Fury (2014)

Không nên bỏ qua những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 này

Phim
4.9/5 - (12 votes)

Chiến tranh thế giới thứ 2 vẫn luôn là một chủ đề nhạy cảm khi nhắc đến, đặc biệt là trong điện ảnh truyền hình. Những cảnh mưa bom bão đạn, tha hương cầu thực thường chỉ xuất hiện trong những bộ phim truyền hình, nhưng hiện nay chủ đề này đã được đưa nhiều hơn vào các bộ phim điện ảnh và được đón nhận một cách tích cực hơn, đặc biệt là những tựa phim chiến tranh thế giới thứ 2 sau đây

Dunkirk (2017):

Đây là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Christopher Nolan về đề tài chiến tranh. Dunkirk cũng đang là tựa phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất được giới trẻ biết đến nhiều trong 2 năm gần đây. Bộ phim công chiếu năm 2017 và thành công thu về doanh số hơn 50 triệu USD chỉ riêng tại Bắc Mỹ trong 3 ngày đầu. Dunkirk kể lại một chiến lược của quân đội Anh trong Thế chiến thứ 2 – Chiến dịch Dynamo lịch sử. Chiến dịch này do chính thủ tướng Anh khi đó là Winston Churchill khởi xướng. Khi 400.000 lính đồng minh của Anh, Pháp và Bỉ bị Đức bao vây ở bãi biển Dunkirk, Anh đã phải nghĩ ra cách để giải cứu số lính này khi mà mực nước biển quá thấp để tàu chiến có thể phát huy công dụng. Chỉ diễn ra trong vòng gần 10 ngày nhưng đây đã trở thành chiến dịch vô cùng quan trọng của Anh trong thế chiến thứ 2. Tàu chiến không thể tiếp cận nên họ phải huy động đến những tàu dân sự, cả xuồng hay tàu đánh cá loại nhỏ. Cuối cùng họ đã giải cứu được hơn 332.000 quân đồng minh khỏi nguy cơ bị Đức xóa xổ. Đạo diễn của bộ phim này là Christopher Nolan nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm có chiều sâu. Ông đã xây dựng Dunkirk theo 3 góc nhìn khác nhau là bãi biển Dunkirk, trên biển và cả trên không, và thêm những góc nhìn thời gian khác nhau khiến bộ phim trở nên độc đáo và cuốn hút người xem.

Dunkirk (2017)

Hacksaw Ridge (2016):

Muốn xem phim chiến tranh thế giới thứ 2 thì không nên bỏ qua Hacksaw Ridge. Đây là một bộ phim rất nổi tiếng về chủ đề chiến tranh, Hacksaw Ridge đã giành được 2 giải Oscar. Hacksaw Ridge là một bộ phim kể về Desmond T.Doss – một vị quân y sống trong thời kì chiến tranh thế giới thứ 2. Trong trận Okinawa thì anh đã cứu sống rất nhiều người nhưng lại không xuống tay với kẻ thù khiến anh phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ đồng đội, thậm chí có những lúc đã gần với nguy cơ bị đuổi khỏi quân đội. Đạo diễn Mel Gibson nhận được rất nhiều lời khen khi xây dựng được sự chân thật của những trận chiến tàn khốc cùng hậu quả của nó, đặc biệt là trong phần cuối của bộ phim.

Fury (2014):

Tác phẩm tiếp theo về chủ đề này các bạn không nên bỏ qua là Fury công chiếu từ năm 2014. Đạo diễn David Ayer đã đưa anh chàng tân binh Norman trở thành một nhân vật chân thực và sâu sắc trong bối cảnh bom rơi bão lửa. Logan Lerman cũng đã diễn rất tròn vai từ cảm xúc lẫn hành động của một chàng lính trẻ trước sự tàn khốc của chiến tranh, không có chỗ cho tình yêu hay sự khoan dung, chỉ còn lại sự mong manh của từng sinh mạng. Anh chàng ấy đã cùng với chiếc xe tăng Fury tiến sâu vào phòng tuyến quân Đức, dần đi đến những ngày cuối cùng của cuộc thế chiến này.

