Lễ phát động chương trình trồng cây “Vì ký túc xá xanh”

Rate this post

Cây xanh đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thiên tai ngày càng phức tạp. Việc trồng cây xanh để phủ xanh cần được duy trì nhằm mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn. Chương trình “Vì ký túc xá xanh” nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình Một triệu cây đô thị (MTIC) của Trung tâm Bảo tồn Đa dạng Sinh học Nước Việt Xanh và chiến dịch Kỳ nghỉ hồng. Chương trình do Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM chủ trì, phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng Sinh học Green Viet Water và Đoàn trường Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thạc sĩ Tăng Hữu Thủy chia sẻ tại lễ phát động trồng cây. Ảnh: Như Ý

Tại buổi lễ, ông Tăng Hữu Thủy – Giám đốc Trung tâm Quản lý KTX cho biết, “Các đơn vị đồng hành cùng Kí túc xá sẽ trồng 3.000 cây xanh từ nay đến hết quý I / 2023.

Hưởng ứng chương trình trồng cây, anh Nguyễn Việt Thắng – Bí thư Đoàn Viện Môi trường và Tài nguyên, ĐHQG TP.HCM cho biết:Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong phong trào công tác Đoàn cũng như trong phong trào xây dựng Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. Qua hoạt động này cũng mong cấp ủy, lãnh đạo các cấp quan tâm đến phong trào Đoàn cũng như xây dựng thêm nhiều công trình trồng cây ngoài khuôn viên KTX cũng như trong Khu đô thị Đại học Quốc gia. gia đình”.

Thay mặt Ban tổ chức, anh Nguyễn Hữu Thông – Phó Bí thư Đoàn Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, chương trình trồng cây hôm nay diễn ra tại KTX Đại học Quốc gia TP.HCM. Hồ Chí Minh, trong buổi sáng đã trồng 230 cây, trong đó có khoảng 100 cây do làng tre Phú An tài trợ. Theo anh Thông, chương trình này vừa có ý nghĩa giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về giá trị của không gian xanh đô thị, vừa về bản chất bảo tồn trồng giống tre quý của Việt Nam. Nam ở KTX Đại học Quốc gia TP.

Leave a Comment