Lạm thu, hiệu trưởng một trường THCS ở Hải Phòng bị kiểm điểm

Rate this post

Phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ tạm thu một số khoản thu để mua sắm, phục vụ trực tiếp cho học sinh khi chưa có sự chỉ đạo của các cấp và sự đồng ý của cha mẹ học sinh.

Trường THCS Thị trấn Núi Đọ, huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng). Ảnh: TPO

Chiều 14/8, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) tổ chức họp nghe báo cáo về tình trạng lạm thu tại trường THCS thị trấn Núi Đọ gây bức xúc trong dư luận phụ huynh học sinh thời gian qua. thời gian.

Sau khi nghe bà Vũ Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ báo cáo, cũng như ý kiến ​​của các đại biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy kết luận: Phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ. vì tổ chức tạm thu một số khoản thu để mua sắm trực tiếp cho học sinh khi chưa có sự chỉ đạo của các cấp và sự đồng ý của cha mẹ học sinh.

Yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đọ hoàn trả số tiền đã thu cho cha mẹ học sinh, hoàn thành trong ngày 15 tháng 8. Nhà trường chỉ được thực hiện các khoản thu theo quy định sau khi có chỉ đạo của các cấp và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh.

Huyện cũng giao Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng Phòng Tài chính – Kế hoạch theo dõi, đôn đốc Trường THCS thị trấn Núi Đọ hoàn trả các khoản đã thu của phụ huynh học sinh;

Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các khoản thu đầu năm học của Trường THCS thị trấn Núi Đọ, nếu có sai phạm kiến ​​nghị xử lý nghiêm theo quy định; Đồng thời yêu cầu các đơn vị hướng dẫn các trường học trên địa bàn toàn huyện thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về các khoản thu trong năm học.

Trước đó, phản ánh với báo chí, một số phụ huynh làm thủ tục cho con vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đọ bức xúc vì phải nộp cho nhà trường 2 triệu đồng.

Anh N.M.T (ở thị trấn Núi Đọ) cho biết, cuối tháng 7, anh đến trường nộp hồ sơ và làm thủ tục đăng ký cho con vào lớp 6. Sau khi hoàn thành hồ sơ, anh được thầy nhận vào làm. Trường THCS Núi Đọ đề nghị nộp 2 triệu đồng nhưng không được giải thích nộp số tiền nào.

Tương tự, chị TL cho biết đã nộp cho giáo viên 2 triệu đồng nhưng không có phiếu thu, không giải thích được việc đóng tiền để làm gì.

“Việc nhà trường thu 2 triệu đồng / văn bản nhưng không giải thích số tiền nộp để làm gì, không có biên lai khiến nhiều người bức xúc, nghi ngờ có dấu hiệu lạm thu đầu năm học”, bà Th. TL.

Đại diện Ban giám hiệu Trường THCS Núi Đọ thừa nhận, đầu năm học nhà trường đã thu 2 triệu đồng / 1 học sinh. Tuy nhiên, đại diện nhà trường cho biết, khoản tiền này không thu của học sinh trái tuyến mà một số phụ huynh yêu cầu nhà trường mua sách vở, đồng phục, bảo hiểm… Một số phụ huynh không đồng ý đóng khoản tiền này.

Sự xấu xa (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-thu-hieu-truong-truong-cap-2-o-hai-phong-bi-phe-binh-a547883.html

Leave a Comment