Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Campuchia

Rate this post

Chú thích ảnh
Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen phát biểu tại lễ mít tinh.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnôm Pênh, sáng 28/6, tại Dinh “7 tháng Giêng” – trụ sở của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) ở quận Chamkarmon, thủ đô Phnôm Pênh, đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể, kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập CPP (28/6/1951 – 28/6/2022) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen và Chủ tịch Quốc hội Campuchia , Tổng thống Campuchia. CPP danh dự Samdech Heng Samrin.

Tại lễ mít tinh, Chủ tịch CPP Hun Sen đã có bài phát biểu điểm lại sự hình thành và phát triển của CPP trong hơn 7 thập kỷ qua, điểm lại những thành tựu quan trọng của đất nước và vai trò của đất nước. CPP trong công cuộc chấn hưng đất nước, đưa Campuchia phát triển từ “con số không” đến nền hòa bình trọn vẹn như ngày nay; Đồng thời bày tỏ kỳ vọng vào chiến thắng của đảng cầm quyền CPP trong cuộc bầu cử Quốc hội vào năm 2023.

Phát biểu trước hàng nghìn người tham dự cuộc mít tinh được truyền hình trực tiếp trên mạng xã hội, Chủ tịch CPP Hun Sen khẳng định kể từ khi thành lập, Đảng Nhân dân Campuchia luôn kiên định với bản sắc là Đảng của Đảng Nhân dân Campuchia. Nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, vượt qua mọi thử thách, giành những thành tựu lịch sử, đem lại sự phát triển, vinh quang và trường tồn cho Tổ quốc Campuchia.

Theo ông Hun Sen, buổi lễ được tổ chức trong bối cảnh Vương quốc Campuchia bắt đầu phục hồi sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đất nước tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong phát triển kinh tế – xã hội. Trong không khí cả nước đang sôi nổi chào mừng thành công cuộc bầu cử HĐND xã, phường khóa V diễn ra vào ngày 5/6.

Chú thích ảnh
Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen và Chủ tịch danh dự CPP Heng Samrin đồng chủ trì lễ mít tinh kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập CPP (28/6/1951 – 28/6/2022).

Điểm lại lịch sử hình thành và phát triển của Đảng cầm quyền ở Campuchia ngày nay, Chủ tịch Hun Sen khẳng định, 71 năm qua, dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, CPP vẫn kiên định. mục tiêu và lý tưởng của họ – xây dựng và bảo vệ một nước Campuchia độc lập, hòa bình, tự do, dân chủ, trung lập và tiến bộ về mặt xã hội. Vào thời điểm đất nước lâm vào thảm họa diệt chủng, chỉ có những đảng viên chân chính, trung thành với mục tiêu, lý tưởng của ĐCS mới đứng lên đấu tranh, tập hợp mọi lực lượng yêu nước, thành lập Mặt trận đoàn kết. Cứu nước Campuchia, đấu tranh lật đổ chế độ diệt chủng tàn bạo, giành thắng lợi lịch sử ngày 7-1-1979, kịp thời chấn hưng dân tộc, trả lại nền tự do đã mất hoàn toàn dưới chế độ Pôn Pốt. Pot, khép lại kỷ nguyên đen tối nhất, mở ra một kỷ nguyên mới cho Campuchia, kỷ nguyên của ánh sáng và hy vọng.

Theo Thủ tướng Campuchia, sau ngày chiến thắng 7/1, CPP đã giương cao ngọn cờ đại đoàn kết toàn dân tộc, lãnh đạo công cuộc khôi phục và tái thiết đất nước từ đầu, trong bối cảnh vừa có hòa bình vừa có chiến tranh. bức tranh. Dù phải đối mặt với vô số trở ngại và âm mưu lật đổ của các thế lực thù địch, nhưng ĐPP vẫn đứng vững trước sự đồng tình ủng hộ của nhân dân và sự ủng hộ của bạn bè gần xa, ngăn cản âm mưu trở lại. của chế độ diệt chủng, khôi phục và xây dựng lại đất nước, vượt qua giai đoạn vô cùng khó khăn, bước vào tuổi trưởng thành, để rồi tiếp tục thành công với hành trình tiến lên trên con đường hòa bình và hòa hợp. dân tộc đoàn kết, dân chủ và phát triển, chấm dứt chiến tranh liên miên, tạo lập nền hòa bình, hòa hợp dân tộc, thống nhất hoàn toàn đất nước thông qua chủ trương “Toàn thắng” từ ngày 19. Tháng 12 năm 1998.

