Làm ruộng từ nhỏ, mang thai từ thuở thiếu thời và câu chuyện gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ mà chẳng có gì

Hưởng thụ
Rate this post

Diane Hendricks – nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ theo xếp hạng của Forbes, hiện sở hữu khối tài sản lên tới 11,6 tỷ USD mà không thừa hưởng bất kỳ khối tài sản nào từ thế hệ trước. Thay vào đó, cô đã trải qua tuổi thơ nghèo khó của mình trong một trang trại bò sữa ở Wisconsin. Cũng chính tại đây, cô đã tôi luyện được tinh thần thép và sự cần cù để làm tiền đề sau này xây dựng “đế chế” kinh doanh.

Năm 2021, bà Hendricks giữ danh hiệu người phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ do Forbes bình chọn trong 5 năm liên tiếp. Tài sản của Diane ước tính khoảng 11,7 tỷ USD, theo thống kê của Forbes cho năm 2022. Tài sản của cô chủ yếu đến từ ABC Supply, nhà phân phối tấm lợp bán buôn lớn nhất tại Hoa Kỳ mà cô cũng là chồng của cô. được tạo ra bởi Kenneth Hendricks.

Làm mẹ năm 17 tuổi

Ngoài xuất phát điểm dưới mức trung bình, tuổi thơ của bà Hendricks cũng trải qua một dấu mốc quan trọng: Bà mang thai ở tuổi 17. Sau đó, bà không được đến trường mà phải ở nhà trong suốt thời gian học cuối cấp. năm để lấy bằng tốt nghiệp của cô ấy. Bà mẹ trẻ sinh con một tháng trước sinh nhật 18 tuổi và ngay sau đó bắt đầu làm bồi bàn kiêm công nhân nhà máy trong nhà máy Parker Pen.

Năm 21 tuổi, cô đệ đơn ly hôn với người chồng mà cô biết từ thời trung học và trở thành một bà mẹ đơn thân. Thời gian này, cô sống qua ngày với nhiều công việc lặt vặt ở văn phòng, thay vì chọn một nghề và toàn tâm theo đuổi. Nhưng rồi cuối cùng cô cũng tìm được thứ mình muốn theo đuổi, đó là môi giới bất động sản.

Tỷ phú Diane Hendricks và 2 con trai

Hendricks tâm sự: “Công việc giữ trẻ trôi qua rất nhanh và tôi trưởng thành nhanh chóng. Nhưng điều đó không ngăn cản tôi theo đuổi ước mơ của mình. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng tôi thậm chí còn tập trung hơn vào những gì tôi muốn đạt được. “

Vị tỷ phú chia sẻ rằng ước mơ của cô thực ra rất đơn giản, chẳng hạn như một ngày nào đó chuyển đến thành phố và mặc vest đi làm. Những giấc mơ đó đã rẽ sang một hướng mới khi cô gặp và kết hôn với nhà thầu lợp mái Ken Hendricks vào những năm 1970. Cùng nhau, cặp đôi đồng sáng lập ABC Supply ở Beloit, Wisconsin.

Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ: Làm ruộng từ nhỏ, mang thai từ tuổi mới lớn và câu chuyện gây dựng cơ ngơi tỷ đô trắng tay - Ảnh 2.

The Hendricks. cặp đôi

Hai người kết hôn và xây dựng một cơ sở kinh doanh thành công. Diane và bố chồng sửa sang lại nhà cho thuê, phá bỏ tường và lắp cửa sổ, trong khi Ken phát triển công việc kinh doanh tấm lợp. Họ cũng mở một hoạt động vận tải đường bộ và một cửa hàng bán buôn thảm và đồ nội thất cho các chủ nhà khác. Đến đầu những năm 1980, Ken và Diane đã kiếm đủ tiền để bắt đầu kinh doanh và cân nhắc các bước tiếp theo của họ.

Đến năm 1994, công ty đã có 100 địa điểm. Bốn năm sau, nguồn cung ABC lần đầu tiên đạt doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ USD, theo Forbes.

Vượt qua nghịch cảnh, nỗ lực tạo ra kết quả

Bi kịch ập đến khi chồng cô – anh Ken Hendricks qua đời năm 2007 trong một vụ tai nạn ở công trường. Lúc này, bà Hendricks đứng trước hai lựa chọn: Một là buông bỏ công sức mà hai vợ chồng đã gây dựng bao năm qua, hai là tiếp tục gánh vác và điều hành ABC Supply.

Nỗi đau mất đi người chồng thân yêu chưa nguôi ngoai thì lúc này thị trường bất động sản có dấu hiệu đi xuống sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu. “Tôi cảm thấy vô cùng bối rối khi không biết phải làm sao. Phải mất một thời gian tôi mới chấp nhận được sự thật rằng chồng mình không còn nữa”., Diane giải thích. Vào thời điểm đó, có tin đồn rằng cô sẽ phải bán ABC Supply cho các cổ đông.

Nhưng Diane quyết định bám trụ và lèo lái con tàu vượt qua sóng gió. “Tôi không có lý do gì để bán ABC Supply. Công ty này là những gì chồng tôi và tôi đã dành cả đời để xây dựng. Tất cả bạn bè và người thân của tôi đều làm việc ở đây ”. cô khẳng định.

Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ: Làm nông từ nhỏ, mang thai từ tuổi mới lớn và câu chuyện gây dựng cơ nghiệp nghìn tỷ không có gì - Ảnh 3.

Một mình phải đương đầu với hàng loạt thử thách mới, ban đầu bà Hendricks không khỏi cảm thấy bất an. Doanh thu của công ty cũng sụt giảm vào năm 2000, nhưng sau đó cô và ABC Supply nhanh chóng lấy lại phong độ, mua lại đối thủ Bradco Supply vào năm sau, bổ sung thêm 128 địa điểm để hoạt động kinh doanh. việc kinh doanh.

Tính đến nay, theo trang web chính thức, công ty này hiện có hơn 840 chi nhánh và là công ty chưa niêm yết lớn thứ 23 tại Mỹ, theo Forbes. Trong 5 năm qua, ABC Supply đã mua lại tài sản của 18 công ty khác. Doanh thu của công ty liên tục tăng vọt hàng năm. Đây là một dấu hiệu của sự thống trị thị trường.

Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ: Làm nông từ nhỏ, mang thai từ tuổi mới lớn và câu chuyện gây dựng cơ nghiệp nghìn tỷ không có gì - Ảnh 4.

Tỷ phú tự thân Diane Hendricks từng đưa ra lời khuyên: “Bạn có thể đi nhiều con đường để đến cùng một nơi. Cách đầu tiên không hiệu quả, làm cách nào để đạt được điều đó? Hãy thử cách thứ hai. Nếu phương pháp thứ hai không hiệu quả, chúng ta vẫn có thể hoàn thành sứ mệnh bằng cách khác chứ? Thay đổi con đường của bạn, sẵn sàng và đừng coi đó là một thất bại. Đó là cuộc sống. Bạn sẽ mắc sai lầm, người khác khuyên can nhưng đừng bỏ cuộc. Bạn không thể đánh mất những gì bạn thực sự muốn làm. “

Nguồn: CNBC thực hiện, Forbes

https://cafebiz.vn/nu-ty-phu-tu-than-giau-co-nhat-nuoc-my-tuoi-tho-lam-nong-mang-thai-tu-tho-nien-thieu-va- cau-chuyen-tay-trang-dung-co-nghiep-ty-do-20220702073227446.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.