Lỗ hổng lớn trong phòng chống doping tại Việt Nam

Rate this post

Lo lắng thử nghiệm âm thanh bảo mật

Một trung bình tích lũy cao tại SEA Games 31 chia sẻ với Báo Thanh Niên: “Thực hiện suốt thời gian qua, khi báo chí đăng tải thông tin về nghi vấn sử dụng doping của các vận động viên Việt Nam tại SEA Games 31, tôi cảm thấy vô cùng bất an. Chỉ lo mình có tên trong đó. Chắc chắn tôi không bao giờ dại dột đến mức ngu ngốc sử dụng doping. Kết quả là chúng tôi cũng có lúc tự đi mua thuốc bổ về uống vì nghĩ trong đầu, thuốc bổ làm sao nhưng chất cấm được. Tôi không rõ các vận động viên khác có sử dụng chức năng thực thi không bởi vì trong ngày sinh hoạt liên tục, chúng tôi cũng không nói chuyện với nhau về những vấn đề này. Tuy nhiên, theo tôi được biết, bên ngoài thực hiện chức năng mà đội tuyển được phát triển, các vận động viên cũng thi công lắp đặt các loại khác nhau nhằm bổ sung sức khỏe. Từ nay về sau, bất kỳ loại thuốc nào hay thực phẩm chức năng hay bột, chúng tôi sẽ phải đặc biệt lưu ý các thành phần, xin ý kiến ​​của các bác sĩ, thậm chí còn phải hỏi Các tổ chức Olympic VN hay Trung tâm phòng chống doping quốc gia ”.

Lỗ hổng lớn trong phòng chống doping tại Việt Nam - ảnh 1

Các VĐV tham gia ký tên có thể quyết tâm không sử dụng doping tại SEA Games 31

Đội điền kinh VN sau khi kết thúc huấn luyện tại Thái Lan về nước và hiện vẫn tiếp tục luyện tập tại Trung tâm huấn luyện quốc gia Hà Nội (thường được gọi là Nhổn). Một tuyển thủ trong đội hay: “Chúng tôi không biết ai của đội điền kinh phải nhận kết quả dương tính với chất lượng khi kiểm tra mẫu A tại SEA Games 31. Mọi công việc đều được giữ kín. Cá nhân tôi không được yêu cầu làm chương trình gì và cũng không thấy các đồng đội của tôi trao đổi thông tin về các vấn đề này. Tuy nhiên, không bình thường tập tin. Nhưng bản thân chúng tôi, tôi sẽ phải tự kiểm duyệt hệ thống hơn với chính mình về việc sử dụng thuốc và thức ăn, thực phẩm chức năng ”.

Lãnh đạo của một trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia cho hay: “Từ nhiều năm nay, tôi không mua thực phẩm ở chợ mà rau được nhập từ các công ty rau sạch, thủy hải sản mua ở những địa chỉ rất có uy tín tín hiệu; Thịt heo cũng lấy từ các công ty lớn. Thuốc chữa bệnh, chúng tôi cũng yêu cầu các bác sĩ của đội tuyển phải thường xuyên dò tìm vận động viên, không tự ý mua về uống. Ví dụ như sủi bọt loại thuốc có chứa codein bán rộng rãi bên ngoài thị trường, các vận động viên không được phép sử dụng vì đây là cấm chất. Nhưng thuốc chữa bệnh có thể phải mua theo đơn, về báo cáo đội chứ thực phẩm chức năng, mua rất dễ dàng. Huấn luyện viên cũng tự mua cho các vận động viên mà không báo cáo chúng tôi với tôi ”.

\N

Thiếu kiểm tra chặt chẽ

Qua những chia sẻ này, có thể mường tượng được một thực tế rất đáng tin cậy là công việc sử dụng những loại thực phẩm (không phải là thức ăn hằng ngày) ở các đội tuyển rất dễ dàng. Set buy on the type of network also have and does not be ai check, it is not being direct guide to be used or not. Những ý kiến ​​của các vận động viên cũng trùng khớp với phản hồi của một cơ quan chức năng thể thao tại TP.HCM. Vị này nói: “Mỗi năm, chúng tôi được cấp ngân sách để đầu tư cho thể thao, trong đó có kinh phí dành cho dinh dưỡng, thuốc men. Danh mục đều phải thông qua Phòng y học và khoa học của Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao. Nhưng các vận động viên có mua thêm chức năng hay bổ sung để tự sử dụng hay không, chúng tôi không kiểm tra được. Mà may ra ở trung tâm huấn luyện quốc gia cũng có tương lai trạng thái. This can be view is an gap but must be photing, có biện pháp hữu hiệu để giải quyết. Thể thao Việt Nam đang ở trong quá trình quốc tế nhập khẩu và sẽ tham gia nhiều giải đấu lớn trong tương lai, nếu không thể chống lại sự pha tạp thì kết quả là khó lường ”.

Cũng theo chức năng này, một thực tế khác cần phải cảnh báo là ngành thể thao không được tổ chức các khóa học dành cho Huấn luyện viên về phòng chống doping nhưng ít người đi học. Hoặc các huấn luyện viên có thể vẫn coi thường tác dụng của phòng chống doping hoặc có thể không nhận thức được đầy đủ về tác hại của doping. “Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT nên nghiên cứu, xem xét để bổ sung, ban hành các quy định mới về vấn đề kiểm tra sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng ở cấp đội tuyển, cấp local method, also should have the following rules. You must be fat from now by now to more than, will be come to too early ”, the leader if this leader.

Leave a Comment