Lễ hội mua sắm lớn thứ hai Trung Quốc trước viễn cảnh ảm đạm

Hưởng thụ
Rate this post


BNEWSKéo dài đến ngày 18/6, lễ hội giữa năm “618” là lễ hội mua sắm lớn thứ hai ở Trung Quốc, sau Ngày Độc thân, 11/11, với nhiều người mua sắm chờ đợi để săn hàng loạt thương hiệu giảm giá.

Trung Quốc sẽ có được bức tranh về tác động của chính sách “không COVID” và sự suy giảm kinh tế đối với chi tiêu của người tiêu dùng, khi các nền tảng thương mại điện tử chuẩn bị báo cáo doanh thu. của lễ hội mua sắm giữa năm “618” vào cuối tuần này.

Kéo dài đến ngày 18 tháng 6 năm 618 là lễ hội mua sắm lớn thứ hai của Trung Quốc, sau Ngày Độc thân, ngày 11 tháng 11, với nhiều người mua sắm chờ đợi để săn hàng loạt thương hiệu giảm giá.

Năm ngoái, doanh thu trên Tmall của Alibaba Group Holding Ltd, cùng với JD.com Inc và Pinduoduo Inc, đạt 578,4 tỷ nhân dân tệ (85,89 tỷ USD), tăng 26,5 tỷ, theo nhà cung cấp dữ liệu Syntun, năm ngoái. % So với năm ngoái.
Tuy nhiên, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã gặp khó khăn trong ba tháng qua, khi chính phủ phải vật lộn để kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19, với việc hàng chục thành phố bị đóng cửa. Quyết định này đã làm giảm chi tiêu, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và làm gián đoạn chuỗi cung ứng.
Nhiều thành phố đã nới lỏng các hạn chế trong tháng 6 và bày tỏ mong muốn kích cầu tiêu dùng để vực dậy nền kinh tế, bằng các chương trình ưu đãi như voucher, trợ giá cho người mua xe và hỗ trợ. hỗ trợ thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số.
Thừa nhận những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, Alibaba và JD.com đang cung cấp các biện pháp hỗ trợ để tăng tính thanh khoản cho người bán và khuyến khích các thương hiệu giảm giá với hy vọng thúc đẩy chi tiêu. JD.com cho biết người mua có thể được giảm 50 nhân dân tệ cho mỗi 299 nhân dân tệ mà họ chi tiêu. Alibaba cũng có một đề nghị tương tự.
Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, một số công ty và đại lý cho biết họ dự định sẽ không tham gia nhiều vào chương trình giảm giá trong năm nay, khi khách hàng không đủ khả năng chi trả.
Tháng trước, Fang Jianhua, người sáng lập và chủ tịch của công ty đầu tư IDG Capital và thương hiệu quần áo Inman Apparel đã than thở về những thiệt hại mà các nhà bán lẻ đặc biệt là ở Thượng Hải phải gánh chịu trong môi trường hiện tại, do doanh số bán hàng giảm, và cho biết ông đã không có kế hoạch hoạt động nào cho lễ hội 618 năm nay.
Hiện tại, nhiều người tiêu dùng ở các thành phố như Thượng Hải và Bắc Kinh vẫn đang đổ xô tích trữ thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày ngay cả khi các hạn chế được nới lỏng do lo ngại rằng lệnh phong tỏa sẽ tái diễn.
Festival 618 do JD.com tổ chức vào năm 2004 để kỷ niệm sinh nhật của công ty thương mại điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published.