Viết lên lời chúc 20/11 chân thành và ý nghĩa nhất

kỹ năng Sống
4.7/5 - (12 votes)

Để tôn vinh, ghi nhớ của công lao của những người đã dành cả đời để cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã ra đời. Món quà quý giá của lớp lớp học trò đối với thầy cô là không ngừng cố gắng học tập, thành công trên đường đời. Những có lẽ, đôi khi ta cần trực tiếp những lời biết ơn, tri ân với người thầy của mình. Ngày 20/11 là một ngày không thể phù hợp hơn cho những lời bày tỏ. Cùng tham khảo những lời chúc 20/11 dưới đây để gửi tới thầy cô những tình cảm từ đáy lòng, tạo nên cho người thầy một ngày thật ý nghĩa.

Sự ra đời của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Từ lâu việc giáo dục đã được xem trọng trên thế giới. Tổ chức quốc tế đầu tiên liên quan đến giáo dục là Liên hợp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE) vào tháng 7 năm 1946. Đến năm 1949, tổ chức đã xây dựng nên một bản Hiến chương các nhà giáo trong buổi hội nghị diễn ra ở Vacsxava thủ đô Ba Lan. Năm 1953, Việt am chính thức trở thành thành viên của  liện hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục. Sự tham gia của Việt Nam đã khẳng định đất nước ta đang rất quan tâm, quan trọng việc giáo dục.

Lời chúc 20/11
Lời chúc sẽ thể hiện tình cảm của trò dành cho thầy

Một bước tiến vào năm 1954 là tổ chức công đoàn đã nhất trí thông qua bản “hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương. Và vào năm 1957, tiếp tục tại Vacxava thủ đô Ba Lan diễn ra hội nghị các nhà giáo lần thứ 2. Một trong những quyết định có tầm ảnh hướng lớn đối với đất nước ta là hội nghị quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày “hiến chương các nhà giáo”

Ngày 20/11 diễn ra trên cả nước thế nào

Ngày quốc tế “Hiến chương các nhà giáo” được hưởng ứng nhiệt tình tại Việt Nam. Vào năm 1958, ngày 20/11 được tổ chức toàn miền Bắc. Không chỉ vậy, lễ kỉ niệm còn diễn ra từ các chiến tuyến quân sự đến cả những vùng biên giới hải đảo. Bất cứ đâu có các trường học đều theo cả nước hưởng ứng ngày quốc tế. Truyền thống tôn sư trọng đạo có lẽ đã được bộc lộ rõ ràng từ ngày ấy.

Truyền thống tôn sư trọng đạo
Ngày 20/11, những tâm tình được gửi tới thầy cô

Thời ấy, Đảng và chính phủ, chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận được những bức thư từ hằng triệu học sinh, sinh viên, giáo giới từ khắp mọi miền của Tổ quốc. Đó là những bức thư thể hiện rất sâu sắc tấm lòng của người học trò. Những lời hứa quyết tâm học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội. Mỗi ai trong số ấy đều hiểu con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa là một con đường dài đòi hỏi không chỉ kiến thức mà còn ý chí, tinh thần cách mạng Xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, những bước thư nói lên những khát khao được nâng cao nền giáo dục. Mong ước, đấu tranh để có được nền giáo dục dân tộc, tăng ngân sách cho giáo dục để mở trường lớp, đảm bảo việc học tập. Tất nhiên không thể thiếu lòng căm thù giặc sâu sắc, học tập còn là để đấu tranh chống lẻ thủ.

Ngày lễ được hưởng ứng hàng năm và lâu dần đã trở thành truyền thông của dân tộc Việt Nam. Các cơ quan báo chi cũng tích cực xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cố vũ tinh thần giáo viên, học sinh, sinh viên trong cả nước. Với nét truyền thống tốt đẹp này, sau khi đất nước thồng nhất thì dưới sự đồng tình của Bộ Giáo dục cùng nhiều cơ qua khác thì ngày 20/11/1982 chính thức được lựa chọn làm ngày nhà giáo Việt Nam, trở thành một ngày truyền thống riêng của dân tộc.

