Lực hút của đất Quảng Nam

Rate this post

Kênh đầu tư “vua”

Sau đại dịch, thị trường bất động sản đã có những tín hiệu tích cực trở lại. Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quý I / 2022, nền kinh tế đạt mức tăng trưởng GDP khá hơn so với cùng kỳ năm 2020, năm 2021. Trong đó, vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản tăng 213% và Số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới cũng tăng 47% so với cùng kỳ năm 2021.

Lực hút của đất liền ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Sau đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản Quảng Nam đang phục hồi và tăng trưởng mạnh trở lại.

Ông Phạm Quốc Vỹ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phúc Thịnh Khang cho biết, khi gói giải ngân đầu tư công và tổng thể phục hồi kinh tế với quy mô 350.000 tỷ đồng được bơm vào thị trường sẽ góp phần tăng tiêu dùng, nâng cao sức mua. quyền lực và thúc đẩy nhu cầu sở hữu bất động sản cho cả mục đích để ở và đầu tư. Vì vậy, nhìn chung thị trường bất động sản vẫn còn nhiều cơ hội bùng nổ trong năm 2022.

Trong đó, đất nền vẫn được coi là kênh đầu tư “vua” nhờ đặc tính vĩnh viễn, không tái tạo, tính thanh khoản tốt và khả năng sinh lời cao. Do đó, giá trị của đất nền luôn được đảm bảo hơn so với các loại hình khác, đặc biệt là căn hộ chung cư.

Lực hút của đất ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Hiện tại, bất động sản tại huyện Thăng Bình đang có mức giá thấp so với tiềm năng vốn có.

Để giải cơn “khát” căn hộ sau 2 năm “đeo bám” vì COVID-19, nhiều người mua hiện đang tích cực tìm kiếm các sản phẩm BĐS để dành tiền. Và, Quảng Nam được nhắc đến là một trong những địa điểm đáng đầu tư tại miền Trung thời điểm này, bởi dư địa phát triển còn nhiều, giá đất hợp lý, tiềm năng sinh lời cao, …

Theo bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DTC Việt Nam, Quảng Nam xác định mục tiêu xây dựng và phát triển khu Đông thành khu vực quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, nơi sẽ đầu tư trong tương lai. các nhóm dự án động.

Giai đoạn 2020 – 2025, Quảng Nam kỳ vọng xác lập vùng phía Đông là vùng quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, khoa học và công nghệ. Công nghệ. Đây là động lực của tỉnh, kéo theo sự phát triển của các vùng khác.

Lực hút của đất Quảng Nam - Ảnh 3.

Đất nền mặt tiền Quốc lộ 1A và chợ Ngọc Phổ (xã Bình Tú, Thăng Bình), một “món hời” cho những nhà đầu tư thông minh.

Quảng Nam có kế hoạch đầu tư phát triển vùng ven biển thành chuỗi đô thị; trung tâm dịch vụ và du lịch; công nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử; phục hồi hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu. Phấn đấu đưa kinh tế biển và vùng ven biển phát triển mạnh, giữ vai trò chủ đạo trong nền kinh tế gắn với củng cố quốc phòng, an ninh.

Theo quy hoạch, vùng phía Đông có 3 cụm phát triển chính gồm Điện Bàn – Hội An; Nam Hội An (Duy Xuyên – Quế Sơn – Thăng Bình) và Chu Lai (Phú Ninh – Tam Kỳ – Núi Thành).

“Qua khảo sát thực tế, các phân khúc đầu tư của thị trường bất động sản Quảng Nam cũng khá đa dạng, bao gồm: đất nền, bất động sản nội đô, shophouse, biệt thự,… Trong đó, sau thời kỳ phát triển, tăng giá, đất nền ở Hội An, Điện Bàn, Nam Đà Nẵng đã “neo” giữ giá ở mức cao nên các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm đến các khu vực tiềm năng nhưng giá còn thấp như Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc… ”- bà Nguyễn Thị Kim Cúc cho biết.

Lợi nhuận gấp đôi của khu đất cạnh chợ, đường quốc lộ

Bà Lê Thị Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Navi cho biết, với phân khúc đầu tư đất nền, nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội ở vùng ven, nằm giữa Hội An và TP.HCM. Tam Kỳ, 2 thành phố hàng đầu của Quảng Nam. Những khu vực này hiện có giá không quá cao và trong tương lai gần sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ định hướng quy hoạch của tỉnh.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Thăng Bình được ghi nhận là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất, hứa hẹn mang lại khả năng sinh lời cao trong khi chi phí đầu tư giai đoạn đầu còn thấp. ở mức độ vừa phải.

