‘Ký sinh trùng’ – tập phim truyền hình thắng xứng đáng tại LHP Cannes 2019

Rate this post

“Parasite” (Ký sinh trùng) thắng thuyết phục tại LHP Cannes 2019, ẵm về giải thưởng Cành rửa vàng danh giá với nhiều lời khen mang đến đạo diễn Bong Joon Ho.

* nội dung Post bài bác viết này tiết lộ nội dung phim

Nghệ thuật là ngành nghề quá khinh suất để một tập phim truyền hình được tất toàn bộ khung hình xem Tìm hiểu là tuyệt cây viết. Nhưng nếu với tập phim truyền hình nào sắp đây tạo được dấu ấn sệt trưng thì đó sở hữu nhẽ rằng rằng là Parasite của Bong Joon Ho.

Mặc dù đạo diễn từng san sớt Ký sinh trùng là tập phim truyền hình thuần hóa học Hàn Quốc nên với thể sẽ gây khó hiểu mang đến khán giả nước ngoài, Parasite vẫn vượt qua những đối thủ nặng ký để giành lấy số điểm đỉnh cao.

Poster phim.

Poster phim.

lúc tập phim truyền hình được mở ra, hai gia đình với hai tầng lớp xã hội hoàn toàn khác biệt. Trong lúc nhà ông Kim nghèo túng sống dưới đáy xã hội. ko làm việc, sống eo hẹp tối tăm, thậm chí ko với wifi để sử dụng thì gia đình của giám đốc Park bề thế với căn vi la xa hoa. Tưởng hình như hai gia đình này chẳng với mối liên hệ nào thì thời cơ tới với cậu đại trượng phu Ki-woo lúc cậu được nhận vào làm gia sư mang đến nhà ông Park với do cấp mang đến giả. ko chỉ thế, anh còn thu hút cả em gái mình vào vụ lường đảo để từ đây họ lập kế hoạch tiến công vào thế gia nhà họ Park như những con cái “ký sinh” ngày đêm làm mòn tới tận gốc rễ.

Bong Ho tiết lộ kịch bản phim được ông viết trong tiệm cafe, vừa ngồi vừa lắng nghe tiếng ồn từ đô thị.

Bong Ho tiết lộ kịch cụm cụm khách du lịch dạng phim được ông viết trong tiệm cafe, vừa ngồi vừa lắng tai tiếng ồn từ thành thị.

Những người từng hâm mộ tác phẩm của Bong Ho như The Host, Memories of Murder và sắp đây là SnowpiercerOkja thường dễ nhìn thấy những hình hình hình Hình ảnh mơ hồ ban sơ và sau đó xúc cảm bị đánh bại mãnh liệt do những diễn biến. Mạch phim của Bong Ho đi từ những cánh bướm rồi sớm thành những cơn lốc xoáy về sau. Với Ký sinh trùng, Bong mài giũa cụm cụm khách du lịch dạng năng của trái đất tới tận thuộc thái rất để đưa người xem tới tất cả góc khuất nào với thể tưởng tượng ra. Nó ko giống với hình hình hình Hình ảnh quái vật sông Hàn trong The Host của Bong trước đó mà Ký sinh trùng ở đây tiếp tục phát triển, trở nên nguy hiểm hơn mỗi lúc thay đổi hình dạng.

Parasite dù mang sự sắp gũi với nhiều yếu tố tiên tiến song khả năng kể chuyện lại hoàn toàn khác biệt lúc đạo diễn đưa vào đó những yếu tố giật gân thậm chí nhuốm màu sắc kinh dị.

Ký sinh trùng như một cú đảo ngược đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ký sinh trùng như một cú đảo ngược đưa khán giả đi từ bất thần này tới bất thần khác.

tập phim truyền hình dựa trên nền tảng của việc dị đồng đẳng xã hội, quan tâm tới thảm kịch của những nhân vật lúc bị rơi xuống đáy của vô vọng. Dù hai giai cấp mang đến tồn tại trên những nấc thang khác nhau, họ đều hiểu được một điều “đồng tiền làm mang đến họ đẹp hơn”. Và lúc đồng tiền đạp lên trị giá sống của trái đất, khán giả sẽ nhìn thấy hình hình hình Hình ảnh của cơ bản phần lớn mình và sau hết là những dư vang gây khiếp sợ.

Cannes đang hướng mình tới những tập phim truyền hình phản ánh xã hội hơn là những tác phẩm thuần “tư nhân” hay cụm cụm khách du lịch dạng tính trái đất như sex và đánh đấm bạo lực. Vì vậy, Ký sinh trùng sắp như đáp ứng tuyệt vời trước yêu cầu của BGK và người xem. ko với nhiều tranh cãi, tác phẩm nhận những tràng vỗ tay nồng nhiệt lúc được xướng tên.

Bong Joon Ho làm nên lịch sử, mang về Cành cọ vàng đầu tiên cho Hàn Quốc.

Bong Joon Ho làm nên lịch sử, mang về Cành rửa vàng trước nhất mang đến Hàn Quốc.

Tựa đề tập phim truyền hình là Ký sinh trùng nhưng lại ko với loài… ký sinh nào cả. Hình hình hình Hình ảnh dấu dụ của đạo diễn Bong luôn lẫn cả về trái đất vì vậy nó đúng với loại tên Parasite.

thắng lợi của Parasite tại Cannes ko chỉ với ý nghĩa với sự nghiệp của Bong Joon Ho mà còn với ý nghĩa to với điện hình hình Hình ảnh Hàn Quốc lúc 2019 là kỷ niệm 100 năm điện hình hình Hình ảnh Hàn.

Tại Việt Nam, Ký sinh trùng dự kiến khởi chiếu từ 21/6.

Danh sách giải thưởng tại LHP Cannes lần thứ 72

Palme d’Or (Cành rửa Vàng): Parasite, Bong Joon-ho

Grand Prix (Giải thưởng to): Atlantics, Mati Diop

Jury Prize (giải của BGK): Les Misérables, Ladj Ly; Bacurau – Kleber Mendonça Filho, Juliano Dornelles

Nữ diễn viên xuất sắc: Emily Beecham trong Little Joe

Nam diễn viên xuất sắc: Antonio Banderas trong Pain & Glory

Đạo diễn xuất sắc: Jean-Pierre & Luc Dardenne, The Young Ahmed

Kịch cụm cụm khách du lịch dạng gốc xuất sắc: Portrait of a Lady on Fire, Céline Sciamma

Special Mention of the Jury (giải thưởng sệt trưng của BGK): It Must Be Heaven, Elia Suleiman

Camera d’Or (giải Máy quay Vàng): Our Mothers, César Díaz

Phim ngắn xuất sắc: The Distance Between Us And The Sky, Vasilis Kekatos

Special Mention of the Jury ( phim ngắn): Monstruo Dios, Agustina San

Queer Palm – giải Cành rửa đồng tính: Portrait of a Lady on Fire,  Céline Sciamma

Queer Palm (phim ngắn): The Distance Between Us And The Sky, Vasilis Kekatos

Lê Minh (Theo Polygon, Hollywood Reporter)

Leave a Comment