Kinh nghiệm của nhiều tài xế xe buýt truyền thống Hà Nội sau bức “tâm thư” và bị phản ánh về hành vi cẩu thả

Rate this post

Kinh nghiệm của nhiều tài xế xe buýt sau bức “tâm thư” gây xôn xao mạng xã hội

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn nội dung được cho là bức “tâm thư” của một tài xế xe buýt truyền thống gửi Tổng công ty Vận tải Hà Nội gây xôn xao mạng xã hội. Cụ thể, bức “tâm thư” được chia sẻ trên nhóm Xe buýt Hà Nội với nội dung gửi Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và toàn thể các Doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty.

Hành khách nói gì khi trải nghiệm hai loại hình xe buýt ở Hà Nội. Clip: Gia Khiêm

“Sau khi VinBus đi vào hoạt động, ai cũng khen, gia đình, người người, đến cả bác xe ôm cũng khen”. Theo người đăng tải clip, nhiều tài xế xe buýt truyền thống bị “chửi” và thừa nhận nguyên nhân một phần do “một số chúng tôi ý thức kém”.

Bên cạnh đó, do “quy định đuổi theo giờ nên thời gian từ đầu ca đến cuối ca vẫn âm. Quý khách vui lòng ăn tối không quá 10 phút kể từ khi xe về bến … Bỏ từng lượt trừ lượt đó. Rất nhiều anh em chạy xe buýt. Truyền thống chạy qua VinBus và họ đang làm rất tốt. Không gì thay đổi được “.

Kinh nghiệm của nhiều tài xế xe buýt truyền thống Hà Nội sau

Người dân chờ xe buýt tại trạm trung chuyển Long Biên, Hà Nội chiều 29/6. Ảnh: Gia Khiêm

Cuối bài viết, người đăng tải nội dung cho rằng nhiều tài xế xe buýt truyền thống muốn “xét lại lương” và muốn “học cách làm của VinBus, không phải tự nhiên mà họ làm được, tài xế bán vé. đã gọi là có. Phải thay đổi mọi thứ để giữ cơm áo gạo tiền. Cải thiện lương, phạt gấp ba thì xe buýt truyền thống đương nhiên sẽ khác, khác rất nhiều … “

Ngay sau khi nội dung được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Dân Việt đã trực tiếp trao đổi với nhiều tài xế xe buýt truyền thống cũng như trực tiếp với người dân đi lại hàng ngày để cảm nhận rõ hơn về thái độ phục vụ của hai loại hình vận tải này.

Kinh nghiệm của nhiều tài xế xe buýt truyền thống Hà Nội sau

Hành khách lên xe buýt truyền thống. Ảnh: Gia Khiêm

Trao đổi với PV Dân Việtmột tài xế xe buýt truyền thống ở Hà Nội chia sẻ, mỗi ca anh phải họp chạy 7 chuyến, khi nào đủ chuyến mới xin nghỉ.

“Đường Hà Nội không tránh khỏi cảnh kẹt xe, chưa kể khi xe gặp sự cố. Tài xế xe buýt khá áp lực, tài xế xe buýt thì xin nghỉ, nếu chưa xong chuyến thì còn.” nếu chạy không đủ chuyến sẽ bị trừ lương, tôi tham gia giao thông vận tải được 23 năm, trong đó có hơn 15 năm bán vé và lái xe buýt được 7 năm, mỗi tháng 26,27 ngày lương thêm công nhận hơn 8 triệu / tháng ”, tài xế này chia sẻ.

Theo tài xế, công việc của tài xế xe buýt thường chia làm hai ca. Nếu ca 1, anh phải dậy từ 3h30 sáng để đến công ty lái xe đến 14h chiều. Ca thứ 2, anh bắt đầu đi từ 12h30 đến gần 23h mới về đến nhà.

Kinh nghiệm của nhiều tài xế xe buýt truyền thống Hà Nội sau

Xe buýt điện VinBus thu hút nhiều người đi lại. Ảnh: Gia Khiêm

“Có lúc do kẹt xe nên xe bị kẹt cả tiếng đồng hồ, xe về bến thì âm thời gian nên chúng tôi xin đi. Nhiều hôm tài xế, phụ xe không kịp. ăn trưa, “người lái xe nói. Điều này nói.

Cùng chung tâm trạng này, một tài xế xe buýt khác cũng chia sẻ, tắc đường ở Hà Nội là ảnh hưởng chung. Tuy nhiên, với một tài xế xe buýt truyền thống như anh, nếu ngày chạy chưa đủ chuyến thì “phải cố gắng lắm mới đủ”.

“Có hôm tan ca nhưng không đủ chuyến nên tôi và phụ xe phải chạy vất vả. Thậm chí, anh em tôi ăn trưa luôn quên cả ăn cơm. Như bữa nào tôi cũng về ăn cơm vì ít thời gian.” nghỉ trưa và ăn tối., thỉnh thoảng bị tắc đường về bến cho kịp giờ, tan sở vẫn chạy từng lượt, nếu hơn 20h15 trở đi thì không chạy được. như vậy sẽ bị mất lượt và phải học bù vào ngày hôm sau. “, tài xế chia sẻ.

