Lâm Đồng yêu cầu các nhà máy thủy điện không xả lũ vào ban đêm

Rate this post

Lâm Đồng yêu cầu thủy điện không xả lũ trong đêm.  (Hình minh họa)
Lâm Đồng yêu cầu thủy điện không xả lũ trong đêm. (Hình minh họa)

Theo đó, Công báo yêu cầu UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ trong thời gian xảy ra bão số 4; kịp thời chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn theo phương châm “bốn tại chỗ”, “ba sẵn sàng” …

Các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, mưa lớn kéo dài và lũ trên diện rộng có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn. dân cư chủ động sơ tán, di dời dân đến nơi an toàn; chủ động kiểm tra các hồ, đập trên địa bàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, nguồn lực để xử lý khi có tình huống xảy ra.

Đặc biệt, Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị giám sát chặt chẽ hoạt động của các doanh nghiệp thủy điện trong việc vận hành các hồ, đập, quy trình xả lũ. Các doanh nghiệp thủy điện tuyệt đối không được xả lũ vào ban đêm, tránh tình trạng người dân vùng hạ du bị động, bất ngờ có nguy cơ gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Nhiều thủy điện đồng loạt xả lũ: Cần kiểm soát chặt chẽ

Leave a Comment