Lợi nhuận tăng 26%, nợ xấu dưới 1%

Hưởng thụ
Rate this post

Tính đến 30/6/2022, lợi nhuận của TPBank đạt 3.788 tỷ đồng, tăng gần 26% so với cùng kỳ năm trước, nợ xấu dưới 1% và lượng khách hàng mới tăng mạnh.TPBank công bố kết quả kinh doanh đậu phộng

Tăng trưởng tốt nhờ kinh doanh hiệu quả, tăng lượng khách hàng

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – HOSE: TPB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng vượt bậc. Lợi nhuận quý II bứt phá mạnh mẽ đạt gần 2.200 tỷ đồng, tăng gần 600 tỷ đồng, tương ứng tăng gần 34% so với quý I, nâng lợi nhuận lũy kế đến 30/6/2022 của TPBank lên VND. 3.788 tỷ đồng, tăng gần 26% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến hết ngày 30/6/2022, tổng tài sản của TPBank đạt hơn 310 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 28% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành gần 89% kế hoạch chỉ tiêu. Mức tăng trưởng này cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng tín dụng trong kỳ của ngân hàng, cho thấy TPBank không quá tập trung vào tín dụng mà có sự gia tăng lợi nhuận từ hoạt động dịch vụ và phi tín dụng.

Tổng thu nhập hoạt động của TPBank đạt 8.165 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ. Lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 1.192 tỷ đồng, tăng 71,56% so với cùng kỳ nhờ đẩy mạnh các hoạt động phát hành thẻ, mở tài khoản, bán chéo bảo hiểm và thanh toán. Thu nhập lãi thuần từ hoạt động dịch vụ chiếm 14,6% tổng thu nhập, tăng gần 3,5% so với thời điểm 30/6/2021.

Là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam hiện nay áp dụng tiêu chuẩn Basel III, các chỉ tiêu về an toàn vốn và thanh khoản đều được ngân hàng quản lý chặt chẽ. Theo đó, tỷ lệ an toàn vốn theo Basel III (CAR) tại thời điểm 31/5/2022 đạt 13,1%, cao hơn nhiều so với mức yêu cầu tối thiểu 8% của Ngân hàng Nhà nước. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ ở mức dưới 1%, thể hiện chất lượng tín dụng và chất lượng tài sản an toàn của TPBank, với danh mục tín dụng đa dạng, giảm thiểu rủi ro tập trung, đặc biệt trước tác động của đại dịch Covid-19.

TPBank đã điều chỉnh tăng trưởng nhu cầu huy động theo nhu cầu sử dụng vốn của ngân hàng để đạt hiệu quả tốt nhất. Tổng huy động đạt hơn 276 nghìn tỷ đồng, tăng gần 27% so với cùng kỳ, tương đương hơn 58 nghìn tỷ đồng và hoàn thành hơn 94% kế hoạch, chủ yếu tập trung vào khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Theo báo cáo phân tích mới đây của Chứng khoán Vietcombank: “Chiến lược tập trung vào khách hàng trẻ giúp TPBank tăng trưởng CASA, là bệ đỡ để duy trì chi phí huy động trước tình hình lãi suất huy động có kỳ hạn tăng nhẹ. . Trong giai đoạn 2015 – 2021, TPBank chứng kiến ​​CASA tăng trưởng gấp 4 lần, từ gần 7.500 tỷ đồng lên gần 31.000 tỷ đồng ”.

Tính đến hết ngày 30/6, TPBank có thêm gần 1,5 triệu khách hàng mới, tương ứng tăng trưởng 25% so với cuối năm 2021, nâng tổng số khách hàng TPBank đang phục vụ lên hơn 6 triệu khách hàng.

Dẫn đầu bằng sự đổi mới kỹ thuật số và khẳng định uy tín trên thị trường

Không chỉ thành công với những chỉ số ấn tượng, nửa đầu năm nay, TPBank liên tục tung ra thị trường nhiều sản phẩm, dịch vụ công nghệ nổi bật, mang đến nhiều trải nghiệm thu hút khách hàng. Sau 5 năm gặt hái được nhiều thành công và tạo được dấu ấn riêng biệt với LiveBank 24/7, lần đầu tiên tại Việt Nam, sự kết hợp giữa mô hình ngân hàng tự động và mô hình cửa hàng tiện lợi đã được TPBank “trình làng” với tên gọi LiveBank + 24/7 . Với việc tăng cường hệ thống “ngân hàng không ngủ”, TPBank đang giúp khách hàng tận hưởng những trải nghiệm dịch vụ tài chính vô cùng khác biệt và độc đáo như: wifi miễn phí, điện thoại dự phòng, mua nước tự động hay trải nghiệm tủ giao hàng thông minh.

Hay mới đây, với sự xuất hiện của tính năng thanh toán bằng khuôn mặt FacePay, khách hàng của TPBank cũng có thể sử dụng chính khuôn mặt của mình để mua hàng với hệ thống máy móc được thiết kế tinh tế, giao diện thân thiện, hiện đại. hiện đại, trẻ trung tại quầy mà không cần mang theo bất kỳ phương tiện thanh toán nào. Việc tăng cường đầu tư vào các sản phẩm công nghệ số độc đáo này phần nào lý giải tại sao chi phí hoạt động của TPBank ở mức 3.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank chia sẻ: “Trong thời gian qua, TPBank đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm vào lĩnh vực công nghệ và ngân hàng số. Dù xác định đây là cuộc chơi tốn kém nhưng TPBank luôn không ngừng đầu tư sáng tạo, đổi mới, cập nhật công nghệ, từ đó cho ra đời những sản phẩm đột phá trên cơ sở thấu hiểu khách hàng và sở thích cá nhân. nhân bản hóa các tính năng cũng như tăng cường bảo mật và an toàn, mục tiêu là mang lại trải nghiệm hài lòng và tiện lợi nhất cho khách hàng. ”

Dẫn đầu thị trường với các sản phẩm và dịch vụ số, năm 2022, uy tín và thương hiệu của TPBank cũng được các tổ chức xếp hạng trên thị trường đánh giá cao. Mới đây, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VNR) đã công bố TPBank là một trong 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất và một trong bốn ngân hàng tư nhân uy tín nhất năm 2022. Với các tiêu chí đánh giá ngày càng khắt khe của VNR, TPBank đã liên tục giữ vững 4 năm liên tiếp đứng trong bảng xếp hạng này, chứng tỏ niềm tin của khách hàng, cổ đông và nhà đầu tư đối với TPBank ngày một lớn. cao hơn.

TPBank cũng được VNR xếp hạng là một trong 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả nhất, được tạp chí Forbes xếp hạng là 50 công ty niêm yết tốt nhất thị trường. Đây đều là những ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của chúng tôi trong việc không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ tài chính số vượt trội, xứng tầm thương hiệu ngân hàng của Kỷ nguyên số.

Leave a Reply

Your email address will not be published.