Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế – Sáng tạo trứng

Hưởng thụ
Rate this post

Trứng đà điểu đang được vẽ một cách nghệ thuật cho Lễ hội tạo trứng
Trứng đà điểu đang được vẽ một cách nghệ thuật cho Lễ hội tạo trứng

Lần đầu tiên, công chúng và các đầu bếp sẽ có cơ hội xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món trứng sáng tạo. Chủ đề của Lễ hội tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ bữa ăn hàng ngày đến những món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Trong đời sống gia đình Việt, trứng là món ăn dân dã, gần gũi, có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng còn là nguyên liệu tạo cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Tại lễ hội, có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn món trứng độc đáo của mình. Đó là: Đầu bếp Hervé Rodriguez, bếp trưởng Michelin người Pháp, chủ nhân kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại TP. Hồ Chí Minh; Chef Hoàng Tùng, chủ nhà hàng TUNG Dining, lọt vào Top 100 nhà hàng tốt nhất Châu Á 2021 do The World’s 50 best; Chef Võ Hoàng Nhân – Quán quân Top Chef Vietnam 2014; Chef Lê Xuân Tâm- Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF; Chef Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Chef Head at Movenpick Hotel Hanoi.

Các đầu bếp khách mời cũng sẽ là giám khảo cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” món trứng do 10 đầu bếp đến từ các tỉnh thành trên cả nước tranh tài.

Bên cạnh đó, tại lễ hội còn có gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp lớn trong ngành ẩm thực như MAGGI, Lý Gia Viễn, Kewpie, Nhất Hương, Lifefood, Foodland, v.v.

Đặc biệt, công chúng và các đầu bếp tham dự sự kiện sẽ thích thú khi chụp hình lưu niệm tại khu vực check-in Gia đình trứng với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ đầy nghệ thuật; Tham dự Tiệc nếm thử các món trứng của Việt Nam và thế giới…

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế – Lễ hội Trứng sẽ diễn ra từ 13h30 ngày 26/6/2022 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa ẩm thực hấp dẫn. của cộng đồng đầu bếp và công chúng Hà Nội nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Ấn tượng Việt Nam tại Hội chợ Văn hóa Ngoại giao và Ẩm thực tại Cộng hòa Séc 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.