Lễ hội – Gia đình với ẩm thực Việt Nam

Rate this post

Sáng nay 30/6, nhân kỷ niệm 46 năm Ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Gia đình bình yên – Xã hội hạnh phúc”, TP. Hội LHPN thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Lao động thành phố và Thành đoàn tổ chức tuyên dương 50 người. gia đình văn hóa hạnh phúc tiêu biểu, trao giải cuộc thi “Ảnh gia đình với áo dài Việt Nam” đồng thời tổ chức cuộc thi nấu ăn “Gia đình với ẩm thực Việt Nam”.

Lễ hội - Gia đình với ẩm thực Việt Nam 1
Tuyên dương 50 gia đình văn hóa hạnh phúc tiêu biểu

Tại chương trình, nhằm tôn vinh những gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2022, họ là những cặp đôi đã cùng nhau chung bước hạnh phúc, làm tròn nghĩa vụ với bản thân, gia đình và xã hội dù gia đình có hoàn cảnh khác nhau, công việc khác nhau. Điển hình như NSND Kim Xuân – chia sẻ, gia đình bà có 5 người thì có 3 người làm nghệ thuật, con dâu là MC Thanh Phương, con trai là ca sĩ Huy Luân. Các con cũng là người nổi tiếng và làm nghệ thuật nên rất hiểu và thông cảm cho nhau. “Truyền thống là vô cùng quan trọng ở nhà Kim Xuân và tôi rất vui vì từ đời tôi đến đời con trai tôi và đến đời cháu tôi, chúng tôi luôn giữ được nề nếp đó. Bởi lẽ, hạnh phúc chỉ có được khi mọi thành viên trong gia đình đều bình đẳng từ suy nghĩ đến đối xử. Hạnh phúc không chỉ là tiền bạc, nhà lầu, xe hơi mà còn là sự đồng điệu trong tâm hồn và tôi mong rằng TP.HCM là nơi có nhiều người ngoại tỉnh đến sinh sống và làm việc. ăn, làm việc và có một gia đình hạnh phúc ”. NSND Kim Xuân chia sẻ.

Là nhóm đạt giải đặc biệt cuộc thi ẩm thực Việt, chị Lê Thanh Vân, ngụ phường 13, quận 4 chia sẻ, bữa cơm gia đình luôn rất quan trọng, mục tiêu của gia đình là cha mẹ phải có lối sống lành mạnh. công việc ổn định, con cái khỏe mạnh, cuộc sống gia đình hạnh phúc hòa nhập với Thành phố, yêu thương và gắn bó với nhau hơn. Chỉ khi gia đình nhỏ, hạnh phúc thì cả xã hội mới bền vững và phát triển. Cô Vân nói: “Xã hội ngày nay năng động lắm, cha mẹ và con cái ít có thời gian ở bên nhau. Để có một bữa cơm gia đình ấm cúng là một điều tuyệt vời vì bên ngoài bây giờ đồ ăn bày bán rất nhiều nhưng không đảm bảo vệ sinh như ở nhà. Quan trọng hơn là không khí gia đình đầm ấm giữa cha mẹ và con cái, nếu có ông bà nội thì càng tuyệt hơn ”.

Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình không hề đơn giản, đòi hỏi mỗi hội viên phải biết dung hòa giữa nếp sống và thói quen. hiểu nhau, quan điểm sống của nhau, tha thứ và bao dung cho nhau. Tôn trọng – Bình đẳng, quan tâm, chia sẻ để giữ lửa ấm trong gia đình, sẽ giúp cho mỗi thành viên trong đại gia đình luôn cảm thấy hạnh phúc, giữ hòa khí – luôn có mái ấm trong gia đình. trái tim để trở lại.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, bà Bùi Thị Sương – Nghệ nhân ẩm thực, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, các món ngon do các gia đình mang đến rất đặc sắc. Tuy nhiên, bà Sương cũng lưu ý một số kinh nghiệm: “Khi đến với một cuộc thi, chúng tôi cố gắng hoàn thành thực đơn gồm món khai vị, món khai vị có món nguội, món khai vị nóng, có thể có súp. Sau đó là các món hải sản và thịt. Trong một thực đơn luôn có sự cân bằng giữa hải sản và thịt, món ăn kèm, món khô và món nước và đặc biệt là rau không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam chúng ta.

Lễ hội - Gia đình với ẩm thực Việt Nam 2
Nhóm đạt giải đặc biệt cuộc thi ẩm thực Việt là chị Lê Thanh Vân, ngụ P.13, Q.4

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 17 giải cho các gia đình đạt điểm cao nhất, gồm: 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Saigon Co.op lập kỷ lục Việt Nam về số lượng gia đình tham gia nấu ăn nhiều nhất

Sáng 30/6, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chính thức nhận Bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho nội dung có nhiều gia đình cùng tham gia nấu ăn nhất. Sự kiện “999 gia đình cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm ba miền” do Liên hiệp Kỷ lục Thế giới – Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam (VietKings) trao tặng. Cộng hưởng với sự kiện chính thức đón nhận kỷ lục Việt Nam, hệ thống siêu thị Saigon Co.op cũng tổ chức 6 hoạt động cộng đồng ý nghĩa cùng các chương trình khuyến mại sâu sắc nhằm thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Lao động. Hợp tác xã 2/7/2022.

Saigon Co.op lập kỷ lục Việt Nam có nhiều gia đình tham gia nấu ăn nhất 1

Cụ thể, sau thời gian kiểm tra hồ sơ và thẩm định trực tiếp tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã chính thức quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam cho Saigon Co.op với nội dung: Đơn vị tổ chức sự kiện “Nấu mâm cơm cùng Saigon Co.op cùng 3 miền ”tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc với số lượng gia đình tham gia đông nhất Việt Nam là 999 gia đình. Đây là sự kiện có một không hai mà Saigon Co.op là nhà bán lẻ hiện đại đầu tiên tại Việt Nam tổ chức và xác lập kỷ lục.

Đối với phong trào HTX quốc tế và tại Việt Nam, Saigon Co.op được coi là mô hình kinh tế tập thể HTX điển hình hàng đầu và là cái nôi của bán lẻ hiện đại tại Việt Nam. Được thành lập năm 1989 trong bối cảnh nền kinh tế đất nước chuyển từ cơ chế bao cấp sang nền kinh tế thị trường khá mới mẻ, Saigon Co.op đã mạnh dạn bứt phá cho ra đời siêu thị đầu tiên – Co.opmart Cống Quỳnh vào năm 1996, được coi là bước ngoặt quan trọng tạo nên đặt nền móng ban đầu cho hệ thống bán lẻ hiện đại đầu tiên của Việt Nam. Bên cạnh việc đẩy mạnh chuỗi Co.opmart, Saigon Co.op cũng nhanh chóng phát triển chuỗi hơn 10 mô hình bán lẻ mới, hiện đại chưa từng có tại Việt Nam: cửa hàng Co.op Food, kênh mua sắm. thông qua kênh truyền hình HTVCo.op, đại siêu thị Co.opXtra, trung tâm thương mại Sense City, SCVivo City, trung tâm bách hóa Co.opsmiles, cửa hàng tiện lợi Cheers 24/24, siêu thị cao cấp Finelife,… phủ sóng hầu hết các phân khúc bán lẻ trong nước.

Leave a Comment