Lễ hội giao lưu văn hóa việt nam

Hưởng thụ
Rate this post

Ngày 1/7, tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2022 và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn do Trường Đại học Đông Á tổ chức hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12). Năm 2022).

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc trường Đại học Đông Á biểu diễn điệu múa quạt Arirang – bài dân ca đặc trưng nhất của Hàn Quốc. Ảnh: Đại học Đông Á

Sự kiện thu hút đông đảo các chuyên gia, học giả và sinh viên các trường đại học tại Hàn Quốc và Việt Nam tham dự với cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Lễ hội mang đến một không gian văn hóa sống động với không gian trưng bày và trải nghiệm trang phục truyền thống Hàn Quốc, gian hàng ẩm thực Việt – Hàn, không gian thư pháp Hàn Quốc, triển lãm sách và hình tượng văn học. Văn hóa Hàn Quốc, biểu diễn võ thuật taekwondo và các trò chơi văn hóa dân gian của hai nước.

Với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra xuyên suốt trong ngày, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2022 dành cho tất cả học sinh, sinh viên các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Năng tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người và ngôn ngữ Hàn Quốc với hơn 2.000 thí sinh tham dự chương trình.

Nằm trong khuôn khổ chương trình lễ hội Việt – Hàn, cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn Đại học Đông Á lần thứ I cũng đã vinh danh và trao những giải thưởng giá trị cho các thí sinh xuất sắc nhất từ ​​120 thí sinh. cuộc thi năm nay.

Một số hình ảnh trong lễ hội. Nguồn: Đại học Đông Á

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra trong suốt ngày 1/7

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra trong suốt ngày 1/7

Trình diễn trang phục truyền thống Hàn Quốc tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2022

Trình diễn trang phục truyền thống Hàn Quốc tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2022

Gian hàng ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc tại Lễ hội

Gian hàng ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc tại Lễ hội

Không gian thư pháp hàn quốc

Không gian thư pháp hàn quốc

Được biết, sau chương trình đầu tiên này, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Đại học Đông Á, qua đó mở ra không gian giao lưu văn hóa và ngôn ngữ cho người Việt. yêu thích văn hóa Hàn Quốc cũng như cộng đồng người Hàn Quốc đang cư trú tại Đà Nẵng; đồng thời kết nối việc làm cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ và các ngành khác tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Khép lại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc 2022 là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ 10 câu lạc bộ, nhóm nhảy học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia và lọt vào vòng chung kết cuộc thi K-. Lễ hội nhạc pop.

Tại chương trình, các thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác Hàn Quốc LG Display Việt Nam Hải Phòng, Shilla Monogram Quảng Nam Đà Nẵng và Hiệp hội người Hàn Quốc khu vực miền Trung cũng đã được ký kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.