Thúy Hằng vào vai vợ cũ của Việt Anh và ghét cả mẹ ruột của mình

Rate this post

Đọc kịch bản đến tập 6 không thấy Lâm xuất hiện nên muốn từ chối.

– Khán giả bắt đầu khó chịu với nhân vật Thanh Lam của bạn. Khi nhận phim ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’, Thúy Hằng có dự đoán vai diễn của mình sẽ bị ghét và có thể nhận đủ gạch đá để xây biệt thự?

Ngay cả mẹ tôi cũng ghét nó (cười). Khi nhận kịch bản này, đọc đến hết tập 25, tôi cũng ghét nhân vật Thanh Lam. Tuy nhiên, đây là vai diễn tôi chưa từng đóng, hoàn toàn không phải là phản diện mà là một dạng phụ nữ hoàn toàn khác nên tôi đã nhận lời. Tôi cũng rất tò mò nếu đóng vai này, khán giả sẽ phản ứng với mình như thế nào, có đủ gạch đá để xây resort không.

Tạo hình Thúy Hằng vai Thanh Lam trong ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’.

– Không chỉ nhân vật Lâm mà nhiều người bức xúc vì giọng nói của anh trong khi nhân vật này hoàn toàn có thể nói giọng Bắc. Tại sao Thanh Lam nhất quyết nói giọng miền Nam và đạo diễn không chọn diễn viên miền Nam mà lại chọn Thúy Hằng?

Thực ra tôi nhận vai vì tò mò về đạo diễn của bộ phim này. Mọi người bảo Khoa rất hay, nhất là phim gia đình. Tôi chưa từng làm việc với anh Khoa bao giờ và luôn muốn làm việc với những người giỏi, càng chăm chỉ càng tốt. Tôi cũng muốn trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, gặp gỡ những người tốt.

Lâm hoàn toàn có thể nói giọng Bắc và bản thân tôi tự hào vì mình có chất giọng trầm ấm, nếu nói giọng Bắc thì càng đi sâu vào lòng người vì tôi đã từng làm MC. Tôi khá tự tin với giọng hát của mình nhưng vai diễn này cho tôi trải nghiệm giọng nói khác. Với nhân vật Thanh Lam, cô có xuất thân là người Bắc, bố mẹ di cư vào Nam từ năm 1954. Là người giữ giọng nên Lam dù sinh ra ở Sài Gòn nhưng ngày nào cũng đi học nói giọng Nam. Nhưng khi về nhà, tôi luôn phải nói giọng Bắc. Khán giả không biết nhưng tôi đọc về nhân vật thì hiểu điều đó.

Thúy Hằng vào vai vợ cũ của Việt Anh.

Ban đầu, vai diễn này được nhắm cho diễn viên Ngọc Lan trong Sài Gòn, nhưng vì bệnh dịch hay một số lý do khác nên tôi được chọn. Tôi chưa từng đóng một vai nào trước đây. Khi đọc kịch bản đến tập 6, không thấy Lâm xuất hiện nên tôi muốn từ chối. Tôi đóng phim để giải tỏa cảm xúc, có cơ hội làm việc với những người tử tế chứ không muốn làm nền cho ai và tôi luôn thẳng thắn nói điều đó. Tôi muốn sống cuộc sống của mình và không phải đeo mặt nạ. Lý do tôi chấp nhận tham gia Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ vì tôi muốn làm việc với đạo diễn Vũ Trường Khoa. Thêm vào đó, tôi chưa bao giờ đóng phim truyền hình với một giọng khác.

Khi phim phát sóng, tôi đọc rất nhiều bình luận của khán giả, nhưng đôi khi tôi thấy tiếc vì những gì mình đưa ra khán giả không hiểu. Tất nhiên họ có quyền phán xét. Trong những tập đầu, Lâm xuất hiện như một nhân vật vụng về, luôn chỉ làm việc và âm mưu. Khán giả sẽ ghét Lâm cho đến tập 25. Nhưng rồi tôi đảm bảo khán giả sẽ yêu Lâm rất nhiều. Khi đọc kịch bản, tôi thực sự tụt huyết áp vì Lâm thay đổi 180 độ sau biến cố gia đình. Lâm tuy không phải là nhân vật chính nhưng khi xem xong mình cảm thấy rất tuyệt.

Khán giả bình luận ‘Ghét giọng vợ cũ thế này’

– Chị gặp khó khăn gì khi vừa phải diễn tâm lý vừa cố gắng nói giọng miền Nam đồng thời dễ bị khán giả ghét vì giọng đó?