Fury (2014)

Inglourious Basterds (2009):

Một tựa phim hay về chiến tranh thế giới thứ 2 của đạo diễn Quentin Tarantino với một kết thúc khác đã cuốn hút người xem và để lại ấn tượng sâu sắc cho đến tận hôm nay. Nhân vật Inglourious Basterds nằm trong một nhóm lính chuyên tìm bọn sĩ quan phát xít Đức để trả thù bởi những hành vi tàn ác của chúng gây ra trên chính quê hương của chúng. Sự đặc biệt của bộ phim còn được tạo nên từ những màn đấu trí giữa Hammersmark và cô đào xinh đẹp Bridget.

Atonement (2007):

Lùi xa hơn một chút nữa, vào năm 2007, có một bộ phim cũng lấy bối cảnh chiến tranh là Atonement. Không giống các bộ phim tài liệu chiến tranh thế giới thứ 2 khác, Atonement là một bộ phim tình yêu vừa đẹp lại buồn giữa Robbie và Cecilia. Như một câu chuyện cổ tích giữa nàng tiểu thư xinh đẹp và anh chàng giúp việc nghèo khổ, Atonement khiến người xem chẳng thể quên một tình yêu say đắm giữa thời thế không yên bình, tạo nên những cách trở cho tình yêu của họ.

Letters from Iwo Jima (2006):

Nếu bạn muốn một cái nhìn từ những người lính Nhật trong cuộc thế chiến thứ 2 thì hãy xem bộ phim Letters from Iwo Jima của đạo diễn Clint Eastwood. Bộ phim lấy bối cảnh của quân đội Nhật Bản khi chống chọi với những hạm đội mạnh mẽ hung hãn của Mỹ. Nhưng tinh thần dân tộc không cho phép họ bỏ cuộc. Dù biết trước sẽ thất bại những họ vẫn chiến đấu đến những giọt máu cuối cùng.

Letters from Iwo Jima (2006)

Downfall (2004):

Một tựa phim nổi tiếng về chiến tranh thế giới thứ 2. Xem Downfall, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khung cảnh quen thuộc của Hitler. Nếu bạn bắt gặp đâu đó trên mạng xã hội những hình ảnh hoặc đoạn cắt của Hitler thì phần lớn đều có nguồn gốc từ bộ phim Downfall này đó. Downfall tái hiện khá tốt từng thước phim như trong lịch sử, cũng kể lại những ngày cuối cùng của Adolf Hitler. Tất cả kích bản đều được dựa trên Inside Hitler’s Bunker của Joachim Fest và những cuốn hồi ký của Albert Speer, Traudl Junge. Vào những ngày cuối của cuộc chiến, Hồng quân Liên Xô khi đó chỉ còn 12km nữa là có thể tiến vào Berlin. Mọi thứ đều hỗn loạn, kẻ bỏ chạy người chiến đấu. Khắc họa trong phim chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô và Đức là từng hành động của Hitler.

The Pianist (2002):

Bộ phim cuối cùng trong danh sách này là The Pianist công chiếu từ năm 2002. Nhân vật chính của The Pianist là Wladyslaw Szpilman do diễn viên Adrien Brody thủ vai và trong bối cảnh khi Đức đang chiếm đóng tại Ba Lan. Szpilman đã chạy trốn khỏi bàn tay quân đội phát xít khi chúng càn quét và tàn sát người Do Thái. Qua cái nhìn của Szpilman, khán giả càng thấy được sự hung hãn tàn nhẫn của chế độ phát xít, nhưng mất mát đau thương của chiến tranh và nhiều điều hơn thế nữa. Bộ phim đã xuất sắc đem về 3 giải thưởng Oscar. 

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Alan Walker Và Những Câu Chuyện Trong Từng Giai Điệu Âm Nhạc

Chưa Biết Malware Là Gì, Bạn Có Chắc Hiểu Đúng Về Virus Trên Máy Tính?

Nhóm Nhạc Davichi Cuốn Hút, Một Mình Một Chất Riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.