Lupita Nyong’o tiết lộ về giọng nói sợ hãi trong ‘Us’

Rate this post

Để nhập vai, Nyong’o vẫn phải làm việc với nhiều nhân viên tập luyện mang đến giọng nói. 

Đạo diễn Jordan Peele vẫn lựa lựa Lupita Nyong’o và Winston Duke thủ vai cơ bản rất nhiều trong phim Us. Cả hai từng học diễn xuất tại ĐH Yale và xuất hiện với sự sự nhau trong nổi tiếng Đen Panther. Năm 2013, Nyong’o giành giải Oscar mang đến hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc qua cỗ phim truyền hình truyền hình 12 Years a Slave. Trở lại trong Us, Nyong’o tiếp tục gây đang quan tâm mang đến khán giả ko chỉ ở lối diễn xuất mà còn do giọng nói sợ hãi.

Ở phân cảnh Red (do Lupita Nyong’o thủ vai) gặp “thành viên gia đình dạng gốc” của tớ, Adelaide Wilson, cô vẫn thử khán giả phải khiếp sợ do giọng nói kỳ quái. Những tiếng động phát ra vô thuộc khó khăn, lúc thì gằn lên, lúc lại thì thào, giật viên như bị nghẹn trong cổ. Dàn diễn viên của cỗ phim truyền hình truyền hình cũng phải thốt lên đầy bất thần lúc xem Nyong’o diễn phân cảnh này.

Giọng nói đáng sợ của Nyongo đi kèm nhiều biểu cảm ám ảnh.

Giọng nói đáng sợ của Nyong’o đi kèm nhiều biểu cảm sợ hãi.

Trong một cuộc phỏng vấn với Variety, Nyong’o tiết lộ tuyệt mật hậu trường của phim. Cô vẫn mang đến mọi người thấy thêm thêm thêm thông tin, giọng nói của Red được mô phỏng dựa trên một căn triệu chứng dịch mang thật là Spasmodic Dysphonia, hay thường hay gọi là “rối loạn teo thắt”. những cơ bị teo thắt thất thường dẫn tới sự gián đoạn trong giọng nói. Tình trạng này gây ra do gặp tổn thương ý thức hoặc thể xác.

Để vào vai Red, Nyong’o vẫn phải gặp những chưng sĩ về tai – mũi – họng, nhà trị liệu giọng nói và cả huấn luyện viên phương ngữ. Cô mang đến hiểu thêm, “giọng nói chỉ được lấy hứng thú chứ ko diễn tả đúng hoàn toàn về chứng triệu chứng dịch này”. 

kế mặt sự nhập vai tốt của những diễn viên, Us còn gây đang quan tâm do tình tiết độc đáo trước đó không từng thấy trong mọi người cỗ phim truyền hình truyền hình nào trước đây. Mạch phim trộn lẫn giữa nhiều yếu tố: hí hước, hồi hộp, quái dị, ly kỳ và châm biếm sâu cay. Us cũng đựng chấp nhiều “plot-twist” làm cỗ phim truyền hình truyền hình kết thúc trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Kể từ lúc trình chiếu, Us vẫn tạo nên nhiều cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội về ý nghĩa những diễn biến trong phim.

Us của đạo diễn Jordan Peele đang rất được chiếu tại những rạp phim trên toàn quốc.

Chúng ta (Us)

Thúy Anh

Leave a Comment