Lễ hội sờ ngực thiếu nữ Trung Quốc trong tháng cô hồn

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

những thiếu nữ quốc gia bản địa Di không lập gia đình phải đến những chàng trai sờ ngực đang trở thành một lễ hội to vào ngày rằm tháng 7.

Người dân nơi đây quan niệm rằm tháng 7 là tháng ma đói (Việt Nam cũng quan niệm là tháng cô hồn). Lúc này họ nghĩ rằng những vong linh sẽ trở về từ địa ngục và sẽ bắt đi những thiếu nữ còn trong trắng về toàn cầu mặt kia. những hồn ma sẽ lởn vởn ở khắp mọi nơi trên trần thế để lựa lựa đến mình một thiếu nữ. 

Tín đồ Phật giáo thì sẽ sẵn sàng sẵn sàng đồ cũng để đến những hồn ma thực đơn, quốc gia bản địa Di thì ko làm vậy, họ với khả năng phòng đối riêng của tớ. 

le-hoi-so-nguc-con-gai-tron-8374-1406969

Những người nào không lập gia đình, nam thanh nữ tú sẽ đổ xuống đường để đi lễ hội sờ ngực. Họ sẽ sẵn sàng sẵn sàng đến mình những cỗ váy áo đẹp nhất. Vào những ngày 14, 15, 16 tháng 7 âm lịch hàng năm thì những chàng trai quốc gia bản địa Di tại Vân Nam sẽ được xuống đường sờ ngực những thiếu nữ mà ko sợ bị gọi là “yêu râu xanh”. 

Truyền thuyết kể rằng lễ hội này khởi đầu vào khoảng thời nhà Tùy (581 – 619) lúc hầu hết những chàng trai của cỗ tộc Di bị ép đi lính và dead trong trận chiến tranh. Sau đó, người ta vẫn tổ chức những sự kiện vào tháng 7 âm lịch để nguyện cầu đến vong linh những người vẫn dead.

Thầy cúng vẫn yêu cầu lựa lựa lựa ra 10 người thiếu nữ trong trắng và không bị đàn ông sờ vào vòng một để làm vật tế thuộc vong linh sang toàn cầu mặt kia. 

Do đó, nếu muốn ko bị lựa lựa làm vật tế, những thiếu nữ vẫn nhờ những chàng trai trong cỗ tộc sờ lên ngực của tớ. thư thư, hoạt động sệt trưng này được lưu truyền rộng rãi Tính đến ngày nay với sự tham gia của những cặp nam thanh nữ tú không lập gia đình. 

Theo VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published.