Ý nghĩa đặc biệt của ngày nhà giáo Việt Nam (20/11)

Với những hoạt động tốt đẹp từ ngày hội quốc tế “hiến chương các nhà giáo”, ngày nhà giáo Việt Nam tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa. Đây là ngày đặc biệt của toàn bộ ngành giáo dục, ngày của lớp lớp các thầy cô giáo ở các cấp trên mọi miền tổ quốc. Ngày 20/11 với mục đích tôn vinh những người đã cống hiến cho ngành giáo dục. Đồng thời, 20/11 là một ngày tốt đẹp để phát huy truyền thống đầy tự hào của dân tộc, truyền thống “sư trọng đạo”. Hầu hết các trường đều tổ chức một buổi lễ long trọng không chỉ dành cho các thầy cô mà còn là dịp để nhìn lại một năm giáo dục vừa qua, đề ra những phương pháp, hướng đi mới.

Lời chúc  20/11
Cả nước hân hoan đón chào ngày nhà giáo Việt Nam

Đồng thời, ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh,sinh viên, cựu học sinh bày tỏ tình cảm tới thầy cô của mình. “Một ngày là thầy, cả đời là thầy”. Dù đang hãy đã trải qua thời học sinh thì họ vẫn cố gắng trở về thăm thầy cô, gửi tới người thầy của mình những món quà, bó hoa tươi thắm và cả những lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất. Điều này đã trở thành một nét trong ngày 20/11 hàng năm.

Một số lời chúc 20/11

Đôi khi tình cảm cần được nói lên để đối phương cảm nhận được tâm ý của mình.

Thiệp tặng thầy cô
Những lời chúc được viết trong thiệp sẽ càng tăng thêm sựu trang trọng
  • Hôm nay, nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe để dìu dắt lớp lớp học sinh thành người. Em cũng chúc thầy cô luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc cùng gia đình
  •  “Nghĩa thầy cô như nước biển khơi/ Công mẹ cha con luôn tạc dạ/ Ơn thầy cô con mãi ghi lòng”. Thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời em. Em sẽ không thể quên ơn dạy dỗ, những bài học bổ ích mà thầy cô danh cho em. Ngày 20/11, em hi vọng thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, nhiệt huyết, tận tâm với sự nghiệp “trồng người”.
  • Thêm một ngày 20/11 lại đến. Dù đã không còn là học trò của thầy cô nữa nhưng em vẫn luôn biết ơn thầy cô vì năm xưa đã luôn nhiệt tình giúp em tiến bộ trong học tập, đông hành cùng em trong những khó khăn. Năm nay em không thể về thăm thầy cô, em xin chúc thầy cô luôn đủ tâm-trí-lực để gắn bó với sự nghiệp đứng trên bục giảng, có những cô cậu học sinh thành đạt, xuất sắc hơn thế hệ chúng em.
  • Em là một đứa ít khi bày tỏ cảm xúc của mình. Có thể thầy cô luôn nghĩ vì thầy cô quá nghiêm khắc và nhắc nhở em nên em sẽ không quý thầy cô như các bạn trong lớp. Nhưng hơn ai hết, em luôn ghi nhớ, cảm động vì sự quan tâm của thầy cô. Em chúc thầy cô trong cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phục, đạt nhiều thành công trong nghề giáo.

Thầy cô đã vất vả, tâm huyết mạng đến những kiến thức, bài học cuộc sống, sao bạn không dành những lời chúc 20/11 tới họ để bày tỏ sự biết ơn.

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí 3 Liệu Có Công Chiếu Hay Là Một Dự Án “Chết”?

Những Kim Loại Dẫn Điện Tốt Nhất Ai Cũng Phải Biết

Khám Phá Chế Độ Chụp Ảnh HDR Là Gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *