Lễ hội ẩm thực thu hút du khách tại Festival Huế 2022

Rate this post


BNEWSNằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, Lễ hội “Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương” với chủ đề “Vinh danh quá khứ – kiến ​​tạo tương lai” đã thu hút đông đảo du khách tham gia.

Sự kiện do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức.
Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam Lê Tấn cho biết, lễ hội giới thiệu đến công chúng và du khách hàng trăm món ăn đặc sắc nhất của ba miền đất nước. Lễ hội thu hút sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng đến từ 19 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Mong rằng lễ hội lần này sẽ mang đến một không gian văn hóa ẩm thực mới, một sự kiện mới giúp công chúng và du khách hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng. xây dựng thêm bản sắc để tạo tiền đề xây dựng thương hiệu “Cố đô Huế-Ẩm thực.

Trong không gian xanh mát tại Công viên Thương Bạc bên dòng sông Hương thơ mộng, Ban tổ chức đã bố trí gần 85 gian hàng ẩm thực. Ngoài thưởng thức ẩm thực, du khách đến với lễ hội còn được thưởng thức màn trình diễn các món ăn đặc sản của ba miền như bánh cung đình Huế, phở cuốn Ngũ Xã, nai rừng, chè tiến vua, gỏi gà. măng cụt, bún ốc nguội Hà Nội xưa… và các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Chị Trương Huyền đến từ Hà Nội chia sẻ, Lễ hội được tổ chức chuyên nghiệp, người dân đến tham gia rất đông, không khí như được hồi sinh trở lại sau đại dịch. Đến với lễ hội, chúng ta không chỉ được thưởng thức ăn uống mà còn được thưởng thức văn hóa ẩm thực của Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Huế sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách cũng như bạn bè năm châu.
Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh cho rằng, các hoạt động tôn vinh văn hóa ẩm thực là điều cần thiết để thế hệ trẻ biết đến nền văn hóa ẩm thực phong phú của nước ta.

Lễ hội này nhằm “tri ân quá khứ” nhằm tri ân tổ tiên, những người đã tạo ra những món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và “tạo dựng tương lai” để lớp trẻ gìn giữ và phát huy tinh hoa ẩm thực. của đất nước mình với thế giới. Ẩm thực rất quan trọng, vì ẩm thực là con đường ngắn nhất để phát triển du lịch.

Lễ hội là một trong chuỗi các sự kiện đồng hành của Tuần lễ Festival Huế 2022, góp phần lan tỏa và khẳng định mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế, một thương hiệu văn hóa – du lịch có giá trị nổi bật. Lễ hội mở cửa miễn phí đón du khách và công chúng đến ngày 26/6.

>>> “Tham quan Huế” – hành trình quảng bá tinh hoa du lịch Huế

Leave a Comment