Lạ miệng với ổi nhồi thịt chiên giòn

Rate this post

Bà Trương Thị Thu, tên thường gọi là Hồng Nữ, có thâm niên hơn 30 năm nấu ăn cho biết: “Ngoài những món đồng quê, chúng tôi thường tìm tòi, sáng tạo những món ăn lạ, chủ yếu dựa vào thực phẩm. vật liệu vườn có sẵn. Như ổi nhồi thịt chiên giòn, do trong vườn có quá nhiều ổi nên chị em cũng tận dụng, sáng tạo, làm sao để giữ được chất dân dã mà món ăn vẫn không bị mất chất, tạo được hương vị mới lạ ”.

Hấp dẫn, dễ ăn với ổi nhồi thịt chiên giòn.

Thoạt nhìn ổi nhồi thịt chiên giòn, nhiều người lầm tưởng là món bánh bởi vẻ ngoài và mùi thơm hấp dẫn. Nhưng khi nhìn kỹ và nếm thử, món ăn này lại mang đến một hương vị lạ miệng, ăn mãi không chán. Để có những món ăn ngon thì khâu chọn ổi là khâu quan trọng.

Ổi được hái tại vườn, phải đảm bảo độ giòn, sau đó bỏ hết ruột, tái chế với nước chanh. Nhân bánh là thịt băm, chả cá, rau răm thái nhỏ và nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau khi thêm nhân, phủ một lớp bột mì và chiên trong chảo ngập dầu. Khi nấu chín, thức ăn sẽ thơm và giòn. Khi xào ổi vẫn giữ được chất chua ngọt, độ giòn vừa phải nên tăng thêm gia vị cho món ăn, không quá ngán vì dầu mỡ.

Anh Trần Chí, chủ vườn trái cây Ba Hiệp, chia sẻ: “Chúng tôi giữ nguyên cách chế biến dân dã với nguyên liệu tự nhiên từ vườn nhà. Các món ăn ở đây luôn giữ được chất của nhà vườn, chúng tôi sáng tạo để tạo ra những món ăn mới, giúp du khách thay đổi khẩu vị và quay lại vườn lần sau. “

Leave a Comment