Lòng tĩnh lặng và trái tim đừng nghe người nào hết

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Người ta với nhu yếu các ngày gấp gáp như thế mới thấy đời sống đời thường thường ngày với ý nghĩa hơn. Và lúc tới lúc, hãy để mình tĩnh lại nơi nào đó riêng mình.

Sài Gòn trong phút giây buồn lạ trong mắt tôi, thấp vì lòng tôi trống rỗng? buổi ngày, tôi quên đi mọi thứ trong tiếng nói, tiếng cười cợt giòn giã, trong thanh âm của vật, của những người, với lúc vui vẻ, với lúc stress, với một sự để tâm và hòa vào dòng chảy.

tối, thường là tôi sẽ buồn ngủ và ngủ ngay tức khắc. Còn lúc ko ngủ, tôi tỉnh táo tới lạ, đợi thời kì trôi đi, ngồi và nghĩ một tí. ko phải là những tiến khả năng vô định của ngày xưa xốc nổi nữa, tôi phải khả năng những tiến khả năng vững dĩ nhiên và đúng hứa hẹn.

tan-dung-hieu-ung-anh-sang-tro-1818-1230

Người ta đi ngắm cảnh, ngắm đại dương, ngắm núi, ngắm trời vào thu, còn tôi ngày ngày ngắm đường tấp nập người qua lại, mỗi ngày hai lần kẹt xe vào giờ du lịch.

thời kì trôi quá nhanh hay mình đang sống lâu chạp rãi? Hiếm lắm một giây phút ko nghe tiếng tiếng xe, tiếng ồn ã, nó lấn lướt cả tiếng hót của chú ý chim nhỏ giữa thành thị phồn hoa này.

Một thành xã được tạo nên do nhiều tiếng động khác nhau, nó dày quánh, len lỏi vào nhau, tạo thành một thứ phức hợp khó với thể trông thấy, hay nói khả năng thứ hai, dù nó với hiện hữu ngay trước mắt thì cũng chỉ như vô hình.

Sống ở đây, thế giới ta muốn thiết đạt tới một thứ gọi là tốc độ, một mức tiến sắp như là chạy đua, làm nhiều việc và một lúc và đó như vẫn thành thói quen. lúc rỗi rãi lại đâm ra khó chịu đựng. với thể ra khỏi nhà vào lúc 7h sáng, về nhà vào lúc 10h tối và “một phút thăng thiên” ngay sau lúc đặt đầu xuống gối.

Thật vội vàng nhưng ko với tức thị gò bó, thật nhanh nhưng ko với tức thị vội vã, cứ thoải mái và nhẹ nhõm thôi.

Người ta với nhu yếu các ngày gấp gáp như thế mới thấy đời sống đời thường thường ngày với ý nghĩa hơn. Và lúc tới lúc, hãy để mình tĩnh lại nơi nào đó riêng mình.

Nguyễn Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.