Loại thịt đắt nhất thế giới, chỉ giới siêu giàu mới mong được thưởng thức

Rate this post

Thứ Hai, ngày 10/01/2022 19:00 PM (GMT + 7)

Những loại thịt này được các đầu bếp chuyên nghiệp và những người sành ăn săn lùng vì hương vị tuyệt vời của chúng.

1. Iberia Ham


Loại thịt đắt nhất thế giới, chỉ giới siêu giàu mới mong được thưởng thức - 1

Giăm bông Iberico nổi tiếng của Tây Ban Nha là sản phẩm thịt lợn đắt nhất thế giới. Một miếng giăm bông Iberico có giá khoảng 4.500 USD (hơn 100 triệu đồng). Loại thịt nguội này đắt không chỉ bởi sự quý hiếm của giống lợn đen Iberia mà còn bởi quy trình sản xuất cực kỳ nghiêm ngặt ở Seville.

2. Thịt bò wagyu

Loại thịt đắt nhất thế giới, chỉ giới siêu giàu mới mong được thưởng thức - 2

Thịt bò wagyu là một loại thịt đắt tiền có xuất xứ từ tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Thịt bò Wagyu được chăm sóc theo cách hoàn toàn đặc biệt để cho ra loại thịt đá thơm ngon như vậy. Ở Mỹ, người ta phải trả 300 USD (gần 7 triệu đồng) cho 450g thịt bò wagyu.

3. Gà Cemani

Loại thịt đắt nhất thế giới, chỉ giới siêu giàu mới mong được thưởng thức - 4

Đây là loại gà được bán đắt nhất thế giới. Ayam Cemani là một loài gà đen quý hiếm ở Indonesia. Đây là loại gà cực khỏe nên được đánh giá rất cao trong các cuộc chọi gà. Cũng chính vì lý do này mà thịt gà Ayam Cemani rất săn chắc và ngọt thịt. Giá của chú gà đen này khoảng 2500 $ (hơn 56 triệu đồng) một con.

4. Bít tết bò Kobe

Loại thịt đắt nhất thế giới, chỉ giới siêu giàu mới mong được thưởng thức - 5

Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng khắp thế giới và giá của nó không hề rẻ. Bò Kobe được chăm sóc đặc biệt để có thịt mềm, vân đá cẩm thạch bắt mắt. Thịt bò Kobe thường được chế biến bằng cách nướng trên than hoa hoặc làm sashimi của Nhật Bản. Để thưởng thức món bò này, bạn cần trả 850 USD (hơn 19 triệu đồng) cho 450g thịt.

5. Bào ngư nâu

Loại thịt đắt nhất thế giới, chỉ giới siêu giàu mới mong được thưởng thức - 6

Bào ngư nâu có lớp vỏ màu xanh lá cây rực rỡ, giúp chúng dễ dàng ẩn náu trong những tảng đá phủ đầy rêu ở Thái Bình Dương. 1kg bào ngư nâu còn vỏ có thể lên tới 500 $ (hơn 11 triệu VND) và riêng phần thịt sẽ được bán với giá 900 $ (hơn 20 triệu VND) cho 450g.

6. Sườn nguyên tố Polmard

Loại thịt đắt nhất thế giới, chỉ giới siêu giàu mới mong được thưởng thức - 7

Đây là món bít tết sườn cực kỳ đắt đỏ có nguồn gốc từ trang trại của gia đình Polmard ở Pháp. Món ăn này có giá từ $ 2000 – $ 4000 (từ 45 triệu đến 90 triệu đồng) cho 450g sườn và là một trong những món bít tết được bán đắt nhất thế giới.

Những chú bò trong trang trại của gia đình Polmard ở Pháp được chăm sóc rất cẩn thận. Để giữ được hương vị và kết cấu của thịt, những con bò ở đây phải có một cuộc sống thoải mái, không căng thẳng. Sau khi giết mổ, thịt bò được đưa đi “nghỉ ngơi” trong phòng thí nghiệm nghiêng 45 độ và tốc độ gió trong phòng phải đạt tiêu chuẩn khoảng 75km / h.

7. Bay Lươn

Loại thịt đắt nhất thế giới, chỉ giới siêu giàu mới mong được thưởng thức - 8

Cá chình Mỹ đánh bắt ngoài khơi bờ biển Maine là một trong những loài cá đắt nhất thế giới. Các doanh nghiệp thủy sản châu Á có kinh nghiệm nuôi trồng thủy sản sẽ mua lại từ ngư dân để nuôi và bán cho các nhà hàng với giá khoảng 300.000 USD (hơn 6 tỷ đồng) một con.

Nguồn: http: //danviet.vn/nhung-loai-thit-dat-nhat-the-gioi-chi-gioi-sieu-giau-moi-mong-duoc-thuong-thuc …

Thịt đắt tiền đến đâu cũng không tiếc tiền, trẻ ăn tuần 2 lần sẽ chóng lớn

Món bò này tuy mất nhiều thời gian nhưng thành phẩm rất xứng đáng, các bé rất thích.

Leave a Comment