Lĩnh vực khách sạn của Thụy Sĩ phục hồi sau đại dịch COVID-19

Rate this post


BNEWSCác khách sạn Thụy Sĩ ghi nhận lượng khách tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022 với tổng số 16,9 triệu lượt khách lưu trú qua đêm tại quốc gia Trung Âu này.

Văn phòng Thống kê Liên bang (FSO) thông báo rằng các khách sạn Thụy Sĩ đã ghi nhận lượng khách tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022 với tổng số 16,9 triệu lượt khách lưu trú qua đêm tại quốc gia Trung Âu này, tăng 47,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2021.
Tuy nhiên, con số trên vẫn thấp hơn mức COVID-19 trước đó.

Khách nội địa chiếm hơn một nửa tổng số lượt đặt phòng (10 triệu lượt), tăng 8%. Số lượng du khách quốc tế quay trở lại sau khi Thụy Sĩ dỡ bỏ các hạn chế đi lại do COVID-19 đã tăng từ 2,2 triệu lên 6,9 triệu.

Trong số này, người châu Âu vẫn chiếm ưu thế (70%) mặc dù Thụy Sĩ vào tháng 4 năm nay đã bình thường hóa các yêu cầu đối với tất cả các nước. Khách du lịch Mỹ và châu Á cũng tăng trở lại sau khi hầu như vắng bóng trong hai năm qua.
FSO cho biết mặc dù số liệu tổng thể trong nửa đầu năm nay cho thấy sự phục hồi trong ngành khách sạn, nhưng nó lại thấp hơn 10% so với cùng kỳ năm 2019, trước khi đại dịch bùng phát.
Trong cả nước, tất cả các khu vực của Thụy Sĩ đều chứng kiến ​​sự gia tăng trong lĩnh vực khách sạn, ngoại trừ bang Ticino ở phía nam.
Sau năm 2021 bội thu do nhu cầu nội địa tăng mạnh, số lượng khách nghỉ tại khách sạn tại bang này đã giảm 13,1% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022.

Leave a Comment