Kinh nghiệm của nhiều tài xế xe buýt truyền thống Hà Nội sau

Nhiều tài xế xe buýt truyền thống cho biết, nhiều khi họ phải cố chạy cho đủ chuyến. Ảnh: Gia Khiêm

Trước chia sẻ cho rằng nhiều tài xế xe buýt truyền thống “chạy ẩu, thái độ phục vụ chưa tốt”, nam tài xế bày tỏ: “Không phải tài xế xe buýt nào cũng như vậy. Như tuyến đường của tôi từ trước đến nay luôn thân thiện với người dân. Nếu có khách thì tài xế , trợ lý, và công ty vận tải sẽ có thể tồn tại và phát triển ”.

Nhiều tài xế cho biết, nghề tài xế xe buýt nhiều khi căng thẳng, muốn lương cao hơn. Anh chị chia sẻ, làm việc nhiều năm nhưng mức lương luôn dao động ở mức khoảng 7-9 triệu đồng / tháng.

“Chúng tôi mong muốn mức lương của mình tốt hơn. Khi có mức lương ổn định để lo cho gia đình, nhiều tài xế sẽ chuyên tâm hơn trong công việc”, một số tài xế xe buýt truyền thống bày tỏ.

“Thượng đế” nói gì khi trải nghiệm hai loại xe buýt?

Trao đổi với PV Dân ViệtChị Nguyễn Thị Hoàn (trú tại Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị vẫn thường chọn đi xe buýt. Chị Hoan thường đi xe buýt tuyến 50, 18.

Kinh nghiệm của nhiều tài xế xe buýt truyền thống Hà Nội sau

Chị Nguyễn Thị Hoàn (trú tại Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ về các tài xế, phụ xe truyền thống. Ảnh: Gia Khiêm

“Nhìn chung mình thấy thái độ phục vụ của tài xế và phụ xe hầu hết đều tốt, không có vấn đề gì cả. Chỉ có một số trường hợp là không quan tâm đến khách hàng. Mình nhớ có lần khách lên xe gửi giúp xe không. chả thèm nhìn ai, ngồi nhìn điện thoại cũng lỡ 2 trường hợp không bán được vé, rồi có người bên đại diện nhà máy xuống soát vé và bị phát hiện, chắc chắn tài xế đó sau này sẽ bị kiểm tra và phạt tiền. ” Chị Hoan chia sẻ.

Theo chị Hoàn, một cư dân khác chia sẻ, chị đã trải nghiệm 2 loại hình xe buýt truyền thống và VinBus. “Không chỉ tôi mà nhiều người sẽ cảm nhận rõ ràng thái độ phục vụ của hai loại hình vận tải này. Lên xe VinBus mát mẻ hơn, sạch sẽ hơn.

Lái xe và phụ xe chào nhau thân thiện, nếu có thắc mắc gì họ cũng sẽ nhiệt tình hướng dẫn. Vả lại, họ cho người lên không vội, không vội. Còn xe buýt truyền thống thì ngược lại. Nhiều tài xế và phụ xe có thái độ phục vụ không tốt. Có tài xế khi ra vào bến khiến người ngồi trên xe chao đảo ”, nữ hành khách chia sẻ.

Kinh nghiệm của nhiều tài xế xe buýt truyền thống Hà Nội sau

Bà Phạm Thị Liên cho rằng, tài xế VinBus phục vụ khách lịch sự nhưng nhiều đoạn đường chưa được dàn trải. Xe buýt truyền thống có nhiều lựa chọn, thuận tiện cho việc di chuyển đến các nơi. Ảnh: Gia Khiêm

Chị Phạm Thị Liên cho biết: “Tôi đã trải nghiệm 2 loại xe buýt trên. Tôi thấy VinBus, các tài xế phụ phục vụ khách lịch sự, xe sạch sẽ, mát mẻ, đi lại nhẹ nhàng nhưng nhiều tuyến chưa được trải nghiệm. Xe buýt truyền thống có nhiều lựa chọn, thuận tiện đi lại các nơi. Thái độ phục vụ của xe buýt truyền thống với nhiều phụ xe là rất tốt, nhưng bên cạnh đó là những người chưa có văn hóa lắm khi nói chuyện với hành khách, nhất là người lớn tuổi, thiếu tôn trọng “.

Nhiều hành khách mong muốn có sự thay đổi về thái độ phục vụ cũng như không xảy ra tình trạng đánh nhau khi đi xe buýt truyền thống.

Trao đổi với PV Dân Việtđại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được bức “tâm thư” được tài xế đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

“Về vấn đề này, chúng tôi chưa thấy người lao động nào trong đơn vị có ý kiến. Chúng tôi cũng đang tìm người đăng thông tin để trao đổi. Còn ở đây là môi trường vui vẻ, rất tốt”, anh đại diện này nói.

Trước những chia sẻ của PV về việc đã đi khảo sát một số tài xế xe buýt muốn đơn vị xem xét tăng lương, vị đại diện này cho biết thêm: “Chúng tôi chưa thấy ai có ý kiến ​​về vấn đề này nên thỉnh thoảng công ty tổ chức hội nghị người lao động, nếu ai có thì thôi.” ý tưởng hoặc mong muốn, họ sẽ đề xuất nó.

Leave a Comment