp đặt trước nhà

Vị trí ngay cửa ra vào khá đặc biệt, là lối đi duy nhất vào phòng, đồng thời cũng là nơi lưu thông không khí ngoài trời tương đối thông suốt. Vì vậy, vị trí này không chỉ cần có khả năng chống lạnh mà còn mang ý nghĩa tốt.

Không đặt cây cảnh xung quanh, chọn vị trí hợp phong thủy để gia đình làm ăn phát đạt, may mắn - Ảnh 3.

Cây cảnh thích hợp nhất để trồng trước nhà là cây tùng. Hình minh họa Ispockphoto

Loại cây cảnh thích hợp nhất để trồng trước nhà là cây tùng, cây tùng… Hai loại cây này sinh trưởng tốt, chịu lạnh, chịu nắng tốt. Điểm mấu chốt là chúng mang ý nghĩa cao cả là “đón khách” và thể hiện sự tôn trọng đối với khách.

Về ý nghĩa phong thủy, có cây tùng trong nhà thì đời đời ấm êm, hạnh phúc, sự nghiệp bền vững. Hình ảnh cây tùng sừng sững hiên ngang vươn lên trời cao thể hiện một quý ông lịch lãm, sức sống mãnh liệt luôn vươn cao và không bị che khuất bởi bất cứ cây cối xung quanh.

Theo quan niệm phong thủy, cây tùng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, ấm no.

Việc trồng cây thông, cây tùng cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp đủ ánh sáng mỗi ngày để cây quang hợp tốt và chúng có thể duy trì sức sống mãnh liệt.

Cây cảnh thích hợp đặt ở ban công hướng Nam

Đặc điểm lớn nhất của ban công hướng Nam là ánh sáng tốt, ánh sáng nhận được về cơ bản không dưới 6 tiếng một ngày. Vì vậy, một số loại hoa, cây cảnh thích hợp trồng trên ban công hướng Nam.

Các loại cây cảnh như hoa giấy, vạn thọ, cúc họa mi đều thích hợp trồng trong chậu ở ban công hướng Nam. Những loại hoa này có yêu cầu về ánh sáng cao hơn.

Không đặt cây cảnh xung quanh, chọn vị trí hợp phong thủy để gia đình làm ăn phát đạt, may mắn - Ảnh 4.

Cây cảnh thích hợp trồng ở ban công là hoa giấy, càng nhiều nắng thì hoa càng nở mạnh. Hình minh họa Ispockphoto

Đặt chúng trên ban công hướng Nam để bảo dưỡng có thể thúc đẩy sự phân hóa chồi hoa và phát triển chồi. Nhờ đó, chúng có thể nở ngày càng nhiều và đẹp hơn.

Còn đối với những loại cây cảnh ưa bóng như măng tây, cây vạn tuế không thích hợp trồng trên ban công hướng Nam vì chúng không chịu được ánh sáng mạnh và không có yêu cầu về ánh sáng cao.

Nếu bạn trồng những loại cây cảnh này ở ban công hướng Nam, chúng sẽ bị cháy lá và chết. Điều này cũng không có lợi cho sự phát triển của phong thủy trong gia đình.

(Theo Sina)

  

Leave a Comment