Đằng sau hình ảnh cô tiên quê hiền lành là cuộc tranh chấp căng thẳng về tiền bạc và quyền lợi

Rate this post

Lý Tử Thất chuẩn bị hầu tòa

Ngày 29/6, thông tin Lý Tử Thất – một YouTuber nóng bỏng của Trung Quốc sắp phải hầu tòa được đăng tải trên Sina và thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cụ thể, tòa án Mianyang (thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã đưa ra thông báo mới nhất về vụ kiện giữa “nàng tiên đồng quê” và công ty quản lý – Hangzhou Wunian. Phiên tòa sẽ được tổ chức tại tòa án Mianyang vào ngày 4 tháng 7, nguyên đơn là Hangzhou Wunian.

Lý Tử Thất chuẩn bị hầu tòa: Đằng sau hình ảnh tiên nữ hiền lành là cuộc tranh chấp căng thẳng về tiền bạc và quyền lợi - Ảnh 1.

Được biết, tranh chấp giữa hai bên đã diễn ra trong một thời gian dài. Từ tháng 7/2021 đến nay, nữ Youtuber đã ngừng làm video. Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà danh tiếng của Lý Tử Thất trên mạng xã hội cũng bị tổn hại, hàng trăm kênh nội dung khác vượt mặt cô.

Lý Tử Thất là ai?

Dành cho những ai chưa biết, Lý Tử Thất sinh năm 1990 tại một vùng quê Tứ Xuyên (Trung Quốc). Cô nổi tiếng với những video quay gái quê trồng cây, hái quả, nấu rượu, nấu những món ăn dân dã thơm ngon … Chính vì vậy, Lý Tử Thất từ ​​lâu đã được khán giả ưu ái gọi là “tiên nữ quê mùa”.

Hiện tại, kênh YouTube mang tên Lý Tử Thất đã có 17 triệu lượt theo dõi. Cô từng được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là “Kênh YouTube Trung Quốc được đăng ký nhiều nhất” vào tháng 1 năm 2021. Với sự nổi tiếng này, cô được cho là có thu nhập không hề nhỏ, được coi là triệu phú tự thân dưới 30 tuổi.

Lý Tử Thất chuẩn bị hầu tòa: Đằng sau hình ảnh thần tiên quê mùa hiền lành là cuộc tranh chấp căng thẳng về tiền bạc, quyền lợi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nguồn thu lớn nhất phải đến từ thương hiệu mang tên Lý Tử Thất. Năm 2020, tổng thu nhập từ các thương hiệu này sẽ đạt 1,6 tỷ NDT (khoảng 5,6 nghìn tỷ VND), trong đó sản phẩm bún ốc đạt 500 triệu NDT / năm (hơn 1,7 tỷ VND / năm). .

Sau khi ngừng thực hiện video từ tháng 7/2021, cái tên Lý Tử Thất dần mất đi sức hút. Chỉ trong thời gian ngắn, tài khoản Douyin (TikTok của Trung Quốc) của cô nàng đã giảm nửa triệu lượt theo dõi. Con số này trên các nền tảng MXH khác cũng giảm đi đáng kể.

Quá trình hợp tác và rạn nứt với công ty quản lý

Về mối quan hệ với Wu Nian Hangzhou, Lý Tử Thất và Lưu Đông Minh – CEO của công ty này bắt đầu hợp tác trên cơ sở hợp đồng từ năm 2016. Theo đó, “tiên đồng quê hương” chịu trách nhiệm tạo hóa. nội dung, Hangzhou Wunian cung cấp dịch vụ quảng cáo và xây dựng thương hiệu.

Năm 2017, hai bên chuyển từ hợp tác theo hợp đồng sang hợp tác liên doanh, cùng thành lập công ty Tứ Thất Tứ Xuyên, trong đó Lý Tử Thất là người đại diện theo pháp luật. Về cổ phần, Hangzhou Wunian nắm 51% và 49% còn lại thuộc về Lý Tử Thất. Với số cổ phần chi phối, Wunian Hangzhou nằm dưới sự kiểm soát toàn bộ của Tứ Thất Tứ Xuyên.

Dưới sự điều hành của Wu Nian Hangzhou, Lý Tử Thất không đi theo con đường livestream bán hàng hay nhận quảng cáo thông thường mà tập trung mở rộng thương hiệu Lý Tử Thất trên các nền tảng bán hàng thương mại điện tử như Tmall, Taobao. , … Nữ Youtuber cũng đã tạo được dấu ấn quốc tế, tạo ra lợi nhuận khổng lồ và thu hút đầu tư từ các tập đoàn lớn.

Lý Tử Thất chuẩn bị hầu tòa: Đằng sau hình ảnh thần tiên quê mùa hiền lành là cuộc tranh chấp căng thẳng về tiền bạc, quyền lợi - Ảnh 3.

Sau đó, xung đột lợi ích kinh tế xảy ra, Lý Tử Thất muốn sau 5 năm sẽ nhận được lợi ích kinh tế tương ứng, mang về lợi nhuận hàng tỷ NDT cho công ty. Lý Tử Thất cũng từng muốn ra đi vì cho rằng mình bị bóc lột sức lao động và danh tiếng nhưng không được Ngô Nặc Hàng Châu chấp thuận. Sau hơn 6 tháng hòa giải riêng và không có kết quả tại tòa án, vào tháng 10 năm 2021, cô đã khởi kiện công ty quản lý Hangzhou Wu Nian.

Tháng 12/2021, Lý Tử Thất trả lời phỏng vấn và khẳng định cuộc sống của anh và bà ngoại ở quê không có nhiều thay đổi, bản thân anh cũng không có nhà, xe hơi. Cũng trong cuộc phỏng vấn này, cô cho biết mình không sợ bị thua kiện hay phải bắt đầu lại từ đầu: “Những thành tích mà tôi đạt được đến bây giờ đều nhờ vào sự nỗ lực của bản thân và may mắn chứ không phải tôi ế. Tôi luôn tự mình giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Tôi không ngại thay đổi, không ngại vướng mắc. Tôi có thể làm được.” ‘không thể chịu đựng được cho dù cuộc sống có như thế nào đi nữa. “

Lý Tử Thất chuẩn bị hầu tòa: Đằng sau hình ảnh tiên nữ hiền lành là cuộc tranh chấp căng thẳng về tiền bạc, quyền lợi - Ảnh 4.

Sở dĩ nữ Youtuber đưa ra chia sẻ này là vì phần thiệt thòi đang nghiêng về các Youtuber nữ. Bởi vì ở Tứ Xuyên Ziqi, cô ấy sở hữu cổ phần thấp hơn ở Hangzhou Wunian. Cô cũng không nằm trong ban giám đốc hay giữ bất kỳ chức vụ quan trọng nào trong công ty này. Ngược lại, hơn 200 thương hiệu khai thác kinh tế dưới tên Lý Tử Thất đều thuộc sở hữu của phía Hàng Châu Wunian.

Theo Sina, nếu không giải quyết được với Ngô Nặc Hàng Châu, công sức và tiền bạc đổ vào xây dựng thương hiệu riêng của Lý Tử Thất coi như mất trắng.

https://kenh14.vn/ly-tu-that-chuan-bi-hau-toa-phia-sau-hinh-anh-tien-nu-dong-que-nhe-nhang-la-cuoc-tranh-chap- cang-thang-ve-tien-va-loi-ich-2022063008235251.chn

Leave a Comment