lúc ta đối diện với nghịch cảnh

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

đời sống đời thường đời thường luôn bình ổn, mọi thứ đều tương đối và sự va vấp phổ quát trái đất càng trưởng thành hơn

với thể những thành viên gia đình còn trẻ không thấy được… mọi thứ thông thường được trui rèn đều trở lên với trị giá:

– Thép tôi qua lửa sẽ thành dao sắc.

– Đất nung trong lửa sẽ thành vật dụng.

– cây xanh trong khí hậu khô hạn sẽ trưởng thành và cứng cáp, dẻo dẻo.

– Thời tiết khắc nghiệt mang đến trái đất sức dẻo dẻo kiên cường… vì vậy lúc gặp nghịch cảnh trái đất đều rất trưởng thành.

Mình xin san sớt ý nghĩa bài xích nói chuyện của một vị Hoà thượng (hoá giải nghịch cảnh theo khả năng của phòng Phật): vì thành viên gia đình dạng tính đời sống đời thường đời thường luôn bình ổn, hãy học đối diện với hoàn cảnh, đón nhận và biết lấy đó làm bài xích học kinh nghiệm để tồn tại… sẽ tốt hơn mang đến từng người.

Cám ơn người làm tổn thương ta vì nhờ họ làm ta rắn rỏi hơn

lúc người mình tin tưởng giẫm đạp vào lòng tin, đánh cắp đi lòng tin thì tổn thương thật nặng nề. Hãy kiểm điểm với phải cơ bản phần lớn mình đang quá khinh suất và tạo thời cơ để họ lấy cắp lòng tin và cơ bản không ít người này đang thử ta biết phải rắn rỏi lên như thế nào.

Cám ơn người lừa dối ta nhờ họ mà ta từng trải hơn

Thường thì người tham mới hay bị lừa, đừng tìm phương pháp để đòi lại hoặc ngồi đó mà tức tối cay cú… Hãy kiểm chứng lại xem vì sao bị lừa dối, hãy lấy đó làm bài xích học kinh nghiệm, làm câu truyện cảnh giác lợi ích giúp mọi người… và trên hết bài xích học kinh nghiệm mang đến thành viên gia đình từng trải hơn.

Cám ơn người đánh ta đau vì họ mà ta ít gây nghiệp chướng

với nhiều người thì oán hận phụ vương mẹ lúc bị đánh đòn, nhưng cũng rất nhiều người vì sự nghiêm khắc của gia đình và phụ vương mẹ đang giới hạn khả năng trước loại xấu, lựa lựa mang đến mình tới với tuyến phố tốt.

Một kẻ tử tù lúc gặp mẹ đang trách rằng: giá lúc tôi tía tuổi mẹ đánh thật đau lúc tôi trộm hộp quẹt nhà láng giềng, giá như năm tuổi tôi mang về đồ trộm của thành viên gia đình mẹ đừng khen thì nay tôi ko phải thế này… Và với nhiều người, sự nghiêm khắc đang thử họ biết giới hạn trước lúc làm điều ko tốt.

Cám ơn người ruồng quăng quật ta vì nhờ họ mà ta đứng vững trên đôi chân của tớ

Sự giảm đứt, sự xỉ vả với thái độ thiếu tôn trọng với thể làm ta tức tối và dứt khoát ko bấu víu… ko phụ thuộc và buộc phải đấu tranh sinh tồn… Và cũng từ đó ta đứng vững trong thế cuộc này.

cay1-9119-1442225566.jpg

Cám ơn người làm tổn thương ta vì nhờ họ làm ta rắn rỏi hơn.

Cám ơn người làm ta vấp ngã, vì nhờ họ mà ta vững khả năng hơn

đời sống đời thường đời thường luôn bình ổn, mọi thứ đều tương đối và sự va vấp phổ quát trái đất càng trưởng thành hơn, sau mỗi lần vấp ngã nó làm ta sút ngu hơn, khôn khéo hơn.

Cám ơn người nhục mạ ta, vì họ làm ta nhẫn nhịn hơn, biết chịu đựng đựng hơn và sẽ khôn ngoan hơn

đời sống đời thường đời thường luôn phải đối mặt với mọi thử thách, nếu ko nhẫn nhịn, ko tĩnh tâm với nhẽ rằng rằng mọi thứ sẽ hối thúc làm người ta luôn phạm sai trái…

Cám ơn người phản bội ta vì nhờ họ mà ta hiểu thêm về thế cuộc này.

với những yên ổn do sự lừa dối mang lại làm người ta ko biết để phòng tránh. lúc sự thực phơi bày với thể làm ta rơi xuống vực sâu… Vì thế sự phản bội thỉnh thoảng lại mở mang đến ta một góc cửa ngõ để khả năng sang một đời sống đời thường đời thường mới.

Cám ơn người hãm hại ta vì nhờ họ mà ta được tăng thêm sức mạnh.

Sự hãm hại như hào sâu, hố thẳm. Nó làm ta cố vượt qua nên ngày càng mang đến ta thêm khôn khéo và phấn đấu đang vượt lên hoàn cảnh để sống tốt hơn.

Cuối thuộc cám ơn những người trợ giúp ta, ko xa lánh, ko quăng quật ta, thuộc ta gắng khả năng trong nghịch cảnh thế cuộc, người luôn song hành lúc gian lao đó là phụ vương, mẹ, là vợ là ck, là thành viên gia đình tri kỷ… người đó người ta phải cảm ơn.

Kim Oanh Phan

Theo Ngôi sao

Leave a Reply

Your email address will not be published.