Thủ tướng Hun Sen khẳng định: “Dưới ánh sáng của hòa bình, nhân dân Campuchia đã đạt được những thay đổi tích cực, to lớn và đáng tự hào, đặc biệt là trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trong hai thập kỷ qua, giúp Campuchia thoát khỏi nhóm các nước có thu nhập thấp, trở thành nước có thu nhập trung bình thấp và đang hướng tới tầm nhìn trở thành nước có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 ”.

Chú thích ảnh
Các hoạt động chào mừng tại buổi mít tinh kỷ niệm 71 năm ngày thành lập CPP (28/6/1951 – 28/6/2022).

Trong không khí tưng bừng của một cuộc mít tinh quy mô lớn với sự tham gia của đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân, trong bài phát biểu của Người, ngoài việc điểm lại những thành tựu quan trọng của đất nước Chùa Tháp và nhấn mạnh vai trò lịch sử của CPP trong sự hồi sinh và phát triển của Campuchia, Thủ tướng Hun Sen cũng gửi thông điệp tin tưởng vào chiến thắng của CPP trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII năm 2018. Năm 2023 sắp tới, trên cơ sở chiến thắng vang dội của Đảng cầm quyền ở Campuchia hiện nay. tại cuộc bầu cử HĐND xã, phường khóa 5 hồi đầu tháng.

Theo Chủ tịch CPP Hun Sen, cuộc bầu cử hội đồng xã phường nhiệm kỳ 5 ngày 5/6 với 17 chính đảng tham gia đã diễn ra thành công tốt đẹp trong bầu không khí chính trị trung lập, tự do. và an ninh. Đông đảo nhân dân phấn khởi đi bỏ phiếu theo ý mình, bầu ra Hội đồng xã, phường để họ tiếp tục lãnh đạo ở địa phương mình.

Thủ tướng Hun Sen cho biết, cuộc bầu cử lần này được giới quan sát trong nước, quốc tế và nhân dân cả nước coi là cuộc bầu cử thực sự tự do, đúng đắn và công bằng. Thành công của quá trình bầu cử này xác lập một thành tựu lịch sử khác của nhân dân Campuchia trong việc củng cố hòa bình, củng cố nền tảng dân chủ và đẩy nhanh hơn nữa phát triển kinh tế. xã hội, đặc biệt là sự phát triển ở cấp cơ sở. Ông Hun Sen khẳng định: “Chiến thắng vẻ vang của Đảng Nhân dân Campuchia trong cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường nhiệm kỳ 5 càng khẳng định nhân dân Campuchia rất cần sự lãnh đạo của CPP ở cấp quốc gia. ở cấp cơ sở cũng như ở xã, phường, thôn, bản, khu phố ”.

Theo Chủ tịch CPP Hun Sen, chiến thắng đó sẽ giúp Đảng Nhân dân Campuchia có thêm nền tảng vững chắc để tiến tới thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5 vào năm 2023, đánh bại mọi âm mưu, toan tính. hoạt động chống tham nhũng của các phần tử xấu, các lực lượng chống đối cực đoan, đi ngược lại ý chí và lợi ích của nhân dân.

Chú thích ảnh
Các thành viên CPP và các tầng lớp nhân dân Campuchia đã tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập CPP (28/6/1951 – 28/6/2022).

Ông Hun Sen nhấn mạnh: “Đáp lại niềm tin đó, Đảng Nhân dân Campuchia quyết tâm nỗ lực hết sức để thực hiện thắng lợi chủ trương phát triển xã, phường giai đoạn 2022-2027 như đã thông báo, giúp các xã, phường trong cả nước ngày càng phát triển toàn diện, đời sống nhân dân ngày càng tốt hơn, sự bình yên trong gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Ngày 28/6, trong một bài báo đưa tin về cuộc mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đảng CPP, Thông tấn xã quốc gia Campuchia cho biết: Ngày 28/6/2022 là kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đảng Nhân dân Campuchia tiền tệ. là Đảng Nhân dân Cách mạng Khmer, được hình thành từ phong trào đấu tranh yêu nước chống thực dân, giành độc lập của nhân dân Campuchia. Sau đó, Đảng được xây dựng lại, đổi tên thành Đảng Nhân dân Cách mạng Campuchia, rồi Đảng Nhân dân Campuchia lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới.

Leave a Comment