Lập 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực Việt Nam

Rate this post

Đất nước sở hữu những món ăn nhiều chất xơ và nước hấp dẫn nhất thế giới
Đất nước sở hữu những món ăn nhiều chất xơ và nước hấp dẫn nhất thế giới

5 kỷ lục về ẩm thực đặc sản Việt Nam do WRA xác lập, bao gồm:

1. Việt Nam – Đất nước sở hữu những món ăn từ sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới:

Món phở của Việt Nam thường được làm từ bột năng, bột gạo, bột sắn… để tạo ra nhiều món ăn từ sợi và nước khác nhau; tạo ra những biến tấu độc đáo, khác biệt mà vẫn đảm bảo tính hấp dẫn.

Lập 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực Việt Nam 1

2. Việt Nam – Đất nước có nhiều món ăn làm từ nước mắm và những món ăn được chế biến từ nước mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới:

Hầu hết các loại mắm ở Việt Nam đều được dùng làm nước chấm hoặc nêm trực tiếp vào các món ăn để tăng hương vị và tạo nên nét đặc trưng của từng món ăn, mang hơi thở riêng của vùng miền.

Lập 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực Việt Nam 2

3. Việt Nam – Đất nước có món bánh bột lọc hấp dẫn nhất thế giới:

Với nền nông nghiệp lúa nước lâu đời, cây lúa – hạt gạo đóng vai trò quan trọng và chủ đạo trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Gạo, dù nếp hay tẻ cũng trở thành nguyên liệu để tạo ra vô số loại bánh với hương vị thơm ngon, độc đáo.

Lập 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực Việt Nam 3

4. Việt Nam – Quốc gia sở hữu nhiều bánh cuốn nhất thế giới:

Món ăn Việt Nam có sự tươi mới từ nguyên liệu, hương vị hài hòa và tốt cho sức khỏe do có nhiều rau xanh, không hoặc ít dầu mỡ, các nguyên liệu được sơ chế hấp hoặc luộc để giữ nguyên hương vị ban đầu. có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Lập 5 kỷ lục thế giới về ẩm thực Việt Nam 4

5. Việt Nam – Đất nước sở hữu nhiều món ăn từ hoa nhất thế giới:

Hoa trong ẩm thực Việt Nam được sử dụng theo nhiều cách, từ giản dị, mộc mạc đến cầu kỳ, sang trọng. Tùy theo đặc điểm địa lý và phong tục của từng vùng miền mà sẽ có những món ăn được chế biến từ các loài hoa khác nhau với những cách kết hợp khác nhau.

Trước đó, vào năm 2020, Tổ chức Kỷ lục Thế giới – WorldKings (trụ sở tại Mỹ và Ấn Độ) cũng đã xác lập Kỷ lục Thế giới cho 5 món đặc sản này của Việt Nam.

Để tiếp tục hành trình quảng bá những giá trị đặc biệt của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới, tháng 10 năm 2021, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam toàn cầu (VietWorld) đã hoàn thành 6 hồ sơ đề cử Kỷ lục thế giới mới (lần thứ 2 thời gian vào năm 2021) liên quan đến ẩm thực và đặc sản Việt Nam để tiếp tục gửi đến Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới. Tổ chức Kỷ lục Thế giới (WRA) để thiết lập các kỷ lục mới.

Du lịch bản Mông

Leave a Comment