Lễ hội “Thuận An biển gọi” năm 2022 sẽ diễn ra vào dịp lễ 30/4.

Hưởng thụ
Rate this post

Vẻ đẹp của bãi biển Thuận An
Vẻ đẹp của bãi biển Thuận An

Ngày 6/4, UBND TP. Huế đã ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội biển gọi Thuận An năm 2022. Mục đích tổ chức Lễ hội biển gọi Thuận An năm 2022 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu, vị thế của thành phố Festival, tiếp nối và phát huy thành công của thành phố. kết quả của các Lễ hội Huế và Festival Nghề truyền thống Huế.

Sự kiện được tổ chức có ý nghĩa đặc biệt vì đây là Lễ hội Biển gọi Thuận An đầu tiên diễn ra sau khi địa giới hành chính TP. Huế được mở rộng kể từ ngày 1/7/2021.

Theo kế hoạch, Lễ hội “Thuận An biển gọi” năm 2022 sẽ được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức, phản ánh những giá trị tinh hoa của đời sống và văn hóa. văn hóa con người và vùng đất Thuận An.

Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 28/4 đến 2/5/2022 với các chương trình như: Lễ khai mạc, bế mạc, chương trình nghệ thuật chào mừng; Đua thuyền trên biển; Lễ hội bia; Lễ hội Diều và các hoạt động thả diều cộng đồng; Giải bóng đá trên bãi biển.

Đặc biệt, lễ khai mạc sẽ là chương trình nghệ thuật tổng hợp với sự kết hợp của các diễn viên, khách mời là ca sĩ chuyên nghiệp và diễn viên không chuyên, các câu lạc bộ, nhóm nhạc, ca Huế của các nghệ sĩ khác nhau. các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố và thông qua các phong trào văn nghệ quần chúng hàng năm.

Lễ hội Bia sẽ có không gian giới thiệu và phục vụ du khách những món ăn đặc sản của Huế và Việt Nam kết hợp với các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm.

Lễ hội Diều và các hoạt động thả diều cộng đồng sẽ bao gồm các hoạt động trưng bày, lắp đặt diều nghệ thuật kết hợp với giới thiệu, trình diễn và mua bán. Giao lưu thả diều nghệ thuật giữa các nghệ nhân, người dân địa phương và du khách.

Theo UBND TP. Tại Huế, việc tổ chức Festival Biển Thuận An với tên gọi 2022 sẽ được thực hiện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, chất lượng, tạo uy tín và là điểm nhấn của thành phố và địa phương trong việc thu hút du khách đến trải nghiệm. du lịch biển, đầm phá, thưởng thức các sản vật nổi tiếng của địa phương.

Festival Huế 2022 khai mạc

Leave a Reply

Your email address will not be published.