Theo quy hoạch vùng tỉnh Quảng Nam, H.Thăng Bình được xác định nằm trong cụm động lực số 2 của hành lang kinh tế Trung Quảng Nam (với các huyện Quế Sơn, Duy Xuyên). Vị thế của Thăng Bình có tầm ảnh hưởng quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Nam. Thực tế, chợ sắp được nâng cấp thành đô thị, hạ tầng ngày càng đồng bộ luôn được đánh giá cao và thu hút các nhà đầu tư.

Anh Nguyễn Trần Minh (ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), một nhà đầu tư bất động sản, cho biết nguyên tắc vàng và tiên quyết trong việc lựa chọn dự án bất động sản là vị trí. Anh thường quan tâm đến những lô đất nằm trong khu dân cư sầm uất, kết nối giao thông thuận tiện hoặc khu vực kinh tế phát triển năng động như chợ, khu thương mại, mặt tiền đường lớn … Bởi lẽ, so với những dự án chỉ để ở, những bất động sản có vị trí đắc địa đều có khả năng khai thác nên tốc độ tăng giá nhanh hơn, tính thanh khoản cũng cao hơn, nhà đầu tư dễ dàng mua bán. và thuận tiện thực hiện các giao dịch khi có nhu cầu.

“Thực tế, bất động sản gần chợ, trung tâm thương mại hay các trục đường lớn đều“ cháy hàng ”, vì tiềm năng sinh lời cao hơn các loại hình khác. Ngoài ra, sở hữu bất động sản ở vị trí đắc địa này, người mua có thể kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê làm ki ốt, ‘đứng ngồi không yên’ và thu nhập hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi năm ”, ông Nguyễn Trần Minh chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV, hiện có hai “miếng bánh ngon” đang nổi lên trên thị trường bất động sản Thăng Bình đáp ứng tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” của giới sành sỏi. .

Cụ thể, các lô đất nằm ở chợ Ngọc Phổ (xã Bình Tú, huyện Thăng Bình). Đây là chợ trung tâm của xã Bình Tú nên rất sầm uất, cách trục Quốc Lộ 1A chỉ 30m. Nằm trên trục đường huyết mạch (quy hoạch 33m) nối Quốc lộ 1A ra sông Trường Giang, bãi biển Bình Tịnh và tuyến đường vành đai biển kết nối khu vực Đà Nẵng – Hội An – Thăng Bình – Chu Lai. Đồng thời là trung tâm kết nối Đà Nẵng – Hội An – Điện Bàn – Tam Kỳ.

Ngoài ra, các lô đất mặt tiền Quốc lộ 1A đoạn qua xã Bình Tú cũng có vị trí đắc địa không kém. Các lô đất đang được coi là con gà đẻ trứng vàng của thị trường đất nền Thăng Bình này đều có điểm chung là được đầu tư bài bản, giá tốt, được quy hoạch đồng bộ với cơ sở hạ tầng, pháp lý hoàn thiện 100%. lý do minh bạch, rõ ràng.

Khu vực này cũng đã hình thành các cụm dân cư dày đặc, hạ tầng giao thông đầy đủ, với các tiện ích hiện hữu trong bán kính 5km như chợ, trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học. , bến xe, công viên cây xanh, cơ quan hành chính …

Với chính sách sổ đỏ, khách hàng có thể xây nhà ngay để an cư lạc nghiệp. Đặc biệt, không phải ngẫu nhiên mà bất động sản gần chợ và các trục giao thông lớn ngày càng được săn đón. Những nơi buôn bán sầm uất như chợ hay mặt tiền đường nhựa lớn luôn mang lại nguồn lợi kinh tế lớn, tập trung đông dân cư và tăng nhu cầu dịch vụ, trao đổi hàng hóa …

Do đó, nếu sở hữu những lô đất tại chợ Ngọc Phổ hoặc mặt tiền quốc lộ thuộc xã Bình Tú, người mua có thể kết hợp ở và kinh doanh buôn bán, cho thuê văn phòng, kinh doanh lưu trú hoặc mở quán ăn. cà phê, nhà hàng, spa, shop thời trang,… đều có khả năng sinh lời cao.

Có thể thấy, do nguồn cung hạn chế, được quy hoạch bài bản, có sổ đỏ, giao thông thuận tiện, tiềm năng kinh doanh lớn và khả năng gia tăng giá trị từng ngày nên các sản phẩm đất nền hiện nay. Mặt tiền chợ và đường cao tốc là hàng hiếm và số lượng đặt mua luôn gấp mấy lần số lượng rao bán. Do đó, cơ hội thuộc về những nhà đầu tư thông minh, nhanh nhạy và quyết đoán.

Leave a Comment