Tôi đọc bình luận từ khán giả. Họ bình luận những câu như: Nói giọng nửa nam nửa bắc không giống ai; Giả giọng và sau đó nghe cứng và chua; Ghét giọng vợ cũ này…. Tôi đọc toàn bộ và thấy nó bình thường. Trước đây tôi ít khi quan tâm khán giả nói gì, không phải vì tôi tự tin hay không tôn trọng khán giả. Tôi chỉ nghĩ ai cũng có quyền của mình, khán giả có quyền góp ý và họ có quyền buồn hay không. Nhưng khi làm bộ phim này, tôi cảm thấy mình đã vượt lên chính mình.

Kịch bản cũng phải thay đổi từ Bắc vào Nam, nhiều từ khiến bạn mỏi miệng khi nói. Đến cuối các tập, tôi cảm thấy giọng hát của mình ổn và không hề hối hận. Những tập sau này, khi đọc kịch bản của nhân vật Lâm, tôi cũng cảm thấy rất mệt mỏi, mệt mỏi đến mức có lúc muốn bỏ cuộc, không còn muốn cố gắng nữa.

Thúy Hằng ngoài đời xinh hơn trong phim rất nhiều.

Mẹ nói: “Ghét quá, mẹ cũng ghét”

– Khi phim lên sóng, với tư cách là một khán giả, bạn có cảm thấy tức giận với nhân vật Lâm không?

Tôi xem phim và chủ yếu để xem giọng nói của mình có ổn không. Bản thân khi đọc kịch bản, tôi thấy ghét nhân vật Lâm, thực sự rất khó chịu. Tuy nhiên, giống như bất kỳ kịch bản phim nào, luôn phải có những nhân vật khác nhau để tạo nên sức hút. Nếu cứ đóng vai hiền lành tốt bụng bị người khác ức hiếp thì không có màu gì. Tôi nhận vai Lâm vì muốn thay đổi bản thân. Trong tương lai, tôi cũng muốn thử sức mình với vai một cô gái đa nhân cách chứ không phải đóng vai một cô gái hiền lành luôn bị ức hiếp, vu oan hay hãm hại.

– Người thân của anh nghĩ gì về vai trò mới của anh?

Mẹ tôi nói: “Con ghét đóng vai này, mẹ cũng ghét con”. Và bạn bè tôi nói rằng nhân vật này của tôi ăn mặc chỉnh tề hơn những phim trước, giọng nói lại lạ nữa. Có người còn hỏi tôi tại sao lại lồng tiếng cho vai mà không biết đó là giọng của Thúy Hằng. Thực sự là tôi đã tự làm khó mình.

Nữ diễn viên vẫn giữ được thân hình thon gọn ở tuổi 40.

– Nhiều khán giả nhận ra chị gầy đi rất nhiều so với thời đóng “Lửa ấm”. Kịch bản yêu cầu Lâm gầy hay cô giảm cân vì lý do nào khác?

Thực tế, tôi đã giảm 8 kg so với thời kỳ đóng cửa. Ngọn lửa ấm áp, giờ chỉ còn 56 kg. Nguyên nhân là do mình bị nhiễm trùng Covid 2 lần và cũng phải mổ rồi bị nhiễm trùng nên sút cân nhiều. Sau bộ phim này tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

– Là một diễn viên, Thúy Hằng luôn “ở ẩn”, ít dùng mạng xã hội, ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khi lẽ ra được sống trong thế giới hào nhoáng đó mỗi khi có phim mới, cô hoàn toàn có thể nắm bắt để xuất hiện. hiển thị nhiều hơn để quảng bá bản thân, đi sự kiện, thu tiền quảng cáo. Có sự mâu thuẫn ở đây không?

Đối với tôi, diễn xuất là để giải tỏa cảm xúc của mình. Những căng thẳng mà bình thường tôi không thể giải tỏa cùng ai, tôi đã đưa cảm xúc đó vào phim. Tôi luôn nỗ lực hết mình trong mọi việc, kể cả đóng phim. Tôi muốn khán giả đánh giá mình bằng nghề chứ không phải vì những scandal hay lộ hàng trên mạng. Tôi không cần khán giả biết mình trên đường phố. Tôi là người đơn giản, không cần quá nhiều đồ hiệu, miễn sao cảm thấy thoải mái. Tôi muốn khán giả nhìn nhận mình bằng khả năng thực sự của mình với tư cách là một diễn viên chứ không phải vì bất cứ điều gì khác. Tôi không tìm kiếm sự nổi tiếng. Gần đây, một khán giả đã gặp tôi và nói: Trông tôi giống một diễn viên đóng phim chiếu trên kênh VTV3 nhưng cô ấy là người miền Nam, già và mập hơn tôi rất nhiều.

Nữ diễn viên kín tiếng trên mạng xã hội. Cô muốn khán giả nhớ đến mình bằng những vai diễn hơn là những thứ hào nhoáng.

Quỳnh An

Leave a Comment