Lễ hội ẩm thực Hạ Long

Rate this post

PV Chủ Nhật, ngày 15/05/2022 10:02 (GMT + 7)

Lễ hội ẩm thực Hạ Long – Quảng Ninh 2022 diễn ra từ ngày 13/5 đến 15/5 tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long) mang đến cho du khách và người dân những trải nghiệm đầy cảm xúc qua văn hóa ẩm thực vùng miền Quảng Ninh và 3 miền Bắc Bộ.

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực, đặc sản địa phương tại Lễ hội.

Lễ hội ẩm thực Hạ Long – Quảng Ninh 2022 nằm trong khuôn khổ Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2022 hưởng ứng SEA Games 31, nằm trong tổng thể chương trình liên kết du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc Bộ được ký kết từ năm 2020 là hoạt động quan trọng hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022.

tm-img-alt
Chả mực Hạ Long đã được Kỷ lục Việt Nam xác nhận là một trong những món ăn ngon nhất, chỉ có ở Việt Nam.

Lễ hội diễn ra từ ngày 13/5 đến ngày 15/5 với chuỗi hoạt động như: Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Quảng Ninh đón hè 2022”; 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm OCOP của Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố đại diện cho ba miền Bắc – Trung – Nam.

tm-img-alt
Lễ hội thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.

Lễ hội ẩm thực Hạ Long – Quảng Ninh 2022 nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu của các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế, góp phần thu hút mạnh mẽ ngành du lịch để Quảng Ninh đạt được mục tiêu chào đón 10 triệu lượt khách vào năm 2022. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh kết nối, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phát triển. Phát triển ẩm thực, biến ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn.

tm-img-alt
Du khách được thưởng thức tinh hoa ẩm thực độc đáo của Quảng Ninh

Đến với Lễ hội ẩm thực Hạ Long – Quảng Ninh 2022, du khách và người dân sẽ được trải nghiệm và tận mắt chứng kiến ​​những kỹ năng điêu luyện trong quy trình chế biến món ăn cũng như thưởng thức tinh hoa ẩm thực thế giới. Không chỉ riêng Quảng Ninh mà còn rất nhiều món ăn đặc sản của nhiều địa phương khác, như: Chả mực Hạ Long đã được Kỷ lục Việt Nam xác nhận là một trong những món ăn ngon nhất, chỉ có ở Việt Nam. Nam giới; gà hấp xì dầu huyện Bình Liêu; mì quảng, ghẹ hấp, hàu nướng mỡ hành … của TX. Quảng Yên; các món ăn chế biến từ thịt lợn bản của Móng Cái; Xôi ngũ sắc với hương thơm của gạo nếp nương Tiên Yên….

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức bánh Cố Đô – một trong những món ăn nổi tiếng của cung đình Huế với nghệ thuật chế biến đỉnh cao; Những món ăn nổi tiếng của tỉnh Điện Biên như: Thịt trâu gác bếp, lạp sườn gác bếp, thịt lợn gác bếp, xôi tím hay du khách cũng có thể ngồi “thưởng trà” với những loại chè ngon nhất, ngon nhất từ ​​HTX Nhật Thực của tỉnh Thái Nguyên…

Leave a Comment