Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 15 sôi động trước ngày khai mạc

Hưởng thụ
Rate this post

Phát sóng trực tiếp “Explosion”

Để chuẩn bị cho chương trình phát thanh trực tiếp tham dự Vòng Chung kết Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV năm 2022, đoàn phóng viên, biên tập viên Đài PT-TH Hải Phòng đã bay vào TP.HCM sớm hơn 3 ngày. ngày kể từ ngày thi của nhóm.

Phóng viên Nguyễn Thu Hằng, Đài PT-TH Hải Phòng cho biết, trong thời gian ngắn, đội đã gấp rút làm quen với môi trường làm việc, không khí làm việc, kiểm tra kỹ thuật cũng như bài toán liên kết giữa các khâu trong đội. tổ chức sản xuất để có thể mang lại chất lượng tốt nhất, hiệu ứng tốt nhất cho chương trình phát thanh trực tiếp.

Nhìn không khí làm việc khẩn trương, chuyên nghiệp của Ban tổ chức, chị Hằng cảm thấy hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, cảm giác đó cũng tan biến khi cô nhận được sự chào đón nồng nhiệt và ủng hộ nhiệt tình từ ban tổ chức và các đồng nghiệp. Ở thời điểm này, cô và các cộng sự đã sẵn sàng đưa ra những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong chương trình phát thanh trực tiếp.

“Năm nay liên quan đến chủ đề thích ứng linh hoạt với chuyển đổi số, sự bùng nổ của công nghệ rất hiện đại, tôi tin rằng làn sóng phát thanh mà chúng ta mang đến sẽ không còn một màu, chỉ nghe qua tần số FM. mà còn áp dụng nền tảng kỹ thuật số, tương tác trực tiếp của thính giả khắp nơi và tôi tin rằng hiệu quả của chương trình sẽ không làm bất kỳ thính giả, người xem nào thất vọng ”, Hằng nói.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đài TNVN tham quan triển lãm “Thành tựu kinh tế – xã hội Thành phố Hồ Chí Minh” và “Thành tựu phát triển của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố”.

Ông Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thư ký Biên tập, Tổng Thư ký Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV cho biết, đây là Liên hoan có số lượng địa phương tham gia đông nhất gồm 63 tỉnh, thành phố. nhiều đơn vị thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây cũng là năm có số lượng bài dự thi và hạng mục cao nhất. Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo đều được đánh giá cao, phản ánh đúng không khí cuộc sống hôm nay.

Nổi bật là các vấn đề liên quan đến việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 vào cuộc sống, công tác phòng chống đại dịch Covid-19, vấn đề khôi phục và phát triển kinh tế. Đặc biệt, có nhiều tác phẩm nói về gương người tốt, việc tốt. Đây là những thành công bước đầu của Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần này. Theo ông Hùng, riêng thể loại phát thanh trực tiếp đã nhận được sự quan tâm của 31 đơn vị, bởi đây là thể loại mang xu hướng phát thanh hiện đại và được các đơn vị tham gia đầu tư công phu.

“Về hình thức, các tác phẩm đã tiếp cận rất gần với phát thanh hiện đại, nhất là phát thanh trực tiếp, các đơn vị đã phát huy nền tảng kỹ thuật số để có thể áp dụng cho người nghe đài không chỉ qua sóng phát thanh. Như vậy, sóng phát thanh đã được mở rộng và khiến công chúng gần gũi hơn, có thể tương tác, có thể nhìn thấy hình ảnh của những người làm phát thanh ”, ông Đồng Mạnh Hùng nói.

Trong 2 ngày đầu tiên của vòng chấm thi qua sóng trực tiếp (chiều 1-8 và sáng 2-8), các chương trình đã mang lại nhiều cảm xúc cho ban giám khảo và đồng nghiệp. Đội tình nguyện, Đoàn Thanh niên Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM cũng tập trung rất đông, không chỉ cổ vũ cho đội nhà mà còn cổ vũ cho các đội bạn.

Cảm xúc về thành phố Hồ Chí Minh năng động và ý nghĩa

Trung tá Đinh Khánh Ngọc – Biên tập viên Phòng Thời sự – Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội cho biết, đơn vị đã bắn “phát súng” đầu tiên của phần thi truyền thanh trực tiếp, dù có đôi chút áp lực. Nhưng với tinh thần tiên phong của các chiến sĩ, đoàn đã phát huy được tinh thần đó trong cuộc thi này. Chị Ngọc chia sẻ, đây là lần thứ 3 chị tham gia Liên hoan Phát thanh toàn quốc, điều đặc biệt trong liên hoan lần này là cảm nhận được sự hồi phục và đổi thay của TP.HCM sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Vào cùng thời điểm năm ngoái, thành phố ảm đạm và đau thương, lúc đó Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội cũng có một đội được cử từ Hà Nội đến đây để phản ánh cuộc chiến cam go chống lại Covid. tiếp nhận hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trên mọi nẻo đường, ngõ ngách để giúp đỡ nhân dân.

“Chúng tôi cảm thấy TP.HCM như hồi sinh một cách kỳ diệu và hầu như mọi hoạt động đã trở lại bình thường, chúng tôi cũng rất vui mừng vì có sự đóng góp không nhỏ của Bộ đội Cụ Hồ luôn sát cánh cùng nhân dân”, Trung tá Đinh Khánh Ngọc nói. .

Hội thi phát thanh trực tiếp của Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước.

Hòa chung không khí chuyên nghiệp, sôi động và hấp dẫn của cuộc thi phát thanh trực tiếp, các gian trưng bày “Thành tựu kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh” và “Thành tựu phát triển của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố” tại Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ.

Anh Ngô Thanh Hoài – Biên tập viên phòng biên tập phát thanh, Đài PT-TH Khánh Hòa ấn tượng với gian trưng bày tại Nhà hát Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM và triển lãm tại đây: “Không gian trang trí rất đẹp. quan trọng, đẹp, rất hợp lý. Bộ phận kỹ thuật rất chuyên nghiệp. Triển lãm rất đa dạng, thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Các cơ quan chức năng cũng đang hướng tới việc bảo tồn những giá trị văn hóa đó ”.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 15 – 2022 có số lượng tác phẩm dự thi cao nhất từ ​​trước đến nay với hơn 500 tác phẩm. Điểm mới trong Liên hoan Phát thanh năm nay là Ban tổ chức quyết định tổ chức cuộc thi và trao giải Giọng ca vàng, nhằm phát hiện và tôn vinh những phát thanh viên / người dẫn chương trình có giọng hát xuất sắc. ; giải thưởng cho 2 hạng mục: Kỹ thuật dàn dựng xuất sắc và hạng mục Ứng dụng nền tảng kỹ thuật số.

Leave a Reply

Your email address will not be published.