Kinh nghiệm phong thủy khi treo tranh rồng, hổ trong nhà

Phong Thủy
Rate this post

Theo phong thủy, đại bàng, hổ, rồng… là biểu tượng của sức mạnh, sự dẻo dai, quyết đoán nhưng hiếu thắng. Vì vậy, việc treo tranh động vật hoang dã trong nhà cần phải hết sức cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng và không phải lứa tuổi, ngành nghề nào cũng thích hợp treo những bức tranh này. Tuy nhiên, nếu hợp tuổi, biết cách chọn và treo tranh “đúng chuẩn” thì tranh bát mã sẽ giúp tăng vượng khí cho gia chủ, vận may sẽ ập đến.

Tranh hổ

Trong tự nhiên, hổ là chúa sơn lâm, hung dữ và nguy hiểm khiến các loài động vật khác phải khiếp sợ. Trong phong thủy, hình ảnh con hổ tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự uy nghiêm và uy nghiêm.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người xung khắc với hổ (tuổi Bính Thân, Quý Tỵ, Quý Hợi) tuyệt đối không nên treo tranh hổ trong nhà vì sẽ mang lại những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình. Những người sinh năm Dần, Tuất, Ngọ treo tranh hổ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, tiền tài, danh vọng.Người tuổi Dần, Giáp Tuất treo tranh hổ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Cách treo tranh hổ phù hợp với phong thủy cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Nên treo tranh hổ gần cửa trong phòng khách, phòng làm việc sẽ mang lại may mắn và thành công. Không nên treo tranh hổ ở những không gian có năng lượng thấp như nhà tắm, nhà vệ sinh vì sẽ mang đến bệnh tật, tai nạn, xui xẻo. Không nên treo tranh trong phòng ngủ vì sẽ gây ra cãi vã, xích mích, ảnh hưởng đến hôn nhân.

– Nên treo bức tranh hổ quay đầu ra ngoài để trấn giữ ngôi nhà, xua tan âm khí, tăng cường năng lượng dương trong nhà. Không nên treo đầu hổ hướng vào nhà, như hổ rình mồi, không tốt cho gia đạo.

– Không đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Tranh đại bàng

Đại bàng là một loài chim săn mồi lớn, được mệnh danh là vua của không trung. Khi có bão, các loài chim khác sẽ lao vào ẩn nấp, trong khi đại bàng tự tin “cưỡi” trên bão. Vì vậy, đại bàng là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực.

Theo quan niệm phong thủy, đầu chim ưng với đôi mắt xanh uy nghiêm có tác dụng chống lại tà ma. Những cánh đại bàng vươn dài mạnh mẽ bay lượn trên không trung tạo nguồn sinh khí tốt, giúp thu hút năng lượng tốt. Móng vuốt đại bàng sắc nhọn là biểu tượng của sức mạnh và sự vững chắc. Đối tượng thích hợp treo tranh đại bàng là những người kinh doanh, có chức tước.{từ khóa}
Những người làm kinh doanh hoặc có chức tước thích hợp treo tranh đại bàng.

Đại bàng mang nhiều đặc điểm của họ nhà gà. Vì vậy, những người sinh năm Dậu, Thìn, Tỵ hoặc Sửu nên treo tranh đại bàng trong nhà để cầu sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, những người sinh năm Mão, Tuất lại không hợp với gà, nên tránh loại tranh này.

Nguyên tắc phong thủy khi treo tranh đại bàng là:

– Nên treo tranh đại bàng ở những vị trí trang trọng như trong phòng khách hay phòng làm việc, vừa thể hiện sự uy nghiêm của gia chủ vừa tạo ra nguồn năng lượng phong thủy dồi dào giúp chế ngự những năng lượng xấu.

– Muốn tăng thêm quyền lực, làm ăn buôn bán đắt hàng thì có thể treo tranh đại bàng sau lưng hoặc ở bàn làm việc. Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp.

– Bạn nên chọn những bức tranh mà đầu đại bàng hướng ra ngoài.

Tranh rồng

Trong phong thủy, 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc sẽ tương sinh với tứ linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Gian bên trái của ngôi nhà sẽ ứng với Thanh Long – chủ về tượng trưng cho địa vị và tiền tài trong cuộc sống.

Rồng là biểu tượng cho người quyền quý, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, đồng thời cũng có thể giải trừ thị phi, tiểu nhân trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt tranh phong thủy rồng phụng phù hợp nhất là trong phòng khách vì đây là nơi đón nguồn vượng khí từ bên ngoài vào nhà đầu tiên. Có một con rồng bảo vệ trong phòng khách sẽ đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn không bị ám bởi năng lượng tiêu cực hoặc năng lượng tiêu cực.{từ khóa}
Tranh rồng nên treo ở phòng khách.

Tranh rồng treo trong phòng làm việc đặc biệt phù hợp với những gia chủ hoạt động trong lĩnh vực chính trị, muốn tăng thêm quyền lực cho bản thân và trấn áp những điều xấu, điều tiếng không hay trong cuộc sống.

Nếu treo tranh hổ, đại bàng thì nên hướng đầu ra ngoài, còn tranh rồng thì ngược lại. Đầu rồng nên quay vào trong vì đây là hướng thờ cúng, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, đầu rồng hướng ra ngoài sẽ khiến của cải theo đó mà chảy ra ngoài.

Linh Hương (Sợi tổng hợp)

Đơn giản không ngờ với cách tự tra phong thủy cho nhà cực chuẩn

Đơn giản không ngờ với cách tự tra phong thủy cho nhà cực chuẩn

– Không phải lúc nào bạn cũng cần bỏ ra một số tiền lớn để nhận được sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy cho không gian sống của mình. Có một số quy tắc đơn giản có thể giúp bạn tự kiểm tra phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.