Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc-Mỹ lên kế hoạch tăng cường các cuộc tập trận đổ bộ | Thế giới

Rate this post

Đội ngũ quản lý của Han-My đã từng sử dụng chương trình để tạo ra một hình ảnh mới về anh ấy 1Thủy quân lục chiến Mỹ tham gia một cuộc tập trận chung. (Ảnh: Kyodo / TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nguồn tin từ Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ tại Hàn Quốc (MARFOR-K) ngày 21/9 cho biết, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu xây dựng kế hoạch huấn luyện chung. 5 năm, với mục tiêu tăng cường khả năng đổ bộ nhằm nâng cao khả năng răn đe trước các mối đe dọa.

Phát ngôn viên MARFOR-K, Trung úy Austin Galle tuyên bố rằng kế hoạch huấn luyện chung của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (USMC) và Thủy quân lục chiến Hàn Quốc (ROKMC) được xây dựng dựa trên di sản và nâng cao của các cuộc tập trận quy mô hạn chế hiện tại được định hướng triển khai nhiều -các bài tập đổ bộ quy mô.

Thủy quân lục chiến của hai đồng minh sẽ tăng cường huấn luyện hướng tới việc triển khai các cuộc tập trận chung quy mô lớn có sự tham gia của hải quân hai nước, bắt đầu từ năm tài chính 2023 hoặc vào tháng 9. 10 sắp tới.

[Nhật Bản và Mỹ bắt đầu tập trận đổ bộ chung kéo dài 3 tuần]

Các chi tiết cụ thể khác về kế hoạch vẫn chưa được tiết lộ.

Một phát ngôn viên của MARFOR-K nói thêm rằng “tất cả các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ đều mang tính chất phòng thủ và không liên quan đến bất kỳ sự kiện hiện tại nào.”

Kể từ năm 2018, các cuộc tập trận chung của lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc-Mỹ đã được tiến hành với quy mô hạn chế vì một số lý do, trong đó có nỗ lực ngoại giao của hai nước nhằm tăng cường đối thoại với Triều Tiên và Triều Tiên. tác động của đại dịch COVID-19.

MARFOR-K hôm 21/9 cho biết lực lượng lính thủy đánh bộ tinh nhuệ của Mỹ đã tham gia một cuộc huấn luyện chung với quân đội Hàn Quốc vào tuần trước.

Các binh sĩ thuộc Đại đội Liên lạc Pháo binh Hải quân số 5, chịu trách nhiệm hỗ trợ và điều phối hỏa lực trên chiến trường, đã tham gia Chương trình Tập trận của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc (KMEP).

Trong những năm gần đây, quân đội Mỹ hiếm khi tiết lộ thông tin về các hoạt động huấn luyện chung quan trọng của hai đồng minh.

“KMEP khẳng định cam kết của Hàn Quốc và Hoa Kỳ đối với hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Trung úy Gallegos nói.

Thủy quân lục chiến hai nước thường tổ chức 15-30 cuộc tập trận KMEP mỗi năm. Tính đến nay, Seoul và Washington đã tiến hành 20 cuộc tập trận KMEP.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment