Lễ hội âm nhạc cảnh sát ASEAN + 2022

Rate this post

Tham dự chương trình có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam; Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Về phía đại biểu quốc tế có Đại sứ quán các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Đại sứ quán Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc chương trình, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân TP. Điểm mạnh: Nhạc hội Công an ASEAN + 2022 là chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thể hiện tài năng, tình yêu nghệ thuật, đam mê âm nhạc của các Ban nhạc Công an nhân dân; Đồng thời, thông qua chương trình này, góp phần nâng cao văn hóa, nghệ thuật, hiểu biết lẫn nhau về bản sắc văn hóa dân tộc, đất nước, con người, quá trình trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND Việt Nam và Công an nhân dân. Trên cơ sở đó, thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị và truyền thống tốt đẹp giữa các nước ASEAN và giữa các nước ASEAN với các đối tác trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, thông qua việc thể hiện văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, lễ hội còn là nhịp cầu kết nối giữa các quốc gia và các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Tiết mục trống hội do 300 tay trống là sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam biểu diễn đã giới thiệu những giá trị tinh hoa truyền thống và thành tựu đổi mới của đất nước. Con người Việt Nam, tạo dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam; quảng bá nét đẹp, nét độc đáo, bản sắc văn hóa của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời là lời chào đón du khách và toàn thể nhân dân Thủ đô.

Lễ hội âm nhạc cảnh sát ASEAN + 2022 có sự tham gia của 8 Dàn nhạc với hơn 400 nhạc công và vũ công, trong đó có 6 ban nhạc cảnh sát đến từ các nước: Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Myanmar, Philippines và 2 ban nhạc đến từ nước chủ nhà Việt Nam là Ban nhạc Công an nhân dân Việt Nam. và Ban nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đến với chương trình, Ban nhạc Công an nhân dân Việt Nam với gần 100 nhạc công, vũ công do Thiếu tá Nguyễn Quang Chuẩn chỉ huy, chỉ huy dàn nhạc đã biểu diễn các tiết mục: Nhạc phẩm vì an ninh Tổ quốc. ; Công an nhân dân tháng…

Ban nhạc Cảnh sát Myanmar đã mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc với âm thanh rộn ràng, sôi động và rất ấn tượng như: “Lực lượng cảnh sát Myanmar vì nhân dân phục vụ”; Bài hát truyền thống của Lực lượng vũ trang Myanmar…

Đoàn nhạc Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia với hơn 50 nhạc công, do Trung tá Nguyễn Anh Tuấn làm nhạc trưởng, chỉ huy dàn nhạc với các tiết mục sân khấu hóa gồm: Bài 1: Nhạc chào mừng, tác giả Băng Thanh; bài 2: Hành khúc quyết thắng, của Trịnh Tấn; Bài 3: Ra Hà Nội, tác giả Văn Cao.

Các nhóm đã cống hiến hết mình để cống hiến cho khán giả một chương trình diễu hành ca nhạc đặc sắc, một không khí lễ hội tưng bừng, đầy màu sắc và ý nghĩa với những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống. hệ thống lực lượng Công an nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam và của các nước ASEAN +.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại Hội diễn Văn nghệ Báo Quân đội nhân dân điện tử:

KHÁNH HUYỀN – TUẤN HUY (trình diễn)

Leave a Comment